ABL sẽ trở lại vào tháng 11 với 9 đội

ABL sẽ trở lại vào tháng 11 với 9 đội

Liên đoàn bóng rổ ASEAN (ABL) sẽ trở lại với 9 đội trong mùa giải này, các nhà tổ chức tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày hôm qua tại Manila, Philippines.

Trong ấn bản thứ chín, giải đấu sẽ có bốn người mới đến – Formosa Dreamers (Đài Loan), Nanhai Long Lions (Trung Quốc), CLS Knights Indonesia (Indonesia), và Câu lạc bộ Bóng rổ Mono Vampire (Thái Lan).

Họ sẽ chống lại Westports Malaysia Dragons, Singapore Slingers, Saigon Heat, Alab Pilipinas và nhà vô địch bảo vệ, Hong Kong Eastern.

Một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của đất nước, CLS Knights Indonesia muốn tiếp tục quảng bá thương hiệu cho thế giới.

Được thành lập vào năm 2014, Câu lạc bộ bóng rổ Mono Vampire của Thái Lan đã có những bước tiến vĩ đại như một câu lạc bộ bóng rổ, kết thúc ở vị trí thứ năm trong FIBA ​​Asia Champions Cup gần đây.

Người mơ ước Formosa đang thay thế Kaohsiung Chân như đại diện của Đài Bắc trong mùa giải này. Nhóm mới thành lập sẽ tổ chức các trò chơi của mình tại thành phố Changhua.

Nanhai Long Lions đang tìm kiếm để sử dụng đội bóng như một chiếc tàu để tạo cơ hội cho các cầu thủ địa phương trong đất nước bóng rổ điên cuồng.

Tất cả các đội đều được phép thuê hai World Imports và hai Heritage Imports để tăng cường danh sách của họ. Họ sẽ được chia thành ba nhóm và sẽ chơi tổng cộng 20 trận – 10 trận sân nhà và 10 trận sân khách – trong suốt mùa giải.

Hai đội đứng đầu trong bảng xếp hạng chung sẽ tiến vào vòng bán kết, trong khi vị trí thứ ba đến thứ sáu sẽ phải cạnh tranh ở vòng tứ kết.

Trong trận mở màn ngày 17 tháng 11, Nanhai Long Lions sẽ tham dự Singapore Slingers.

Đại diện của Việt Nam Saigon Heat sẽ tổ chức trận đấu đầu tiên với Formosa Dreamers vào ngày 9 tháng 12 tại sân nhà của CIS Arena ở TP.HCM.

Giải Bóng Đá đang thi đấu tại giải bóng rổ Việt Nam và đứng thứ hai sau chín trận đấu. Đây là mùa thứ sáu của họ tại ABL. Trong ba năm gần đây, Nhiệt đã dừng lại ở bán kết. Năm nay, họ sẽ được huấn luyện viên người Canada Kyle Julius hỗ trợ, người sẽ nâng họ lên một tầm cao mới.

Trước khi đến Việt Nam, Julius, 37 tuổi, làm việc 3 năm tại Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia Canada (NBLC). Anh đã dẫn London Lightning lên thành kỷ lục 35-5 và kết thúc mùa giải với danh hiệu sau khi đánh bại Halifax Hurricanes trong trận chung kết 2016-17.

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội Thể thao Toàn cầu 3D, đại diện cho Canada trong cúp William Jones lần thứ 39 tại Đài Loan. Nhóm của ông đã có một kỷ lục 8-1, bảo đảm họ William Jones Championship trên một số đội tuyển quốc gia châu Á, bao gồm cả Philippines.

Cựu cầu thủ cao cấp của đội tuyển quốc gia Canada cho biết anh mong muốn được thử thách trong huấn luyện ở giải đấu mới và khu vực này, đồng thời thừa nhận anh cần một sự thay đổi cảnh quan.

Chia Sẻ