web analytics

Thảo, Tùng vinh dự là vận động viên của năm

Thảo, Tùng vinh dự là vận động viên của năm

Bùi Thị Thu Thảo được vinh danh là Nữ vận động viên thể thao của năm tại lễ trao giải Cúp Cúp Victory ngày hôm qua tại Hà Nội.

Xem thêm: Day bong ro tre em

Long nhảy nhảy Thảo vượt qua vận động viên Nguyễn Thị Huyền và bơi Nguyễn Thị Ánh Viên để giành huy chương danh dự.

Thảo đã thuyết phục các thẩm phán và công chúng với kết quả ấn tượng của mình vào năm 2017. Cô giành được một huy chương vàng tại giải vô địch châu Á, hai giải khác tại giải Grand Prix châu Á và một chức vô địch tại SEA Games Đông Nam Á.

Thảo bảo đảm hơn 90 phần trăm tổng số phiếu trong khi Viên chỉ chiếm 7 phần trăm và Huyền chiếm khoảng 2 phần trăm.

“Đó là niềm vinh dự lớn lao của tôi khi nhận được chiếc cúp này, nghĩa là mọi người đều nhận ra được sức lao động của mình trong thể thao. Nó sẽ thúc đẩy tôi cố gắng hơn và khắc phục hơn cho những kết quả tốt đẹp hơn trong tương lai”, Thảo nói. sắp tới tại Asian Games vào tháng 8 này.

Lê Thanh Tùng giành giải Nam vận động viên của năm.

Nhà vô địch thể hình Châu Á đã đánh bại hai vận động viên hạng nặng, Thạch Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh, cả hai đều là những người chiến thắng thế giới, lần đầu tiên đứng đầu danh sách.

Tùng chiếm 87% phiếu bầu sau khi giành một huy chương vàng tại giải đấu châu Á và ba giải khác tại SEA Games.

Sau khi đoạt cúp Tùng đã cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, đặc biệt là HLV Trương Minh Sang, người luôn ở bên anh trong thời điểm khó khăn.

Huấn luyện viên bóng đá Mai Đức Chung được bình chọn là Huấn luyện viên của năm.

Anh đã giành huy chương vàng SEA Games với đội tuyển nữ và giúp đội tuyển nam giành chiến thắng quan trọng trên đường tới trận chung kết Asian Cup.

Nhóm người phụ nữ mà anh ấy huấn luyện, người sẽ tham dự Asian Cup ở Jordan, là Đội bóng của năm.

Nhà vô địch thế giới Lê Văn Công không có đối thủ xứng đáng khi ông đoạt giải vận động viên Khuyết tật.

Năm 2017, Công không chỉ giành danh hiệu thế giới đầu tiên mà còn lập kỷ lục thế giới mới.

Anh cũng đã chiến thắng ở tất cả các cuộc thi khác anh tham gia, bao gồm ParaGames ở Đông Nam Á và giải vô địch quốc gia.

Vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn đã vượt qua được hai ứng cử viên sáng giá – cờ vua Phạm Trần Gia Phúc và tay vợt Đỗ Hồng Ngọc – để trở thành vận động viên trẻ của năm.

Sơn, tuy nhiên, đã được đào tạo ở nước ngoài và không thể nhận được danh hiệu của mình ngày hôm qua.

Mặc dù Phúc thất bại trong lớp Vận động viên trẻ, ông là người được yêu thích nhất cho thể thao trong năm.

Vận động viên 9 tuổi này đã được bổ sung vào danh sách ứng cử viên chỉ vài tuần trước thời hạn bỏ phiếu sau khi ông giành được 5 huy chương vàng quốc tế. Ông đã gây ấn tượng tốt trong số cử tri và vượt qua nhiều ứng cử viên mạnh mẽ để giành danh hiệu này.

Đó là thể loại duy nhất được công bố trước lễ trao giải hôm qua.

Người chiến thắng nhỏ đã làm say đắm mọi người trong buổi lễ trao giải nhờ cảm ơn mẹ, huấn luyện viên và người hâm mộ đã ủng hộ anh trong các cuộc thi và bỏ phiếu cho anh.

Tại buổi lễ, các nhà tổ chức đã vinh danh bức ảnh ấn tượng của năm, một bức ảnh có sự tham gia của nữ diễn viên Nguyễn Thị Oanh đã giúp đỡ đồng đội cạn kiệt của bà Phạm Thị Huệ trong cuộc đua 5000 m nữ trong trận SEA Games ở Malaysia vào tháng 8 năm ngoái.

Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời cho những đóng góp của ông cho môn thể thao quốc gia trong nhiều năm.

Cup Chiến thắng không giống như các giải thưởng khác đã được tổ chức trong một thời gian dài. Trong khi các chương trình khác tôn vinh vận động viên thể thao hay nhất trong số 10 vận động viên xuất sắc của năm, Victory Cup cho một danh hiệu cho mỗi người chiến thắng trong các hạng mục khác nhau.

Đó là lý do tại sao giải thưởng này được coi là Giải Oscar của thể thao Việt Nam, là giải pháp đầu tiên.

Các nhà tổ chức hy vọng rằng chiếc cúp này sẽ đẩy các vận động viên thể thao tiến lên trong sự nghiệp của họ trong khi khuyến khích những người khác đạt được kết quả cao hơn và được công chúng thừa nhận thông qua Cúp.

Sự kiện này do Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam, Công ty Thể thao 24h và Cục Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc họp lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015.

Xem thêm: Dạy bóng đá

Chia Sẻ