web analytics

Dimitrov hạ Kyrgios giữ chức vô địch thứ bảy tại ATP Cincinnati Masters

Dimitrov hạ Kyrgios giữ chức vô địch thứ bảy tại ATP Cincinnati Masters

Grigor Dimitrov nắm giữ chức vô địch thứ bảy và lớn nhất của anh, đánh bại Nick Kyrgios 6-3, 7-5 của Úc để giành chiến thắng tại ATP Cincinnati Masters và tăng sự tự tin cho US Open.

Xem thêm>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Bungari thứ 11 được xếp hạng thứ nhất chưa bao giờ bỏ một giải thưởng hàng đầu là 954.225 đô la Mỹ và danh hiệu Masters đầu tiên của anh, một bước nhảy hoàn hảo vào sự kiện Grand Slam cuối cùng của năm bắt đầu một tuần từ thứ hai.

“Trong bức tranh toàn cảnh, nó có ý nghĩa rất nhiều với tôi”, Dimitrov nói. “Tôi đã khá tự tin sau chiến thắng đó, đó là những gì tôi đã luyện tập. Đó là chiến thắng lớn nhất cho đến thời điểm này.

“Tôi sẽ thưởng thức nó trong một hoặc hai ngày nhưng sau đó nó trở lại với thói quen và chuẩn bị cho giải Mỹ mở rộng”.

Trong trận chung kết ATP cấp cao nhất từng được tranh cãi giữa hai cầu thủ sinh ra trong những năm 1990, Dimitrov đã giành được chiến thắng ngoạn mục tốt nhất 24 của giải đấu trong năm và danh hiệu thứ ba của năm 2017 sau Brisbane và Sofia.

“Để có được danh hiệu này trong tay, thật là tuyệt vời. Đi đến giải Open, đó là một sự lạc quan”, Dimitrov nói, từ khi anh bắt đầu mùa giải 16-1.

Kyrgios, người đã lật đổ ngôi vô địch thế giới mới thứ hai Rafael Nadal trong trận tứ kết, đã không giành danh hiệu ATP kể từ khi giành vị trí thứ ba năm ngoái tại Tokyo.

Sau khi đối mặt với chấn thương hông và thiếu động lực cách đây 3 tuần ở Washington, Kyrgios đã rất hồi hộp khi chạy đến trận chung kết lớn nhất của anh.

Kyrgios nói: “Từ nơi tôi đến đây, thật kỳ diệu. “Tôi chỉ cảm thấy theo cách mà tôi nên làm, tôi không muốn ra ngoài, tôi đã thua hôm nay nhưng tôi cảm thấy tuyệt vời với vị trí hiện tại.

“Tôi khá hào hứng với US Open, thích đi chơi ở đó và giành lại vài chiến thắng.”

Đứng từ điểm thấp nhất mà chán nản đến trận chung kết Masters là một cú sốc, Kyrgios nói.

“Đó là một điều Nick Kyrgios rất đáng làm,” anh nói. “Crazy, tôi thực sự không biết tôi đã làm nó như thế nào, đó là một phép lạ.”

‘Tôi rất lo lắng’

Không phải kể từ khi Guillermo Canas đánh bại Andy Roddick vào năm 2002 tại Toronto đã có hai nhà vô địch ATP Masters lần đầu tiên gặp nhau để giành đai Masters.

“Tôi rất lo lắng,” Dimitrov nói. “Tôi đã cố gắng kiềm chế bản thân mình, đó là một trong những trận đấu mà tôi biết tôi có thể đánh bại anh ta nhưng bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với anh.”

“Tôi có thể làm tốt hơn một vài thứ, nhưng có những dây thần kinh ở đó, vào cuối ngày tôi chỉ làm việc đó.”

Kyrgios, xếp hạng 23, bỏ lỡ cơ hội trong trận đấu thứ năm, đưa tay phải về phía trước, và Dimitrov đã phá vỡ vị trí thứ 6 khi Aussie ghi bàn thắng 4-2, sau đó giữ hai lần để có được bàn thắng đầu tiên.

Dimitrov nói: “Bộ phim đầu tiên là rất quan trọng vì chắc chắn. “Tôi đã phải tìm cách để có được một vài quả bóng trở lại.Nó đã đi xuống đến một vài điểm và tôi giữ dây thần kinh của tôi.

“Anh ấy có thể tạo ra nhiều sức mạnh từ bất cứ vị trí nào bất cứ lúc nào, đó là điều giữ tôi trên ngón chân của tôi suốt thời gian”.

Kyrgios đã sử dụng ace và một người chiến thắng để cứu hai điểm phá vỡ trước khi giữ trong trận thứ bảy của set thứ hai.

Xem thêm>>Học bóng đá thiếu nhi

Tuy nhiên, Kyrgios đã gấp đôi hai lần trong ba điểm để đưa Dimitrov trở lại điểm phá vỡ và sau đó vuốt ve một cú đánh đầu vượt khỏi đường chuẩn để đầu hàng và 6-5.

Dimitrov, 26 tuổi, sau đó giành chức vô địch, Kyrgios, 22, ghi được bàn thắng sau 85 phút thi đấu.

Chia Sẻ