web analytics

Jelena Ostapenko trở lại với Maria Garbine Muguruza

Jelena Ostapenko trở lại với Maria Garbine Muguruza

Latvia của Jelena Ostapenko đánh chìm Garbine Muguruza của Tây Ban Nha tại Wuhan Open vào thứ Năm, thông qua một trận đấu chặt chẽ để mang một chiến thắng 1-6, 6-3, 6-2 chống lại thế giới số 1.

Ostapenko, hạt giống duy nhất còn lại trong cuộc cạnh tranh, bây giờ sẽ lên tới Ashleigh Barty trong trận bán kết sau khi Aussie phá vỡ một nỗi thất vọng lớn trước cựu thế giới số một Karolina Pliskova.

Maria Sakkari của Hy Lạp sẽ đứng đầu cuộc đua với Caroline Garcia của Pháp trong trận bán kết thứ hai, có nghĩa là cả bốn cầu thủ đều từ 23 tuổi trở xuống.

Ostapenko, người chiến thắng Roland Garros năm nay, đã giành sáu trận cuối cùng của một trận đấu hấp dẫn với Muguruza, ghi được chiến thắng đầu tiên của mình trên một thế giới thống trị số 1 và mở rộng chiến thắng của mình streak đến tám trong một hàng.

“Đây là lần đầu tiên tôi đánh bại vị trí số một thế giới và hy vọng đó không phải là lần cuối cùng”, Ostapenko cho biết.

“Hôm nay tôi không có áp lực bởi vì tôi biết mình đang chơi một cầu thủ tuyệt vời, vì vậy tôi đã đi ra ngoài và cố gắng thể hiện tốt nhất và chơi rất tốt.”

Muguruza, người đã tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình với tư cách là cầu thủ hàng đầu thế giới, nhận thấy mình đang phải vật lộn với một chấn thương đầu gối đã gây ra cho cô trong suốt hai tuần qua.

“Tôi đã đấu tranh với trò chơi của tôi rõ ràng,” cô nói. “Đó là một trận đấu kết thúc ở cuối, ba bộ, nó đã được chặt chẽ.”

“Hôm nay cô ấy (Ostapenko) đã chụp ảnh cô ấy, cô phục vụ khá tốt và cô ấy cũng trở lại rất tốt”, cô nói thêm.

Ở nơi khác, Barty đã đánh bại Pliskova, hạt giống số ba, 4-6, 7-6 (7/3), 7-6 (7/2).

Barty, đứng thứ 37 trên thế giới, đã thất bại trong việc chuyển 3 điểm trong hiệp thứ ba nhưng đã chiếm ưu thế trong việc quyết định kết hợp túi để giành chiến thắng đầu tiên của mình trước một cầu thủ hàng đầu.

Barty 21 tuổi đã nhìn thấy Agnieszka Radwanska, hạt giống chín, và Johanna Konta, hạt giống thứ năm trong một giấc mơ chạy trong thành phố ẩm ướt của Trung Quốc.

“Tôi chơi một trận đấu rất hay và tôi chỉ hạnh phúc khi được kết thúc”, cô nói.

“Điều quan trọng là tôi phải chăm sóc các trò chơi dịch vụ của mình và rõ ràng là cố gắng xâm nhập vào các trò chơi của Karolina và tôi đã có thể làm điều đó.”

Người Séc, người là thế giới số 4 nhưng đã dành tám tuần ở vị trí số 1 trong năm nay, đã nhìn rất mạnh mẽ trong những vòng đầu tiên khi cô lướt qua các Zhang Shuai và Wang Qiang của Trung Quốc.

“Tôi nghĩ hôm nay cô ấy chơi tốt hơn một chút”, Pliskova nói.

“Mặc dù nó đã rất gần, một hoặc hai điểm … Tôi nghĩ cô ấy chỉ tích cực hơn.”

Trong những trận đấu tứ kết khác, Sakkari đã đánh bại Alize Cornet của Pháp 7-6 (7/2), 7-5 và Garcia đã giành thắng lợi trên 7-6 (7/3), 6-4 trên Ekaterina Makarova của Nga.

Chia Sẻ