web analytics

Giải võ thuật truyền thống bắt đầu khởi tranh

Giải võ thuật truyền thống bắt đầu khởi tranh

Giải võ thuật truyền thống  bắt đầu khởi tranh

Võ nghệ sĩ từ 30 quốc gia sẽ tập hợp tại thành phố Hồ Chí Minh trong tuần này để cạnh tranh trong giải vô địch thế giới đầu tiên của truyền thống võ thuật Việt Nam.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ trẻ em

‘Võ Cổ Truyền’ hay võ thuật truyền thống là tên tập thể của một số môn võ do người Việt Nam sáng tạo và thực hành trong lịch sử đất nước.

Do ảnh hưởng của nền văn hoá và tư duy Việt Nam, các trường Võ Cỏ Truyền tập trung ít hơn vào “võ thuật”, đó là các động thái vật lý và kỹ thuật được sử dụng để áp đảo đối thủ hoặc bảo vệ mình, hơn là làm theo cách “võ thuật”, đó là Huấn luyện tâm trí và một quan điểm về cuộc sống.

Xem thêm>>> Dạy bóng đá trẻ em

Giải vô địch thế giới đầu tiên của Võ Cấu Truyền sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ thứ ba đến thứ bảy, chào đón các võ sư đến từ 30 quốc gia để luyện tập võ thuật truyền thống của Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên võ thuật truyền thống của Việt Nam được trưng bày trong một sự kiện quốc tế vì năm 2006 đã có 5 liên hoan và 5 cuộc thi đấu quốc tế.

Đây là giải vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức sau khi thành lập Liên đoàn Thế giới Việt Nam Võ Mã Truyền (WFVV) hồi tháng 8 năm ngoái, đánh dấu sự thành công của võ thuật trong việc thu hút các học viên toàn cầu.

Grandmaster Lê Kim Hoa, Phó Chủ tịch WFVV, đã bay sang Pháp vào tháng 5 để giảng dạy và chia sẻ các quy tắc của cuộc chiến Võ Cổ Truyền với đoàn từ hơn 20 nước châu Âu để chuẩn bị cho sự kiện mang tính bước ngoặt.

Theo các nhà tổ chức giải vô địch, lễ khai mạc sẽ giới thiệu văn hoá và lịch sử Việt Nam thông qua một màn trình diễn của Phat Quang Quyen, một trường phái chiến đấu Việt Nam kết hợp tay.

Olivier Barbey, một chủ tịch Thụy Sĩ Võ Khả Truyền và là người sáng lập trường “Sơn Long Quyen Thuật” ở Pháp, nói rằng ông rất vui mừng khi biết rằng Võ Cổ Truyền sẽ có chức vô địch thế giới đầu tiên.

Barbey lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1989 và đã chứng kiến ​​sự phát triển của Võ Cào Truyền với sự nổi tiếng của quốc tế qua nhiều năm. Ông nói các học viên về võ thuật có thể mơ ước trở thành một phần của Thế vận hội với sự tiến bộ đáng kể như vậy.

Xem thêm>>> Các môn thể thao tăng chiều cao

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam và Chủ tịch WFVV, cho biết đội Vietnam tại Võ Thế Truyền lần đầu tiên sẽ tập trung vào việc quảng bá võ thuật cho bạn bè quốc tế hơn là lấy cúp nhà.

“Đội tuyển Việt Nam chỉ được phép thi đấu trong 22 đến 23 sự kiện trong tổng số 52”, Giang nói.

Giải vô địch sẽ diễn ra tại sân vận động Phú Thọ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này sẽ được tổ chức hai năm một lần, với mục tiêu thu hút 60 quốc gia vào năm 2020 và đẩy mạnh hoạt động của Võ Cõng Truyền ở 100 quốc gia và vùng lãnh thổ vào năm 2030.

Chia Sẻ