web analytics

Nguyễn Khoa thắng SKYRUN HCM

Nguyễn Khoa thắng SKYRUN HCM

Á hậu Việt Nam Nguyễn Khoa đã đoạt giải SKYRUN TP.HCM tại Tháp Tài chính Bitexco tại TP HCM vào Chủ Nhật.

Khoa, cùng với vận động viên trong và ngoài nước, đã xuống cầu thang và chinh phục tòa nhà chọc trời bằng cách chạy lên 1.002 bước tiến về đích tại Skydeck trên 49 thứ sàn.

Xem thêm: Day bong ro tre em tại Hà Nội

Khoa đặt tổng thời gian nhanh nhất lên tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh trong 6 phút và 9,1 giây.

Deichmann Floria của Đức và Descoustures Dimitri của Pháp là những người chạy đua lần lượt là 07: 05.4 và 07: 18.2.

Trong sự kiện cao cấp của nam giới, Shoji Massamichi của Nhật Bản chiến thắng với thời gian 08: 16.9. Việt Nam Trần Thái Nguyên và Stirling Duncan của Ireland đứng thứ hai và thứ ba, tương ứng.

Về phía nam, Hứa Long đã chiến thắng với thời gian 07: 18.9, tiếp theo là Sessemann Robert của Vương quốc Anh và Đỗ Ngân Sơn của Việt Nam.

Trong bộ phận nữ, Nguyễn Thị Tính đã leo lên chiến thắng trong sự phân chia của các bậc thầy, hoàn thành trong 10: 26,2 giây, đánh bại Nguyễn Liễu của Việt Nam và Towne Andrea của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Nguyễn Tiểu Phương của Việt Nam lấy danh hiệu trong hạng mục cao cấp với thời gian 09: 24.6. Morrison Alyssa của Mỹ và Roessner Almut của Đức đứng thứ hai và thứ ba.

Các vận động viên Việt Nam đã giành được ba vị trí hàng đầu trong nhóm nữ mở đầu với Lê Yến Linh ở vị trí hàng đầu.

Leo cầu thang, đầu tiên được gọi là “cuộc đua dọc” vào những năm 1970, hiện là môn thể thao toàn cầu với các câu lạc bộ leo cầu thang từ Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Á cũng như vận động viên chuyên nghiệp luyện tập quanh năm để trở thành người đầu tiên tiếp cận đỉnh của những tòa nhà cao nhất thế giới. Mặc dù vẫn là một môn thể thao tương đối mới, leo cầu thang đã nhanh chóng bắt kịp với những người đam mê thể dục thu hút không chỉ bởi nhu cầu vật chất của môn thể thao mệt mỏi này mà còn bởi sự mới lạ cạnh tranh trong môi trường đô thị độc đáo – cấu trúc cao nhất thế giới, một số cao nhất trong số đó được đặt ở châu Á.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Chia Sẻ