Nestor Pitana vào chung kết World Cup

Nestor Pitana vào chung kết World Cup

Trọng tài người Argentina Nestor Pitana, cùng với các trợ lý của ông là Hernan Maidana và Juan Pablo Belatti, sẽ ra mắt trận chung kết World Cup 2018 Nga ™ giữa Pháp và Croatia vào Chủ Nhật tại sân vận động Luzhniki ở Moscow.

– Tham khảo: Lớp học bóng rổ

Pitana, một giáo viên giáo dục thể chất 43 tuổi, đã có bốn trận đấu tại Nga năm 2018, phụ trách Nga v Saudi Arabia (Opening Game) và Mexico v Sweden ở vòng bảng, Vòng 16 trận giữa Croatia và Đan Mạch , cũng như trận tứ kết giữa Uruguay và Pháp.

Pitana đã là trọng tài quốc tế kể từ năm 2010. Anh là trọng tài người Argentina thứ hai tham gia hai kỳ World Cup sau Norberto Coerezza, người đã giám sát hai trận đấu năm 1970 và một năm 1978. Sau Horacio Elizondo năm 2006, anh trở thành trọng tài người Argentina thứ hai trận chung kết World Cup.

Pitana là một trong những trọng tài có kinh nghiệm nhất của Nam Mỹ và cũng có kinh nghiệm chơi ở cấp độ trẻ. Ba trận đấu tại Giải vô địch bóng đá U-17 vào năm 2013 trước một cuộc gọi năm sau cho World Cup tại Brazil, nơi Pitana giám sát bốn trận đấu, trong đó có Pháp v Đức ở tứ kết. Năm 2015, anh được triệu tập lần đầu tiên, và cho đến nay, Copa America, ngoài việc xử lý River Plate v Huracan trong trận chung kết Supercopa Argentina.

Pitana trở lại Brazil vào năm 2016 cho giải đấu bóng đá Olympic, nơi ông là người đàn ông ở giữa trận bán kết giữa Đức và Nigeria. Năm 2017, ông đảm nhiệm chức vô địch bán kết Cup giữa Đức và Mexico.

– Tham khảo: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ