Hà Nội FC giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2018

Hà Nội FC giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2018

Hà Nội FC đánh bại Sông Lam Nghệ An (SLNA) 2-0 trong trận đấu thứ 21 của V.League 1 ngày hôm qua tại sân vận động Hàng Đẫy ở Hà Nội.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Với chiến thắng này, Hà Nội FC đã chính thức trở thành nhà vô địch của giải đấu năm trận đấu trước.

Trở lại V.League 1 sau một kỳ nghỉ dài, Hà Nội FC đặt mục tiêu đạt được ba điểm trên đất nhà. Tuy nhiên, SLNA tỏ ra không dễ bị đánh bại, bất chấp sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người hâm mộ của chủ nhà đã lấp đầy sân vận động.

Tận dụng lợi thế sân nhà của họ, HLV Chu Đình Nghiêm đã áp dụng một chiến lược tấn công và áp đảo chủ động ngay từ đầu. Những cầu thủ như Thành Lương, Quang Hải và Oseni Ganiyu Bolayi liên tục tạo ra những tình huống đe dọa trước thủ môn Vũ Hải; tuy nhiên, tất cả các cú sút của đội bóng thành phố thủ đô đã bỏ lỡ mục tiêu, đặc biệt là tiền đạo Oseni đã bỏ lỡ một quả phạt đền ở phút thứ 18. Nửa đầu không kết thúc.

Bước vào hiệp hai, HLV Nghiêm buộc phải ra sân thủ môn tấn công quan trọng của mình, tiền vệ Hoàng Vũ Samson, trong một nỗ lực để ghi bàn mở tỷ số. Nó đã không mất nhiều thời gian cho người chơi, người gần đây đã được cấp quốc tịch Việt Nam, để tìm thấy mặt sau của lưới ở phút thứ 60.

Đội khách đã thay đổi đội hình của họ bằng cách tìm kiếm bàn gỡ hòa và tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, mục tiêu đầu tiên dường như làm tăng tinh thần của chủ nhà. Samson, sau khi nhận được một đường chuyền từ tiền vệ Nguyễn Quang Hải, kết thúc trận đấu cho Hà Nội FC với bàn thắng thứ hai của anh ở phút thứ 93.
Kiếm được ba điểm với chiến thắng trước SLNA, Hà Nội FC trở thành nhà vô địch V-League với 54 điểm.

Ở một nơi khác, một trận đấu quan trọng khác trong cuộc đua để bảo vệ cấp bậc của họ trong bảng, Sài Gòn đánh bại Becamex Bình Dương 2-0, Nam Định thua Khánh Hoà 1-2, Đà Nẵng thắng Cần Thơ 2-1 trong khi Hoàng Anh Gia Lai bị thua 0-3 trong trận đấu với Thanh Hoá.

Vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng hiện nay thuộc về Khánh Hoà, Thanh Hóa và SLNA, trong khi Hoàng Anh Gia Lai được xếp thứ bảy.

– Xem thêm: Dạy bóng đá

Chia Sẻ