web analytics

Việt Nam lập kỷ lục thế giới tại Sea Game

Việt Nam lập kỷ lục thế giới tại Sea Game

Việt Nam đã có một lịch sử sau khi chiến thắng lần đầu tiên trong sự kiện 4x100m nữ lần thứ 29 tại Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29 ở Malaysia ngày hôm qua.

Bộ tứ Lê Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa và Lê Tú Chinh đã cai trị nhà máy Thái Lan để giành danh hiệu này với thời gian 43.88 giây, lập kỷ lục SEA Games mới.

Kỷ lục cũ đã được các vận động viên Thái Lan đặt ra trong Thế vận hội 2007 trên sân nhà của họ.

Thái Lan đã thống trị thể loại này trong nhiều năm từ năm 2001. Việt Nam chỉ có thể giành vị trí thứ hai và thứ ba.

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi.

Các cô gái Việt Nam đã có một công việc xuất sắc với những cơn sốt nhanh từ lần đầu tiên đến thứ tư và chạy khỏi phần còn lại của gói.

Các vận động viên Thái Lan đã cố gắng thu hẹp khoảng cách nhưng họ chỉ có thể đứng thứ hai với 44,62 giây.

Philippines đứng ở vị trí thứ ba, đứng thứ 44,81.

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi cho biết đây được xem là thành công suốt đời của Việt Nam khi bốn thành viên chỉ tập trung cùng nhau 3 tháng trước khi diễn ra Thế vận hội.

“Thật là khó tin. Người chạy đua của tôi có thể làm một công việc khổng lồ, đánh bại Thái Lan trong một sự kiện mà họ đã thống trị hàng thập kỉ “, ông Lợi, người trước đây từng giành chiến thắng của một vận động viên khác, Nguyễn Thị Huyền, trong vòng 400m và 400m nữ.

“Họ thực sự mạnh mẽ. Chúng ta chưa bao giờ vượt qua chúng. Kết quả tốt nhất và mới nhất của chúng tôi là một giải bạc tại một giải đấu mở ở Bangkok. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng lần này bởi vì chúng tôi đã có những vận động viên xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay. Đó là một đội ngũ hoàn hảo của kinh nghiệm và sức mạnh của thanh thiếu niên. Và chúng tôi đã thực hiện nó, “ông nói.

Với vàng, Chinh, vận động viên thứ tư của đội đã hoàn thành hat-trick của mình tại Malaysia. “Siêu sao”, như các phương tiện truyền thông quốc tế gọi cô, sớm giành được 100m và 200m trong SEA Games đầu tiên của cô.

“Trước Thế vận hội, tôi tập luyện rất chăm chỉ. Mặc dù có một sự chuẩn bị tốt nhưng tôi không thể nghĩ đến việc giành được ba huy chương vàng “, anh chàng 20 tuổi này nói.

“Thành tích của tôi được hỗ trợ bởi các huấn luyện viên, đồng đội, gia đình tôi và hàng ngàn người hâm mộ. Cảm ơn bạn! “Chinh nói.

Đó là một ngày của những vận động viên nữ đã giành được huy chương vàng trong các sự kiện nhảy dài và 5.000m.

Giải Grand Prix Châu Á Bùi Thị Thu Thảo đã giành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên với bước nhảy vọt 6.68m trong nỗ lực lần thứ tư của cô.

Cô đã đánh bại đối thủ cạnh tranh là Maria Natalia Londa của Indonesia để giành danh hiệu của cô trong hai lần gần đây nhất của SEA Games và Asian Games vào năm 2014 Thảo đã đứng sau cô.

Londa đứng thứ nhì với bước nhảy 6.47m. Marestella Sunang của Phi-líp-pin đứng thứ ba, trên 6.45m.

Đó là một bước tiến lớn của chiếc jumper 25 tuổi đã bỏ việc nhảy vào làm việc như một công nhân xây dựng.

Cô lần đầu tiên thi đấu SEA Games vào năm 2013 tại Myanmar và mang về nhà một chiếc đồng. Trong những trò chơi tiếp theo ở Singapore hai năm trước, cô đã giành được một huy chương bạc và bây giờ là vàng.

“Đã đến lúc nói lời cám ơn cha tôi đã khuyến khích tôi trở lại tập luyện khi tôi muốn bỏ thuốc lá. Ông cho tôi sức mạnh và năng lượng để thu hoạch một chiến thắng ngày hôm nay, “Thảo nói.

“Tôi không bị áp lực khi phải đối mặt với Londa bởi vì tôi biết cách đánh cô ấy sau những thua lỗ trước đó và tôi đã nhảy 6.71m, tốt hơn kỷ lục SEA Games, trong quá trình tập luyện. Hôm nay tôi không có kết quả tốt nhất nhưng nó không phải là quan trọng, tôi có vàng của tôi “, cô nói.

Một giờ sau, Nguyễn Thị Oanh đã giành danh hiệu thứ hai ở 5.000 m.

Oanh đã kết thúc cuộc đua của mình với thời gian 17 phút 23.20 giây. Đồng đội Phạm Thị Huệ đứng thứ hai với 17: 33.45.

ĐTQG Indonesia, Triyaningsih, nhà vô địch bảo vệ, đứng thứ ba với 17:36,98.

“Thật tuyệt khi thắng được sự kiện này trong khi đồng đội của tôi đứng thứ hai. Chúng tôi vượt qua Triyaningsih, người đã giành chiến thắng trong sự kiện này bốn lần từ năm 2007 “, Oanh cho biết.

Vào thứ năm, Oanh đã bảo vệ được 1.500m.

Huệ, đứng bên cạnh nhà vô địch, cũng được di chuyển với huy chương của cô.

Đó là trả thù ngọt ngào cho cô sau khi mất đến Triyaningsih trong 10.000 m vào thứ năm.

Cô ấy nói cô ấy không nghĩ đến việc ở trong top hai. Cảm giác rất đặc biệt mặc dù anh ấy không ở vị trí hàng đầu.

Trong chụp hình, Nguyễn Duy Hoàng đã giành một huy chương bạc ở vị trí 50m nam với 441,9 điểm. Ông dưới đây viết là Tortu của Thái Lan, người đã ghi được 444,7 điểm.

Trong bóng chuyền, phụ nữ Việt Nam đánh bại Philippines 26-24, 25-12, 25-23 cho nhóm A.

Họ sẽ chơi Indonesia trong trận bán kết đầu tiên ngày hôm nay.

Cả hai đội futsal đã thắng hôm qua.

Các phụ nữ đánh bại Myanmar 4-1 để giữ hy vọng giành được một đồng.

Việt Nam sẽ phải đánh bại Inđônêxia trong trận đấu tiếp theo vào ngày Chủ nhật để đứng thứ 3 trong sự kiện này.

Đội quân của nam đã đánh bại Indonesia 4-1 trong trận đấu cuối cùng của giải đấu vòng loại.

Đội bóng có bảy điểm sau bốn trận đấu và đứng thứ hai tạm thời.

Việt Nam sẽ phải chờ đợi kết quả trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan bảo vệ ĐT Thái Lan vào Chủ Nhật để biết vị trí cuối cùng của họ. Nếu Thái Lan có thể đánh bại Malaysia với ít nhất hai mục tiêu thì Việt Nam sẽ lấy tiền bạc. Nếu không, họ sẽ kết thúc như huy chương đồng.

Sau sáu ngày chính thức của cuộc thi, Việt Nam hiện xếp thứ hai với 43 huy chương vàng, 28 bóng và 34 huy chương.

Malaysia đứng đầu với 68 vàng. Vị trí thứ ba đi đến Singapore, người có 39 vàng.

Chia Sẻ