web analytics

Những môn thể thao phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất

Những môn thể thao phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất

Theo các công trình nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới thì luyện tập thể dục, thể thao góp phần rất lớn trong việc phát triển dáng vóc của trẻ nhỏ. Vậy những môn thể thao giúp phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất là gì ? Một số những bộ môn hỗ trợ thúc đẩy cân nặng, dáng vóc cho bé ra sao ? Xin mời các em nhỏ cùng quý phụ huynh tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi :

11696627_1076203442421494_7597162090125988910_o

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

1. Bóng đá

Bóng đá luôn được coi là môn thể thao Vua không phân biệt tuổi tác và lứa tuổi trên toàn thế giới. Cũng như những môn thể thao đồng đội khác, bóng đá cũng dạy cho bé cách phối hợp cùng với đồng đội của mình.

Bóng đá rèn luyện cho các bé tăng khả năng phản xạ, kích thích thị giác, thính giác phát triển, dẻo dải và linh hoạt hơn.

Đặc biệt, chơi bóng đá giúp con bạn tăng cường sự sản sinh các hormone giúp tăng khả năng hấp thụ và tăng trưởng về cả chiều cao và dáng vóc của trẻ.

2. Bóng rổ – Môn thể thao phát triển chiều cao hiệu quả nhất !

Bạn đã thấy những cô cậu chơi bóng rổ rồi chứ, hầu hết đều là những người có chiều cao đáng “ngưỡng mộ”. Chơi bóng rổ thường xuyên sẽ là liệu pháp tốt nhất cho các bé giúp bé tăng chiều cao một cách tốt nhất.

Học bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân vì bé phải liên tục chạy xung quanh sân. Nếu các con còn nhỏ cũng như thể lực hạn chế thì các bạn nên cho con mình chơi bóng rổ ở mức độ thấp và hạn chế hơn để tăng kĩ năng và niềm đam mê với trái bóng cam trước nhé !

Tham khảo thêm các khóa học: 

học bóng rổ phát triển chiều cao

Những môn thể thao phát triển chiều cao tốt nhất !

3. Cầu lông

Môn cầu lông dễ học và cũng dễ chơi. Với các em nhỏ thì không cần thiết phải đánh quá cao với lưới các bé chỉ cần phát và đánh cầu chuẩn xác và đẹp mắt.

Cầu lông dạy cho bé về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng; giúp tăng nhịp tim, tăng sự dẻo dai, bền bỉ , thể lực cho trẻ.

4. Bơi lội

Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe, cơ thể dẻo dai, phổi hoạt động tốt, máu trong cơ thể bé được giãn ra và lưu thông.

Đây cũng là môn thể thao rất tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể cho trẻ.

môn thể thao phát triển chiều cao

Những môn thể thao phát triển chiều cao hiệu quả nhất cho bé

5. Nhảy dây

Nhảy dây là môn thể thao rất được ưa thích với các bé gái. Đa số các bé gái rất ưa thích môn thể thao này vì đặc thù của nó.

Các ba mẹ hoàn toàn có thể mau dây về cho các bé tự nhảy để thúc đẩy chiều cao của bé.
Lưu ý khi mua dây, nhớ mua dây phù hợp với con trẻ.

Khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ phải vươn dài, do đó, bé có thể phát triển tối đa vài cm mỗi khi thực hiện bài tập này.

Xem thêm : Những môn thể thao thúc đẩy tăng trưởng chiều cao 

6. Xà đơn

Nhiều phụ huynh có suy nghĩ xà đơn sẽ an toàn cho trẻ. Tuy nhiên tuổi nào thì có loại xà đơn đó. Xà đơn dành cho trẻ nhỏ thấp hơn, phù hợp với chiều cao của trẻ.

Đây là cách thúc đẩy tăng trưởng cần khuyến khích cho bé luyện tập thường xuyên. Luyện tập môn thể thao xà đơn từ 10 – 15p mỗi ngày sẽ giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

7. Chạy bộ

Chạy bộ là bài tập đơn giản nhất trong các môn thể thao nhưng hiệu quả của nó thì không ngờ đấy nhé.

Hãy khuyến khích các bé chạy mỗi ngày. Bạn cũng có thể chạy cùng với bé để bé cảm thấy không nhàm chán và mệt mỏi khi chạy.

8. Đạp xe

Trong số những môn thể thao được nghiên cứu tốt cho sức khỏe của con trẻ thì đạp xe luôn được xem là một trong những môn thể thao phù hợp nhất dành cho trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu mới nếu trẻ duy trì luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm 50% cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Hãy để con trẻ tham gia các khóa học thể thao tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để bé có thể phát triển chiều cao tốt nhất !

 

Chia Sẻ