web analytics

VĐV Nhật Bản dương tính với doping

VĐV Nhật Bản dương tính với doping

Theo nhà báo Kyodo, người chơi trượt băng tốc độ ngắn Kei Saito đã thử nghiệm dương tính với doping tại Thế vận hội Olympic Pyeongchang, hãng tin Kyodo cho biết, trích dẫn nhiều nguồn tin.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Saito, 21 tuổi, đã thất bại trong một cuộc thử nghiệm ngoài tầm kiểm soát khi dẫn đầu Thế vận hội, hãng tin vào cuối ngày thứ hai, trích dẫn các nguồn tin không tên.

Nếu đúng là bài kiểm tra doping dương tính sẽ là lần đầu tiên được trở lại bởi một vận động viên người Nhật tại Thế vận hội mùa đông, Kyodo nói thêm.

Nó nói rằng Ủy ban Olympic Nhật Bản đã lên kế hoạch một cuộc họp báo vào thứ ba để đề cập đến những phát hiện bất lợi của Saito.

Các nhà tổ chức trò chơi cho biết họ không có thông tin về báo cáo doping và

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết họ không chịu trách nhiệm về các trường hợp doping, đề cập đến vấn đề này cho Cơ quan Thẩm định Độc lập, một cơ quan chống doping mới.

Saito, một sinh viên sinh học người mà em gái Hitomi cũng đang cạnh tranh ở Pyeongchang, là một thành viên của đội tiếp sức của Nhật Bản có diện tích 3.000 mét, đứng thứ ba tại các giải vô địch thế giới 2013 và 2014.

Chia Sẻ