web analytics

Việt Nam vinh danh tại AFF Awards

Việt Nam vinh danh tại AFF Awards

Việt Nam được vinh danh là Đội tuyển quốc gia nam xuất sắc nhất năm 2018 tại một buổi lễ tại Hà Nội.

Tiền vệ người Việt Nguyễn Quang Hải đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AFF, trong khi HLV S Hàn Quốc Hang-seo giành giải Huấn luyện viên nam của năm.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn đến đội ngũ huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ của tôi. Giải thưởng danh giá này sẽ là động lực lớn để tôi phấn đấu để đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong tương lai”, Hải, 22 tuổi nói.

Tham khảo: Học bóng đá cơ bản

Quang Hải nhận giải Cầu thủ nam của năm

Park, người đã dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam nâng cúp tại AFF Cup 2018, trận chung kết Giải vô địch AFC U-23 và bán kết Asian Cup 2019, cho biết giải thưởng của anh phản ánh những nỗ lực của các cầu thủ và từng thành viên trong đội của anh.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam. Họ đã là nguồn động lực đưa chúng tôi đến nơi chúng tôi có mặt hôm nay”, Park nói tại buổi lễ.

Các cầu thủ Việt Nam cũng được đưa vào AFF Best XI tại AFF Suzuki Cup 2018: tiền vệ Nguyễn Quang Hải, hậu vệ Trần Ngọc Hải và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Trần Văn Vũ được mệnh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm, nhưng đội tuyển Việt Nam đã thua đối thủ Thái Lan, đội đã giành đội Futsal của năm trong năm thứ hai liên tiếp.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Pitsamai Sornsai của Thái Lan đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của phụ nữ, trong khi Suphanat Muenta, cũng đến từ Thái Lan, giành giải Cầu thủ trẻ của năm. Đội tuyển nữ Thái Lan cũng được vinh danh là Đội tuyển quốc gia của năm cùng với huấn luyện viên Nuengruetai Srathongvian của họ.

Chia Sẻ