web analytics

Lê Tú Chinh lần đầu tiên tham gia SEA Games

Lê Tú Chinh lần đầu tiên tham gia SEA Games

Nó có thể thao Đông Nam Á lần đầu tiên sự nghiệp của cô (SEA), nhưng mọi con mắt đang trên 20 tuổi Lê Tú Chinh, người được kỳ vọng sẽ mang lại 100m và 200m tiêu đề cho đất nước vào cuối tháng này.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Việt Nam ‘s Vũ Thị Hương bị chi phối sự kiện này trong nhiều năm, chiến thắng đoạt bảy huy chương vàng ở cả 100m và 200m sự kiện từ năm 2005 đến năm 2013. Các ‘chạy nước rút nữ hoàng ASEAN’ đã bị đánh bại chỉ một lần trong các trò chơi trong năm 2011, khi cô đứng thứ ba Trong cả hai loại. Hương, 31 tuổi, nghỉ hưu vài tháng trước Thế vận hội 28 vào năm 2015, mặc dù cô vẫn đủ mạnh để đánh bại bất kỳ đối thủ nào trong khu vực.

Sự vắng mặt của Hương làm mất hai vàng cho Việt Nam trong danh hiệu huy chương, vì đất nước chưa tạo ra vận động viên sau đó những người có thể theo bước chân của mình.

Kayla Anise Richardson của Philippines đã lấy 100m vàng năm đó với thời gian 11,76 giây. Veronica Shanti Pereira của Singapore đã giành chiến thắng trong 200m, thời gian là 23.60 giây.

Hai năm trôi qua, người ta đang nhìn thấy thoáng qua của “nữ hoàng” Hương ở Chinh.

Tiến bộ đáng chú ý

Sau gần 10 năm luyện tập với HLV Nguyễn Thị Thanh Hương, Chinh đã có bước đi đầu tiên của mình trong các sự kiện theo dõi đường ngắn.

Tại giải vô địch quốc gia 2016 vào tháng 11, Chinh trở thành nhà vô địch trong 100m với thời gian 11,64 giây và 200 mét với 23,71 giây.

Cô đã xoay xở để thực hiện vai trò vận động viên của mình vào năm 1995, hai năm trước khi Chinh chào đời.

Tháng 4, Chinh là vận động viên trẻ nhất trong cả ba giai đoạn của Asian Grand Prix, trong đó cô đã giành được hai huy chương đồng trong 100m.

Trong giải Thái Lan Mở rộng vào tháng 6, Chinh đã đạt được thành tích cá nhân tốt nhất với 11.47 giây trong 100m, tốt hơn thời gian giành giải vàng tại SEA Games. Đây là lần đầu tiên cô chạy dưới ngưỡng 1150s. Kết quả cũng tốt hơn so với kết quả đạt được của đồng nghiệp đã nghỉ hưu của Hương là 11.59 vào năm 2013.

Hai ngày sau đó, vận động viên thi đấu tại TP.HCM đã đánh bại Pereira của SEA Games để giành HCV trong giải đấu 200m với thời gian 23.52 giây.

Kết quả của cô đã gây kinh ngạc cho người hâm mộ thể thao Việt Nam, vì nó đã được tốt hơn nhiều so với thời gian của huy chương vàng trong ba SEA Games.

Huấn luyện viên Hương nói rằng các nước như Thái Lan, Singapore và Philippines đã ủng hộ mạnh mẽ cho các vận động viên của họ trong các cuộc đua ngắn tại Thế vận hội Malaysia, vì vậy rất khó để nói gì trước sự kiện.

Trong khi đó, Trưởng phòng Điền kinh Dương Đức Thủy đã tin tưởng rằng Chinh có thể lấy cả hai danh hiệu, nếu cô có thể duy trì hiệu suất hiện tại của cô.

Chinh biết rằng cô sẽ phải có hồ sơ cá nhân tốt nhất để giành chiến thắng tại các trò chơi.

Ông Chinh, người đã không được đưa ra bất kỳ mục tiêu tiêu đề cho các trò chơi Malaysia mặc dù đã được mục tiêu của tôi trước mỗi giải đấu, và cho đến bây giờ, tôi đã đạt được nó.

Một năm sau 200m vàng của cô (23.94 giây) tại giải trẻ châu Á năm 2016, Chinh đã cạo bốn phần trăm giây.

“Đó là một tiến bộ đáng ghi nhận, và với kết quả như vậy, cô ấy có thể vươn tới danh hiệu”, huấn luyện viên Hương nói.

Ngoài hai sự kiện cá nhân, Chinh sẽ cùng các đồng đội trong sự kiện tiếp sức 4x100m. Cô ấy cũng mong muốn giành được một huy chương vàng trong hạng mục này, có thể cho cô ấy một hat-trick ở Kuala Lumpur.

Tôi có thể chạy nhanh hơn

Chinh trưởng thành mà không có sự chăm sóc của một người mẹ đã chết khi cô lên sáu. Cô ấy sống cùng cha mình, người phải làm việc chăm chỉ để nuôi ba đứa con gái của mình.

Chinh đã được chọn vào đội thể thao của TP HCM khi HLV Hương thấy rằng cô gái 11 tuổi này từ trường Tiểu học Tuy Lý Vương có một điều gì đặc biệt.

Cũng đã sống không có mẹ, Hương đã cố gắng hết sức để đào tạo Chinh như con gái của mình.

“Hương đã có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Cô ấy luôn làm hết sức mình cho tôi. Nếu không có cô ấy, tôi không thể đạt được bất cứ điều gì. Cô ấy là lực lượng mạnh mẽ thúc đẩy tôi làm tốt hơn và tốt hơn “, Chinh nói.

Trong khi đó, HLV Hương là tất cả những lời khen ngợi về nhân vật và khả năng của Chinh.

“Chinh có chiều cao 1,68m, phù hợp để chạy, và cô ấy thực sự chạy nhanh,” Hương nói.

 “Cô ấy không giỏi hơn các bạn đồng đội khác về mặt tài năng. Tuy nhiên, cô ấy đang làm việc chăm chỉ. Cô ấy luôn luôn đòi hỏi nhiều bài tập sau mỗi buổi tập. Cô ấy cũng thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ trong môn điền kinh “, Hương nói.

Đối với Chinh, phương châm của cô là câu nói: “Trên đường tới thành công, không có dấu vết của những người đàn ông lười biếng.”

“Một vận động viên chuyên nghiệp phải ghi nhớ rằng một người phải luyện tập không ngừng. Thư giãn thậm chí trong một giây có thể khiến bạn xa các đối thủ của mình “, cô nói. “Vinh quang chỉ có thể kiếm được bằng cách đổ mồ hôi và nước mắt, và thậm chí cả máu trên thực địa.”

Chạy bây giờ là niềm đam mê và phương tiện để giúp đỡ người cha nghèo của cô.

“Một kết quả tốt trong việc chạy sẽ mang lại cho tôi chiến thắng và tiền thưởng; Cha tôi sẽ không phải làm việc chăm chỉ như thế “, cô nói.

Một năm sau khi gia nhập đội thể thao, Chinh mang lại cho cô tiền lương hàng tháng đầu tiên của nhà. Ngôi nhà nhỏ bé của cô ở Quận 8 đã được trang bị dần dần, một điều mà trước đây cô không thể mơ ước.

Chinh đã có được huy chương đầu tiên trong sự nghiệp của mình năm 2011, khi cô đứng thứ ba trong sự kiện 100m tại giải vô địch các nhóm tuổi của quốc gia.

Một năm sau, sự kiên trì của cô đã giúp cô giành được ba huy chương vàng trong các sự kiện 100m, 200m và 4x100m tại Thế vận hội sinh viên quốc gia.

Năm 2013, Chinh giành huy chương quốc tế đầu tiên trong giải đấu thanh thiếu niên ASEAN.

Sau hai năm nữa, cô chính thức tham gia giải vô địch quốc gia và giành được hai huy chương đồng trong những sự kiện quen thuộc của cô, cùng với hai huy chương vàng trong các môn học của Trường Trung Quốc.

Cô sớm trở thành thành viên của đội tuyển quốc gia. Kể từ đó, cô đã cho thấy tiềm năng rất lớn.

Năm 2016, bên cạnh một chiếc đồng và vàng trong cuộc thi vô địch trẻ châu Á vào tháng 6, Chinh cũng đã chiến thắng tại Asian Beach Games với một huy chương vàng và một huy chương tại Đà Nẵng và cuộc thi Điền kinh Quốc tế TP.HCM với hai danh hiệu.

Năm nay, đó là chiến thắng của cô tại Thailand Open khiến cô cảm xúc.

“Tôi hơi ngạc nhiên với hai huy chương vàng ở Thái Lan, bởi vì hai năm trước đây trong các sự kiện tương tự, tôi xếp thứ tư. Tôi hy vọng sẽ cải thiện những kết quả này trong các trò chơi sắp tới. Tôi chỉ 20 tuổi, và tôi nghĩ tôi có thể làm nó to lớn “, Chinh, người coi (thần tượng của Vũ Thị) Hương, mô tả cô như một người phụ nữ với tâm hồn sắt và tinh thần cạnh tranh.

“Đó là đêm sôi động nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không thể ngủ một lần thứ hai suy nghĩ của những khoảnh khắc trên bục. Nó giống như một giấc mơ, “cô nói về chiến thắng của cô ở Thái Lan.

Chinh, sinh viên Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, giờ đang tập trung giành huy chương trong SEA Games đầu tiên của mình.

“Đó là giấc mơ của tôi. Đó là mục tiêu cao nhất của tôi trong năm nay, và tôi sẽ chạy nhanh hơn “, ông Chinh, người sẽ được cử đi đào tạo chuyên sâu vào Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Bà Hương trước đây đã ủng hộ ông Chính, nhấn mạnh rằng bà sẽ là nữ hoàng mới trong khu vực.

“Hãy tin tôi, vàng 100m và 200m sẽ là của cô ấy”, cô nói.

Xem thêm>>Các môn thể thao cho trẻ em

“Tôi biết cô ấy từ khi cô ấy mới làm quen với đội tuyển quốc gia. Cô ấy làm việc chăm chỉ, có dáng vóc đẹp, khởi đầu tốt và kết thúc ấn tượng. Tôi không ngạc nhiên với những thành công của cô trong hai năm gần đây. Tôi nghĩ cô ấy thậm chí có thể đạt đến mức độ châu Á “, ông Hương nói.

Chia Sẻ