web analytics

Tại sao nên khuyến khích trẻ chơi thể thao?

Tại sao nên khuyến khích trẻ chơi thể thao?

TẠI SAO NÊN KHUYẾN KHÍCH TRẺ CHƠI THỂ THAO

Hoạt động thể thao mang lại nhiều lợi ích cho trẻ cả về thể chất và tinh thần. Thể thao giúp trẻ phát triển cân nặng, tinh thần luôn sáng khoái, bớt căng thẳng,.. và rất nhiều lợi ích khác. Do đó, cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi thể thao và tập thể dục thường cuyên là việc cha mẹ nên làm.

Lợi ích của chơi thể thao đối với sức khỏe

Hoạt động là hoạt động đem lại nhiều bổ ích sẽ giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần. Những lợi ích trước mắt mà ta có thể thấy từ việc tập thể dục, thể thao thương xuyên gồm:

  • Giúp trẻ luôn khỏe mạnh, cơ bắp chắc khỏe, duy trì cân nặng, năng động và nhanh nhẹn trong mọi hoạt động.
  • Tham gia hoạt động thể thao đồng đội và cá nhân giúp trẻ tự tin, tương tác với xã hội nhiều và cảm thấy luôn vui vẻ với cuộc sống.
  • Luyện tập thể thao đều đặn giúp trẻ tránh được nhiều bệnh như bệnh tim, tiêu đường,..

tai-sao-nen-khuyen-khich-choi-the-thao

Có nên khuyến khích trẻ thiếu niên chơi thể thao?

Giai đoạn đầu tuổi trẻ thành niên là thời điểm cho thấy sự khác biệt về chiều cao, cân năng, sức bền, khả năng hợp tác. Không phải điều ngẫu nhiên, đây là giai đoạn mà bố mẹ biết được năng khiếu các môn thể thao của trẻ.

Thông thường, trẻ thành niên thường không có đam mê ở thể thao ở trường học nếu không có sự khích lệ từ cha mẹ. Trẻ sẽ cảm thấy không thích môi trường cạnh tranh, kỷ luật mà huấn luyện viên yêu cầu.

Đối với những trẻ thích thể thao, thể dục thường xuyến sẽ có xu hướng luyện tập thể thao suốt cuộc đời. Do đó, trẻ cần thêm động lực từ gia đình và thầy cô dể duy trì sực tích cự thể thao trong giai đoạn trẻ thành niên.

Động viên trẻ thành niên tích cực chơi thể thao

Trẻ thanh niên thường bị áp lực nhiều từ xã hội, học hành, thêm vào đó trẻ phải thích nghi với thay đổi về tinh thần và thể chất trong độ tuổi này.

khuyen-khich-tre-choi-the-thao

Các nghiên cứu chỉ ra, trẻ thành niên dành 7,5 giờ cho các hoạt động truyền thông như xem tivi, nghe nhạc, chơi điện tử. Do đó, không quá ngạc nhiên khi trẻ không còn thời gian tham gia hoạt động thể thao và lúc này cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi thể thao chứ không nên ép buộc.

Trong trường hợp này, cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tự kiểm soát việc thể thao của mình. Trẻ thiếu niên thường muốn khẳng định bản thân và muốn tự quyết. Do đó, trẻ không thích làm những việc người khác sai bảo. Cha mẹ lưu ý, chỉ giao quyền kiểm soát cho trẻ ở việc thể dục thể thao đều đặn thôi nhé.

Mỗi khi bắt đầu hoạt động thể thao, trẻ cảm thấy yêu thích cảm giác khỏe khắn, bớt căng thẳng khi chơi thể thao. Kết quả cho thấy, không cần cha mẹ quản lý, trẻ sẽ tự giác tham gia hoạt động thể thao thường xuyên.

Để trẻ thành niên hứng thú với các môn thể thao thì hoạt động này cần phải thú vị và mang lại sự vui vẻ cho trẻ. Các bạn cùng lứa tuổi cùng đóng vai trò quan trọng của trẻ thành niên. Do đó, cha mẹ cần hỗ trợ trẻ các dụng cụ chơi và cho trẻ tham gia hoạt động ở các trung tâm thể thao có nhiều trẻ cùng lứa.

Ngoài ra, cha mẹ tìm kiếm cho trẻ một chế độ tập luyện phù hợp với thời gian học của trẻ. Với những điều trên, trẻ có thể hứng thú trong việc hoạt động thể dục, thể thao và nâng cao sức khỏe cho mình.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá hè 2017 dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.686  – 0976.860.029

Chia Sẻ