web analytics

Làm thế nào để con tự tin vào bản thân mình.

Làm thế nào để con tự tin vào bản thân mình.

  Tự tin vào chính bản thân mình luôn là điều kiện cần để quyết định nên thành công của mỗi người. Các bậc cha mẹ luôn muốn con mình đạt được nhiều thành công trên con đường sau này. Muốn vậy, cha mẹ nên dạy bé biết tự tin vào bản thân ngay từ sớm, bởi việc thành lập một thói quen tốt, một đức tính tốt luôn luôn cần thiết. Sự tự tin tôn vinh thêm giá trị của mỗi con người trong cuộc sống.

Dưới đây là một số những cách giúp các con tự tin vào bản thân, mà các bố mẹ nên biết. 

Tự tin vào chính bản thân mình là chìa khóa giúp con thành công

Tự tin vào chính bản thân mình là chìa khóa giúp con thành công

1. Hãy khuyến khích trẻ khi có thể

Các bậc cha mẹ đừng bao giờ chỉ nhìn vào những nhược điểm để nhắc nhở con. Cha mẹ nên động viên, khuyến khích để trẻ tự tin vào chính bản thân mình.

Những lời khen, cổ vũ của cha mẹ chính là liều thuốc tinh thần khi các con gặp khó khăn. Khuyến khích các con tiếp tục phát triển đi lên chứ không phải là dừng lại.

TỰ TIN SẼ MANG LẠI THÀNH CÔNG.

2. Tham gia hoạt động tập thể, ngoại khóa.

Công nghệ phát triển, những chiếc máy tính, ipad, điện thoại… đang là thủ phạm giết chết thời gian và những hoạt động khác của các con nhà bạn. Vậy nên, các cha mẹ cần phải lôi con ra khỏi những thứ đấy, giúp chúng giao lưu, tham gia các hoạt động thể thao như: Chơi bóng đá, bóng rổ…vv.

3. Ủng hộ sở thích của trẻ.

Được theo đuổi đam mê,mơ ước của mình là điều mà có cha mẹ nên ghi nhận ở các con. Chúng sẽ tự tin vào chính bản thân mình hơn rất nhiều nếu như được làm việc mình thích.

Được theo đuổi niềm đam mê, mơ ước của mình là điều mà các cha mẹ nên ghi nhận ở các con. Các con sẽ TỰ TIN hơn rất nhiều nếu như được làm việc mình thích, đúng với khả năng của các con.

Vậy tại sao các bậc cha mẹ cứ phải ngăn cấm các con, trong khi việc học đàn, hội họa… hoàn toàn có thể giúp trẻ phát triển mạnh dạn, tự tin và hạnh phúc? Hãy ủng hô các con để chúng có thể tự tin chia sẻ những mong muốn của mình, và gần gũi với cha mẹ hơn. Nhưng việc học văn hóa ở trường vẫn luôn là cần thiết đối với các con, vậy nên các bậc cha mẹ cần phải kiểm soát. Hãy nói với các con để những hoạt động ngoại khóa không ảnh hưởng tới học tập.

Chúng sẽ vừa cảm thấy được yêu thương, được ủng hộ và chắc chắn sẽ đủ TỰ TIN ĐỂ GẶT HÁI THÀNH CÔNG và sống có trách nhiệm nhiều hơn.

Liên hệ:
Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ
Số 51 – Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 097.135.2626
Email: dangky@thethaotuoitre.com

Chia Sẻ