Những môn thể thao cha mẹ có thể chơi cùng trẻ

Những môn thể thao cha mẹ có thể chơi cùng trẻ

Những môn thể thao cha mẹ có thể chơi cùng trẻ

Hoạt động thể thao rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ em. Thể thao không chỉ giúp trẻ phát triển về thể chất mà còn giúp trẻ hoàn thiện về mặt tinh thần. Ngoài ra, cùng nhau chơi thể thao là phương pháp giao lưu hoàn hảo giữa cha mẹ và con cái, giúp gia đình thêm gắn bó với nhau hơn.

Thể thao còn là cách hay nhất để cha mẹ dạy cho con cái những đức tính quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của trẻ sau này như tính kiên nhẫn, khả năng làm việc nhóm, khả năng kiềm chế cảm xúc, sự công bằng… Bạn nên cân nhắc những môn thể thao dưới đây khi quyết định chọn môn thể thao cho gia đình mình.

  1. Bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao khá phổ biến hiện nay. Gia đình bạn có thể cùng nhau chơi trong những công viên gần nhà. Hoặc nếu gia đình trẻ có sân rộng, bạn cũng có thể tạo ngay một sân bóng rổ ngay chính tại nhà của mình hoặc tham gia các trung tâm thể thao dạy học bóng rổ.

nhung-mon-the-thao-cha-me-choi-cung-tre-1

Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của chân tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân vì bạn phải liên tục chạy xung quanh sân. Nếu con bạn còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé chơi “phiên bản” bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em nhỏ. Và nếu bạn và bé cùng tranh tài trong một trận bóng rổ, sẽ không có gì là quá đáng nếu bạn nhường cho bé thắng một lần đâu!

Bóng rổ giúp trẻ em phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần thể thao.

Chơi bóng rổ còn giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay chân.

  1. Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phù hợp với tất cả các thành viên trong một gia đình. Cầu lông đơn giản, dễ học và rất tốt cho sức khỏe. Nếu gia đình bạn có 4 người, bạn có thể chia ra làm 2 đội với mỗi bên một bé hoặc bạn có thể thi đấu đối kháng với bé.

Đừng bao giờ đánh giá thấp bé vì biết đâu con bạn là một vận động viên cầu lông tài năng thì sao? Rủ thêm một gia đình nữa chơi chung cũng là một lựa chọn dành cho bạn.

Cầu lông dạy cho trẻ về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng.

Chơi cầu lông có thể giúp trẻ tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể. Giúp bạn cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não.

  1. Bóng chày

Bóng chày chưa được phổ biến lắm ở Việt Nam nhưng ở các nước khác, đặc biệt là Nhật Bản nó đã trở thành môn thể thao được phổ biến khắp nước. Trẻ em chơi bóng chày ở các trường học tại Nhật và thậm chí khi bé còn rất nhỏ đã được bố mẹ dạy cho chơi bóng chày.

Hoạt động thể thao này rất dễ chơi và rất phù hợp cho một gia đình lớn. Nó cũng phù hợp cho những buổi dã ngoại gia đình. Thậm chí, nếu gia đình của bạn không quá đông đúc thì bạn cũng có thể chơi bóng chày. Bạn cùng con bạn có thể luyện tập cùng nhau khả năng ném và chụp bóng hoặc ném và đánh bóng.

  1. Bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao được yêu mến trên toàn thế giới. Không chỉ nam giới mà ngay cả phái nữ hiện nay cũng rất yêu thích học bóng đá. Bạn chỉ cần một trái bóng và cả nhà đã có thể cùng nhau hoạt động hoặc gia đình cho con đi học bóng đá tại các trung tâm dạy đá bóng. Không nhất thiết phải nhất nhất làm theo luật trong các trận đấu quốc tế, gia đình bạn có thể tự đưa ra những điều luật riêng của gia đình mình, miễn là nó công bằng.

nhung-mon-the-thao-cha-me-choi-cung-tre

Cũng như những môn thể thao đồng đội khác, hoạt động bóng đá cũng dạy cho bé cách hợp tác giữa những cá nhân trong cùng một nhóm. Đồng thời cũng rèn luyện tính kiên nhẫn và sự kiên trì cho trẻ.

Chơi bóng đá giữ cho tim bạn luôn khỏe mạnh và còn giúp cơ thể nhanh nhẹn hơn.

Cho dù là môn thể thao nào đi nữa, khoảng thời gian giữa cả gia đình cùng ở bên nhau, cùng vui chơi mới là điều quan trọng nhất. Bạn đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc đó nhé!

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đáhọc bóng rổ  dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860943.966.1880976.860.029

Chia Sẻ