web analytics

Sandro giành được Chess Cup thứ sáu của HDBank

Sandro giành được Chess Cup thứ sáu của HDBank

Hạt giống số 4 Mareco Sandro của Argentina đã giành Giải Vô địch cờ vua mở rộng HDBank lần thứ 8, đóng cửa tại Hà Nội ngày hôm qua.

Các Grandmaster (GM) đã giành được chiến thắng 7,5 điểm sau khi chín trò chơi. Anh ghi được sáu trận thắng, ba trận hòa và không thua trận nào tại giải đấu này.

Trong trận đấu cuối cùng hôm qua, Sandro đã phải cạnh tranh với hai đối thủ khác là ông Lê Tuấn Minh và GM Ấn Độ GM Karthikeyan Murali, người cũng có 6,5 điểm.

Trong khi hai đối thủ của anh gặp nhau và kết thúc trận đấu, Sandro đã đánh bại gã Krysa Leandro của anh, sau 41 lần di chuyển để giành chức vô địch.

Murali đứng thứ hai trong khi Minh đứng ở vị trí thứ tư. Minh, tuy nhiên, đã trở thành một hiện tượng ở đây vì ông là người chơi IM duy nhất không để mất một trò chơi duy nhất ở đây và kết thúc trong top bốn.

“Đó là một giải đấu khó khăn đối với tôi bởi vì nó đã mang đến đây không chỉ tất cả những cầu thủ mạnh mẽ nhất của Việt Nam như Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn mà còn là những bậc thầy quốc tế mạnh mẽ tuy nhiên tôi đã chơi khá tốt và hài lòng với kết quả , “Minh nói.

“Nó sẽ là một sức mạnh đối với tôi trước bốn đến năm sự kiện sắp tới, tôi hy vọng sẽ có kết quả tốt hơn”, ông nói thêm.

Sandro, 31 tuổi, đã giành danh hiệu U20 của giải vô địch Nam Mỹ năm 2007.

Anh đã giành chức vô địch quốc gia và giải vô địch Mỹ vào năm 2015. Anh đã tham gia Chess World Cup vào năm 2011, 2013, 2015.

Năm ngoái, Sandro đã đặt tên mình lên vị trí 100 trên thế giới lần đầu tiên. Anh ấy hiện là thế giới số 148. Đây là lần thứ hai Sandro gia nhập HDBank Open. Anh ta đứng thứ 8 trong sự ra mắt của mình năm ngoái với 0,5 điểm ít hơn người chiến thắng Liêm.

Sandro đã không có một khởi đầu ấn tượng trong năm nay với một chiến thắng và hai trận hòa nhưng vận động viên người Argentina đã có một màn trình diễn đáng chú ý với bốn trận thắng liên tiếp trong 4 trận tiếp theo để gia nhập đội.

Tuấn Minh kết thúc trận đấu với trận hoà thứ tám nhưng Sandro có thể quyết định số phận của anh ta với chiến thắng trong trận chung kết và trở thành vị vua mới của giải đấu với khoản tiền thưởng là 15.000 USD.

Hạt giống số 1 Liêm đã không thực hiện tốt nhất của mình tại sự kiện này và đứng thứ sáu với 6,5 điểm.

GM Trần Tuấn Minh là người Việt Nam thứ ba trong top 10. Anh ấy đã có một khởi đầu tuyệt vời ngay từ đầu nhưng không thể duy trì được đỉnh cao cho đến khi kết thúc. Anh xếp thứ 7 với 6,5 điểm.

Về phía phụ nữ, Saduakassova Dinara của Kazakhstan đã đứng đầu bục với sáu điểm. Lei Tingjie từ Trung Quốc đứng thứ hai, tiếp theo là Ấn Độ Kulkarne Bhakti.

Trong giải Challenger, Ocido Michael của Philippines đã giành danh hiệu này với 7,5 điểm sau 9 trận đấu.

FIDE Thạc sĩ Vương Trung Hiếu của Việt Nam đứng thứ nhì và Tiauson Recarte người Philippine đứng thứ ba.

Chia Sẻ