web analytics

Đội SEA Games của VN có những câu chuyện kể

Đội SEA Games của VN có những câu chuyện kể

Việt Nam đang vận dụng một số vận động viên giỏi nhất của mình đến ĐTQG lần thứ 29 tại Malaysia vào tháng Tám này, nhưng ít người biết rằng có nhiều câu chuyện thú vị để kể.

Xem thêm>>Các môn thể thao tăng chiều cao

Tại sự kiện Kuala Lumpur, đội bóng rổ của nam sẽ do Nguyễn Mạnh Hùng, 37 tuổi, từng là nhà vô địch SEA Games năm lần tổ chức ở Taekwondo.

Hùng, người cao 1,80m, đã được đào tạo để trở thành cầu thủ bóng chuyền khi mới 14 tuổi ở tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, anh đã chuyển sang luyện tập taekwondo khi đội bóng chuyền tan rã vì ngân sách bị chấn động ba tháng sau đó.

Anh nổi tiếng là vận động viên giỏi nhất trong khu vực trong hạng mục trên 80kg. Hùng thấy khó để thách thức một đối thủ xứng đáng, những người có thể đánh bại anh ta, dẫn tới thành công của anh tại SEA Games năm lần liên tiếp từ năm 1999 đến năm 2007.

Sau khi nghỉ hưu, Hùng làm nghề huấn luyện viên và trở thành người đứng đầu Phòng Taekwondo của Thanh Hóa.

“Khi tôi là một vận động viên, các huấn luyện viên yêu cầu tôi chơi bóng rổ như một loại bài tập để tăng cường thể lực của tôi. Tuy nhiên, tôi càng chơi nó, tôi càng thích nó “, Hung, người đã từng luyện tập bóng rổ thường xuyên, ngoài việc dành thời gian cho taekwondo, bóng đá, tennis và sàn catwalk như một người mẫu.

Anh đã làm mọi người ngạc nhiên khi anh tham gia Saigon Heat để chơi bóng rổ chuyên nghiệp vào năm 2014.

Sau ba năm cạnh tranh cho câu lạc bộ bóng đá quốc gia đầu tiên cũng tham gia giải bóng rổ ASEAN, Hùng chứng tỏ khả năng của mình. Anh ấy có sự tự tin của các đồng đội và đã được bình chọn là đội trưởng cho các trận đấu sắp tới, nơi mà Việt Nam đã đặt mục tiêu để hoàn thành trong top bốn.

“Khi tôi là một chiến binh Taekwondo, tôi không sợ ai trong ASEAN. Bây giờ với bóng rổ, nó là khác nhau; Nó sẽ là trò chơi đầu tiên của tôi, và nhiều thách thức đang chờ đón tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết sức, như tôi đã làm để có được kết quả cao, đó có thể là một huy chương “, anh nói.

Tại Kuala Lumpur, vận động viên Nguyễn Thảo Mỹ sẽ có cha của cô làm huấn luyện viên của cô, khi cô thử tay trong huy chương golf đầu tiên của Việt Nam.

Mười năm trước, Nguyễn Huy Tiến đã quyết định từ bỏ vai trò một nhà báo thể thao để phụ trách đội gôn ở Hà Nội.

Các huấn luyện viên nghiệp dư với kinh nghiệm ít nhưng quyết tâm mạnh mẽ đã giúp phát triển thể thao ở thủ đô.

Trong thời gian đó, ông cũng đã hướng dẫn con gái tài năng của mình, người đầu tiên chơi quần vợt trong hai năm, trước khi chuyển sang chơi golf. Cô ấy hiện là tay golf nữ giỏi nhất trong cả nước.

My, 19 tuổi, là thành viên của câu lạc bộ golf Seahawks tại Đại học North Carolina.

Sau 7 năm chơi golf, tôi đã giành một giải bạc tại giải vô địch trẻ U16 quốc gia, đã tham gia hai lần trong giải đấu Nick Faldo dành cho những người trẻ tuổi và đã giành một vị trí trong Giải trẻ Thanh niên Châu Á 2013. Bà cũng đã bảo vệ danh hiệu U18 của cuộc thi quốc gia vào năm 2014, đảm bảo vị trí đó trong đội tuyển quốc gia cho Thế vận hội châu Á tại Hàn Quốc. Cô đã giành được danh hiệu quốc gia vào năm 2015 nhưng không thể bảo vệ nó một năm sau đó, vì lịch trình bận rộn của cô tại trường đại học ở Hoa Kỳ (Mỹ).

“Tôi đã trải qua gần một năm tập luyện ở Thái Lan và Mỹ, nơi tôi chơi hơn 10 sự kiện. Kết quả tốt nhất của tôi là trận đấu đầu bảng 7 tại một giải đấu ở Malaysia mùa hè này. Tôi đã học được rất nhiều từ các cuộc thi này, điều này sẽ giúp tôi trong suốt SEA Games “, My, người đánh giá cao đối thủ của cô từ Thái Lan và Malaysia, người mà cô đã gặp tại các giải đấu khu vực.

Tôi cho rằng đó là một sự kiện khó khăn cho đội gôn Việt Nam bởi vì người Thái và người Mã Lai đã chơi golf từ khi còn rất nhỏ và đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ.

Người Việt Nam nói mục tiêu của cô là ở vị trí cao nhất trong sự kiện cá nhân và cùng với các đồng đội của cô, cô có thể giành một huy chương trong sự kiện của đội.

Chồng và vợ

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ tham gia SEA Games đầu tiên của họ như là vợ chồng sau đám cưới tháng 12 năm ngoái.

Cặp đôi này đã cùng nhau tham gia SEA Games. Họ là các đồng đội cấp cao và cấp hai trong đội cầu lông quốc gia. Trong suốt những trận đấu gần đây, họ đã có mối quan hệ.

Đây có thể là SEA Games cuối cùng của Minh ở tuổi 34, trong khi Trang vẫn có thể tham dự một số sự kiện.

Tuy nhiên, cả hai đều rất quan tâm đến việc đóng cọc xi măng trong trận chung kết của các hồ bơi cá nhân của nam giới và phụ nữ. Kết quả tốt nhất của họ ở đây là hai huy chương đồng.

Một cặp vợ chồng khác là Trương Minh Sang và Nguyễn Thu Hà. Sang là huấn luyện viên thể dục nghệ thuật, trong khi Hà là huấn luyện viên thể dục nhịp điệu.

Cả hai đều là vận động viên hàng đầu cho Việt Nam khi họ ngừng cạnh tranh.

Họ sẽ là một phần của SEA Games vào tháng Tám, có nghĩa là họ phải rời bỏ đứa con trai hai tuổi của họ dưới sự chăm sóc của ông bà của mình.

Sang sẽ phải đảm bảo rằng các vận động viên thể dục nam của anh ta giành được ít nhất 4 huy chương vàng, trong khi Hà thậm chí một huy chương đồng sẽ là một thành công, vì cô gái chỉ thi đấu trong đội.

Quách Công Lịch và Quách Thị Lan là một cặp anh chị em cạnh tranh trong các sự kiện thể thao.

Lịch sẽ tham gia vào các rào cản 400m nam giới và 400m. Anh đã giành được một huy chương bạc trong cả hai sự kiện tại các trận đấu trước ở Singapore vào năm 2015.

Lan là người thứ hai trong 400m và lần đầu tiên trong cuộc tiếp sức phụ nữ 4x400m ở Singapore. Năm nay, ngoài những sự kiện trên, Lan sẽ tham gia vượt qua ngưỡng 400m.

Trong số gần 500 vận động viên, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là vận động viên được xếp hạng cao nhất. Cô ấy là nhà vô địch bảo vệ trong tám loại, và cô ấy cũng giữ tám hồ sơ trò chơi.

Tại Malaysia, Viên dự kiến ​​sẽ giành được 12 danh hiệu, tương đương với 1/6 mục tiêu của Việt Nam.

Fencer Vũ Thành An sẽ vinh dự trở thành người cầm cờ quốc gia trong lễ khai mạc SEA Games.

Xem thêm>>Hoc bong ro

Đây là lần thứ hai đối với An như là người mang cờ, sau lần đầu tiên của anh tại Thế vận hội Rio hồi tháng Tám năm ngoái.

An sẽ tham gia vào sự kiện cá nhân của nam giới và tất cả các thiết lập để bảo vệ danh hiệu của mình trong thể loại đó.

Chia Sẻ