web analytics

Nhật, Thái Lan giành chiến thắng Marathon Quốc tế Hội An

Nhật, Thái Lan giành chiến thắng Marathon Quốc tế Hội An

Nhật Bản Sota Hara và Pujyanuch Prachayanipon của Thái Lan đã giành giải cuộc thi Marathon Hội An Quốc tế tại thành phố biển lịch sử cách đây ngày hôm qua.

Hara, người làm việc và sống ở thành phố Hồ Chí Minh, đã chạy 42km trong 3hr13.52 phút để giành được huy chương trong cuộc đua đầu tiên của mình trong khu di sản thế giới được UNESCO công nhận.

“Tôi đang rất hạnh phúc ngày hôm nay. Tôi đã không chạy marathon trong 10 năm “, Hara nói với Vietnam News sau cuộc đua. “Đây cũng là lần đầu tiên tôi chạy đua tại Hội An và ghé thăm thị trấn. Đường đua rất tuyệt hôm nay. “

Tay vợt người Úc Patrick Bugg Stephen đứng ở vị trí thứ hai với thời gian 3h21,23 phút, trước Đàm Trọng, ở vị trí thứ 3 với 3 giờ 22,50 phút.

Vợ của Stephen, Kim Bugg, cũng là người đứng thứ hai trong cuộc đua marathon một nửa của phụ nữ (21km).

Trong 42 km của phụ nữ, Thái Lan Prachayanipon chiếm ưu thế trong một thời gian 3 giờ 43,19 phút, nhanh hơn 47 phút so với người dẫn chương trình, Tamae Harada từ Nhật Bản (4hr30,7 phút), và Chiew Tai Ong của Malaysia, thứ ba với 4hr33,6 phút.

Trong 21 km của nam giới, Verdickt Gertjan từ Bỉ kết thúc ở vị trí thứ nhất, trong khi Phạm Thị Thọ là người phụ nữ của thể loại này.

Cuộc chạy marathon, được tổ chức lần đầu tiên tại Hội An, đã thu hút khoảng 1.500 vận động viên, phần lớn là người nước ngoài, tham gia đua xe nam và nữ dài 42km, 21km 10km và các loại 5km vui vẻ chạy dọc theo bãi biển và khu phố cổ của thị trấn.

Cuộc đua được tổ chức dưới sự bảo trợ của Index Creative Village, Bangkok Airways, Greenhat và FabMotion.

Năm ngoái, Làng Sáng tạo Sáng tạo từ Thái Lan và Tỉnh Quảng Nam đã đồng ý hợp tác để thúc đẩy du lịch Thái Lan đến những điểm đến như khu phố cổ Hội An, khu bảo tồn Mỹ Sơn và khu Chàm – khu dự trữ sinh quyển Hội An.

Hội An đã tổ chức 1,7 triệu du khách năm ngoái. –

Chia Sẻ