web analytics

Giám đốc cuộc đua F1 nhìn Việt Nam

Giám đốc cuộc đua F1 nhìn Việt Nam

Kế hoạch cho một giải Grand Prix Việt Nam vào năm 2020 có vẻ khả thi, theo giám đốc chủng tộc Formula One Charlie Whiting đã đến thăm địa điểm được đề xuất ở Hà Nội tuần trước.

Tham khảo: Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

Whiting nói với các phóng viên tại Grand Prix Nhật Bản hôm Chủ nhật rằng vị trí cho một mạch đường đã được xác định, ở phía tây thủ đô và cách trung tâm thành phố khoảng 12km, ngay cả khi công việc xây dựng vẫn chưa bắt đầu.

“Đó là trong giai đoạn thiết kế tiên tiến”, người Anh, người bay đến Việt Nam giữa các cuộc đua vào những ngày cuối tuần liên tiếp ở Nga và Nhật Bản cho biết.

“Theo như tôi biết, họ đang nhắm đến một đại lễ năm 2020, đó không phải là một vấn đề dựa trên kinh nghiệm trước đó.”

Quản lý Formula One đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ trong một cuộc đua ở Việt Nam, với Hà Nội được xem là loại ‘thành phố đích’ mà môn thể thao đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, không có sự ký kết nào được xác nhận, ngay cả khi đã có rất nhiều suy đoán rằng một thỏa thuận được thực hiện.

Chính phủ Việt Nam cho biết vào cuối tháng Tám rằng nó ủng hộ ý tưởng dàn dựng một cuộc đua Công thức 1 trên đường phố Hà Nội.

Đất nước này là một thị trường đang phát triển cho các nhà tài trợ như nhà sản xuất bia Heineken và sẽ là một chủng tộc châu Á thứ năm trên lịch, tạo nên sự ra đi của Malaysia.

Whiting cho biết cách bố trí đề xuất chủ yếu sử dụng các đường phố hiện có, với một phần chưa được xây dựng.

“Đó là một trang web mở, nơi các tòa nhà hố sẽ được xây dựng,” ông nói.

“Một phần của đường đua sẽ được xây dựng ở đó, hiện tại không tồn tại. Nhưng nó sẽ trở thành một con đường, tôi hiểu, sau đó. ”

Xem thêm: Học bóng đá cơ bản

Việt Nam sẽ là cuộc đua mới đầu tiên được giới thiệu bởi các chủ sở hữu quyền thương mại Liberty Media, người đã nắm quyền kiểm soát vào tháng Giêng năm ngoái và đã lật đổ cựu siêu sao Bernie Ecclestone.

Chia Sẻ