web analytics

Nishikori khó khăn khi vượt qua chấn thương

Nishikori khó khăn khi vượt qua chấn thương

Nhật Bản Kei Nishikori, trở lại hình thức sau khi một dây đeo cổ tay phải bị rách, trở lại cảnh của tiêu đề ngoài trời gần đây nhất của ông hy vọng sẽ khởi động một US Open mạnh mẽ chạy.

– Xem thêm: Học bóng đá

Hạt giống thứ bảy 28 tuổi bước vào Washington Open lần thứ 50 với sự tự tin sau lần xuất hiện trong trận tứ kết Wimbledon đầu tiên của anh, nơi anh đã thua trận chung kết Novak Djokovic.

“Sau khi trở lại từ chấn thương, tôi đang tận hưởng thử thách trong năm nay”, Nishikori cho biết hôm thứ Hai. “Tôi cảm thấy như tôi sẽ trở nên khó khăn một lần nữa. Cổ tay của tôi là OK bây giờ. Tôi sẽ cố gắng và nhận được vào top 10 một lần nữa. Đó là mục tiêu và động lực của tôi.”

Thế giới số 20 Nishikori, người đã đánh bại John Isner trong trận chung kết năm 2015 tại Washington, đã không giành được danh hiệu kể từ khi tham gia 11 năm sự nghiệp tại Memphis vào năm 2016. Anh ấy đã thua 7 trận chung kết ATP, gần đây nhất vào tháng 5 tới Rafael Nadal Monte Carlo.

Nishikori đã đạt được vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng năm 2015, nhưng đã giảm trong vòng 6 tháng sau chấn thương cổ tay ATP. Năm nay anh đã bắt đầu xây dựng lại thứ hạng của mình.

“Cảm thấy tuyệt vời một lần nữa. Đã có một vài ngày nghỉ sau khi Wimbledon và bắt đầu làm việc trở lại,” Nishikori nói. “Tôi đang cố gắng để giữ cho cường độ của tôi lên. Tôi có một chút tự tin vào trận chung kết tại Monte Carlo.

“Tôi vẫn cảm thấy nó đôi khi, nhưng hầu hết thời gian tôi cảm thấy tuyệt vời. Bây giờ tôi thích chơi quần vợt một lần nữa.”

Kết quả tốt nhất của Nishikori trong 32 lần ra sân của Grand Slam đã có mặt tại giải US Open, một màn trình diễn thứ hai sau Marin Cilic vào năm 2014 và trận thua bán kết năm 2016 cho nhà vô địch cuối cùng Stan Wawrinka.

Anh cũng đã đạt tới ba trận tứ kết Úc mở rộng và hai trận tứ kết mở rộng của Pháp.

Nishikori đã nhận được một vòng đầu tiên của Washington và sẽ phải đối mặt với một trong hai vòng loại Mỹ Donald Young hoặc thẻ hoang dã Thụy Sĩ và ba lần vô địch Grand Slam Wawrinka trong buổi khai mạc của mình.

“Cả hai người chơi đều khó khăn,” Nishikori nói. “Tôi sẽ phải chơi tập trung từ trận đấu đầu tiên.”

Số một châu Á làm việc ra thứ hai với đối thủ hàng đầu của mình cho vị trí, xếp hạng thứ 23 Chung Hyeon của Hàn Quốc.

“Tôi rất vinh dự khi trở thành cầu thủ số một Châu Á và Nhật Bản”, Nishikori nói. “Tôi không cảm thấy áp lực nào từ số một ở châu Á. Mục tiêu của tôi là trở thành số một trên thế giới.”

Nishikori ca ngợi người đồng hương hạng 287 Yosuke Watanuki, một cầu thủ 20 tuổi đã chiến đấu vòng loại để đạt được trận hòa đầu tiên của ATP.

“Anh ấy có một thuận tay tuyệt vời, có lẽ tốt hơn tôi,” Nishikori nói. “Tôi hy vọng anh ấy chơi tốt. Anh ấy chơi đủ lớn để được xếp hạng 100. Hy vọng anh ấy sẽ có một bước nhảy lớn trong mùa hè này.”

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ