web analytics

Việt Nam giành HCĐ tại Cushion World Championship

Việt Nam giành HCĐ tại Cushion World Championship

Mã Minh Cẩm của Việt Nam đã giành huy chương đồng tại giải Ba Cushion World Championship, kết thúc ở Santa Cruz, Bolivia, vào Chủ nhật.

Cẩm, người là người Việt Nam đầu tiên tham gia vòng 4 giải đấu cuối cùng của thế giới, thua Eddy Merckx của Bỉ trong trận chung kết sau 40-40 trận liên tiếp.

Trận đấu đã chứng kiến ​​một điểm số lên và xuống cho cả hai đối thủ. Cẩm, thế giới số 23, chạy nhanh hơn từ đầu, thực hiện 11 trong hiệp thứ ba của mình và đi vào nghỉ 21-4 trước.

Nhưng sau khi dừng, Merckx, số 11, đã trở lại. Anh bắt đầu với ba lần chạy liên tiếp 6 lần, buộc Cẩm ổn định trên ghế, và người Việt Nam mất quyền kiểm soát trận đấu.

Merckx tiếp tục đạt được thành tích cao nhất và đóng cửa để giành chiến thắng đến 39-31.

Cẩm, tuy nhiên, đi kèm với một sự hồi sinh. Anh ghi tám điểm liên tiếp để đạt mức 39-39, trước khi bỏ qua điểm cuối cùng. Merckx hoàn thành với một điểm, và Cẩm buộc hai bên vào một trận hòa với một điểm khác.

Cuộc đọ súng cũng căng thẳng như trò chơi chính thức. Đó là một trận chiến thần kinh.

Cả hai đã bắt đầu hình phạt với hai và bỏ lỡ thứ ba của họ. Đó là 2-2 cho trận đầu tiên.

Trong lần thứ hai, Merckx chạy ba điểm liên tiếp, trong khi Cẩm có thể phá vỡ cú sút nhưng đã bỏ lỡ cơ hội tiếp theo. Bỉ giành chiến thắng chung cuộc sau khi thắng 3-1.

Tuy nhiên, Merckx đã thất bại trong việc nâng chiếc cúp lần thứ ba sau khi thua Frederic Caudron 16-40 trong 9 lần trong một trận chung kết toàn nước Bỉ vào cuối ngày.

Đó là danh hiệu thứ ba thế giới của Caudron sau khi ông giành hai huy chương vàng ở Bogota vào năm 1999 và Antwerp vào năm 2013.

Chia Sẻ