web analytics

Chấn thương thường gặp khi trẻ chơi thể thao

Chấn thương thường gặp khi trẻ chơi thể thao

Chấn thương thường gặp khi trẻ chơi thể thao

Chấn thương trong hoạt động thể thao là điều không thể tránh khỏi khi trẻ chơi thể thao. Mặc dù đã có các dụng cụ bảo hộ như miếng đệm, mũ bảo hiểm đã góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ hơn, nhưng nếu không cẩn thận thì trẻ vẫn dễ bị tổn thương khi tham gia hoạt động các môn thể thao đấy.

chan-thuong-thuong-gap-khi-choi-the-thao

Những chấn thương thường gặp ở trẻ 5 -12 tuổi chơi thể thao

Khi trải qua độ tuổi từ 6 – 8 tuổi, cùng với sự phát triển của trẻ thì những tác động do chấn thương sẽ tăng lên. Theo nghiên cứu hàng năm cho thấy, có khoảng 2 – 3%, trẻ từ 5 – 7 tuổi gặp phải những chấn thương do va chạm khi chơi thể thao và được yêu cầu nghỉ ngơi một vài ngày để phục hồi sức khỏe. Theo nghiên cứu, số liệu này sẽ tăng lên từ 5 – 10% đối với các trẻ từ 9 – 10 tuổi.

Ở các trẻ từ 5 – 12 tuổi, những chấn thương trong thể thao thường gặp bao gồm:

  • Bong gân và căng cơ
  • Chấn thương đầu gối
  • Cơ bị sưng lên
  • Viêm gân gót cổ chân
  • Đau ống chân
  • Đau bả vai
  • Gãy xương, trật khớp.

Đa số các chấn thương khi trẻ chơi thể thao ảnh hưởng đến các mô mềm nhiều hơn xương của trẻ. Bên cạnh đó, khoảng hai phần ba trường hợp chấn thương ở trẻ là do sự hoạt động căng quá mức các cơ bắp và bong gân.

Nhiều chấn thương là do trẻ em chơi thể thao quá lâu hoặc do tổn thương lặp lại ở một số bộ phận mà trẻ đã bị tổn thương ngày trước. Khi trẻ chơi thể thao quá trớn hoặc được huấn luyện không đúng cách, sẽ dẫn đến các chấn thương trên các khớp, dây chằng, cơ bắp và có thể gây ra những thiệt hại cho trẻ.

Khi các trẻ chơi các hoạt động thể thao va chạm có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Trong đó đầu gối thường phải chịu những tổn thương nhiều hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Mắt cá chân, vai và khuỷu tay là những bộ phận đặc biệt dễ bị tổn thương và được liệt kê vào danh sách những chấn thương thường gặp ở trẻ khi chơi thể thao

Mặc dù các dụng cụ bảo hộ như miếng đệm và mũ bảo hiểm đã góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ hơn, nhưng nếu không cẩn thận, trẻ vẫn dễ bị tổn thương khi tham gia các môn thể thao. Vậy nên cha mẹ cần có biện pháp giúp con phòng tránh chấn thương trong thể thao hiệu quả nhé!

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đáhọc bóng rổ  dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860976.860.029

Chia Sẻ