web analytics

Thảo Nguyên tiến vào vòng thứ ba tại giải vô địch cờ vua thế giới

Thảo Nguyên tiến vào vòng thứ ba tại giải vô địch cờ vua thế giới

Ngôi sao cờ vua Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục hiệu năng vượt trội của mình tại liên tục 2017 FIDE World Championship của phụ nữ ở Tehran, Iran bằng cách đánh bại thế giới số 21 Alexandra Goryachkina đặt chỗ ở vòng thứ ba.

thảo nguyên vào vòng thứ ba giải cờ vua

Goryachkina đã được coi là một thách thức khó khăn cho các thầy Việt với Elo vượt trội của 2.466. Các cầu thủ 18 tuổi, người được xem như một thần đồng của cờ vua Nga, giành vương miện trẻ thế giới hai lần trong năm 2013 và 2014.

Tham khảo thêm các khóa học của trung tâm: 

Trong khi đó, Nguyễn đã gần 100 nơi đằng sau Goryachkina với hệ số Elo của 2.351.
Tuy nhiên, khoảng cách Elo không thành vấn đề đối với các đối thủ cạnh tranh của Nga khi cô thất bại trong việc làm cho một nắm tay tốt hơn chống lại một Thảo Nguyên đặc biệt ở vòng thứ hai.

Nguyễn quản lý để giữ Goryachkina một tie trong trận đấu đầu tiên trước khi kết thúc chiến thắng trong vòng 69 di chuyển trong trò chơi thứ hai, kéo dài gần năm tiếng đồng hồ.

Trước đó, ở vòng đầu tiên, đại diện Việt Nam cũng đã trình diễn xuất sắc, đánh bại một cầu thủ nhiều đánh giá cao hơn, Gruzia Lela Javakhishvili (Elo 2.455) với tỷ số tương tự của 1,5-0,5 (một trận hòa và một trận thắng).

Tiếp theo cho Nguyễn sẽ là một vòng ba khủng hoảng cuộc gặp gỡ với thế giới số 3 Anna Muzychuk (Elo 2.558), người cũng là đương kim vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng thế giới.

Giải đấu được diễn ra từ ngày 10 tháng hai-5 tháng 3 với sự hiện diện của 64 cầu thủ, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới như cựu vô địch thế giới Alexandra Kosteniuk (Nga), Zhu Chen (Qatar), Antoaneta Stefanova (Bulgaria) và Ju Wenju ( Trung Quốc).

Có tổng cộng $ 450,000 Mỹ là up for grabs, với mỗi nhận Mỹ 3750 $ cho vòng đầu tiên, US $ 5.500 cho vòng hai và US $ 8.000 cho vòng thứ ba. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng US $ 60.000 tiền thưởng.

Chia Sẻ