web analytics

Ronaldo dẫn đầu danh hiệu FIFA

Ronaldo dẫn đầu danh hiệu FIFA

Mùa bóng tuyệt vời của Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ anh đã giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất của FIFA 2017 trong danh hiệu năm nay khi Real Madrid thống trị một lễ trao giải ngôi sao tại London vào thứ Hai.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha, người đã ghi được 44 bàn trong 48 trận cho câu lạc bộ và quốc gia trong năm nay, đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng Real La Liga và Champions League.

Anh đã ghi hai bàn trong chiến thắng 4-1 trước Juventus ở trận chung kết lục địa tại Sân vận động Thiên niên kỷ Cardiff vào ngày 3 tháng 6.

Ronaldo đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh từ đối thủ lâu năm của Barcelona Lionel Messi và Neymar của Paris Saint-Germain, cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Ông bầu thực sự Zinedine Zidane đã đảm nhiệm vị trí quản lý tương ứng của giải năm nay, với những gã khổng lồ Tây Ban Nha cung cấp năm cầu thủ trong đội FIFPro của năm.

Ronaldo đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA nam năm nay sau khi kết thúc sáp nhập sáu năm giữa danh dự của FIFA và Ballon D’Or.

Cầu thủ 32 tuổi này đã từng giành danh hiệu Cầu thủ Thế giới của năm FIFA, tiền thân của giải FIFA hay nhất năm 2008.

“Cảm ơn rất nhiều về việc bỏ phiếu cho tôi”, cựu cầu thủ của Manchester United yêu thích sau khi nhận được danh hiệu từ Argentina Diego Maradona tuyệt vời và Ronaldo của Brazil tại nhà hát London Palladium.

“Tôi đề cập đến Leo và Neymar, thật tuyệt vời khi được ở đây. Những người ủng hộ Real Madrid, đồng đội của tôi, huấn luyện viên của tôi, tất cả đều ủng hộ tôi suốt năm nay.

“Chúng tôi đang ở Anh lần đầu tiên và tôi đã giành được những giải thưởng liên tiếp”, anh nói thêm. “Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi, tôi có người hâm mộ trên toàn thế giới.”

Zidane giành chiến thắng trước Antonio Conte của Chelsea và Massimiliano của Juventus

Allegri trở thành huấn luyện viên nam của năm sau khi trở thành người đầu tiên giám sát việc bảo vệ thành công cúp châu Âu trong thời đại Champions League.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ đã làm điều này có thể”, Zidane nói. “Đây là một giải thưởng rất đặc biệt.”

Chiến dịch tuyệt vời của Real đã được ghi nhận trong một đội FIFPro bao gồm Ronaldo và các đồng đội Toni Kroos, Luka Modric, Marcelo và Sergio Ramos.

XI cũng bao gồm thủ môn của FIFA trong năm, Gianluigi Buffon.

Leonardo Bonucci của AC Milan và Dani Alves của PSG đã có mặt trong trận đấu, với một tiền đạo của Andres Iniesta ở Barcelona cũng có Messi và Neymar.

Chia Sẻ