Những điều cha mẹ nên làm hằng ngày với con trẻ !

Những điều cha mẹ nên làm hằng ngày với con trẻ !

Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ xin đưa ra Những điều cha mẹ nên làm hằng ngày với con trẻ ! Thật vậy, Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển tâm sinh lí tình cảm cũng như dáng vóc. Do đó việc trẻ dễ bị kích động hay tinh tế với những cử chỉ hằng ngày mà cha mẹ dành cho trẻ. Vì thế, các bậc phụ huynh trong quá trình sinh hoạt hằng ngày nên chú ý một vài cử chỉ – hành động – lời nói sao cho phù hợp với trẻ. Vừa làm tăng khả năng nhận thức – phát triển vừa cho trẻ cảm nhận nhiều hơn tình yêu thương của cha mẹ dành cho các con !

IMG-8378-JPG-9695-1415117316

Xem thêm : Hãy chuẩn bị thật ki khi cho con mình học bóng rổ !

Hãy tắt máy khi bạn ở bên cạnh con !

Mỗi khi bạn bên cạnh con, chúng tôi khuyên bạn đừng nên sử dụng hay làm gì trên chiếc điện thoại di động của bạn. VÌ nếu bạn sử dụng trước mặt con, bạn sẽ không thể tập trung chăm lo, vui đùa với con được. Cộng với việc trẻ sẽ hình thành thói quen “nghiện” smartphone của bạn.

Tắt mọi thiết bị tiện ích trong bữa cơm của gia đình !

Từ xưa tới nay, văn hóa chúng ta luôn coi trọng bữa ăn. Thì có lí do gì mà bạn lại làm ảnh hưởng đến bữa ăn bằng các thiệt bị thông minh ? Hãy tắt hết chúng đi và trò chuyện với mọi người. Hỏi han tình hình công việc -học tập của cả gia đình. Nói những câu bông đùa vui vẻ nhiều tình cảm để tạo không khí vui vẻ và nâng cao mức độ tình cảm gắn bó khăng khít giữa mọi người trong gia đình. Đây là thời gian tuyệt vời nhất để gia đình ngồi lại với nhau nên bạn hãy chú ý nhé.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Hãy đọc truyện cho bé vào mỗi tối trước khi đi ngủ !

Ồh ! Đây là một việc vô cùng khó khăn đây. Nhưng hãy xuất phát từ tình yêu cao thượng các bạn dành cho đứa con bé bỏng của mình. Trẻ khi ngủ riêng rất sợ cảm giác một mình và bóng tối. Hãy kể cho trẻ những câu chuyện vui vẻ, hài hước bằng tình yêu thương của mình để giúp trẻ chìm vào giấc ngủ một cách bình yên khi có bạn bên cạnh. Không mất nhiều thời gian đâu, chỉ 15p đọc truyện cho trẻ mỗi tối thôi bạn đã có công rất lớn trong việc tạo cho bé một giấc ngủ ngon – ngủ sâu thật tuyệt vời của trẻ rồi.

Hãy âu yếu nhiều hơn nữa !

Dĩ nhiên cha mẹ phải thường xuyên âu yếu con cái của mình rồi. Nhưng hãy làm điều đó nhiều hơn nữa. Khi ăn, khi ngủ, khi đi làm, khi trở về nhà. Hãy tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi của mình làm điều đó. Điều này đặc biệt là ở các ông bố. Vì công việc bận rộn nhưng hãy dành 1 xít thời gian để âu yếm vợ con mình hơn. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương tuyệt vời mà cha mẹ đang dành dụm cho mình đó.

slider45

Hãy là một hình mẫu tuyệt vời !

Trong suốt quá tình phát triển về tâm sinh lí, tình cảm, tính cách, bé học hỏi rất nhiều từ xung quanh. Mà người luôn ở bên cạnh bé đó là bố – mẹ. Nên trẻ em học bố mẹ nhiều nhất. Do vậy, bạn hãy trở thành một hình mẫu lí tưởng tuyệt vời để bé làm theo. Hãy làm mẫu cho trẻ từng cử chỉ, chi tiết. Cách nói chuyện với người lớn, ứng xử với người khác hay dáng vóc đi đứng,…. Từng điều nhỏ nhặt một nhưng khi gom góp lại nó lại giúp tạo nên một tích cách đi theo trẻ suốt sau này.

Trên đây là những lời khuyên mà trung tâm Thể thao tuổi trẻ dành cho các bậc phụ huynh. Hãy tham khảo và làm theo nhé !

 

Chia Sẻ