web analytics

Chiến thuật bóng đá 5 người | Chiến thuật sân 5 PHÒNG THỦ và TẤN CÔNG

Chiến thuật bóng đá 5 người | Chiến thuật sân 5 PHÒNG THỦ và TẤN CÔNG

Chiến thuật sân 5 | Sa bàn chiến thuật bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người là loại hình thể thao được chơi trên sân cỏ nhân tạo và ngày càng phổ biến trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam. Đặc thù của bóng đá 5 người là chỉ có 5 cầu thủ trên sân nên mới khi thi đấu mỗi đội bóng cần có một chiến thuật TẤN CÔNG & PHÒNG THỦ sân 5 hợp lý.

Nhằm giúp các bạn hiểu yêu thích bóng đá hiểu hơn về chiến thuật sân 5, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn bài viết  các “CHIẾN THUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI” sân cỏ nhân tạo được nhiều đội bóng sử dụng nhất.

1, Chiến thuật bóng đá 5 người và sơ đồ bóng đá 5 người

1,1, Chiến thuật KIM CƯƠNG ĐEN – Sơ đồ bóng đá 5 người 1-2-1

Giới thiệu: Chiến thuật đá sân 5 người KIM CƯƠNG ĐEN với sơ đồ 1-2-1 là một hình thoi bao gồm 1 HẬU VỆ ở sân nhà, 2 TIỀN VỆ thi đấu ở 2 cánh và 1 TIỀN ĐẠO. Tên gọi tiếng Anh của chiến thuật kim cương đen bóng đá 5 người là The Diamond.

Nếu bạn là người mới chơi bóng đá hay đã biết chơi bóng đá và muốn nâng cao trình độ kỹ thuật cá nhân, đọc và vẽ ra trận đấu những chưa biết học ở đâu? Câu hỏi “học bóng đá ở đâu?” sẽ được trả lời khi bạn tham gia Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Đến với trung tâm, các bạn sẽ được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật và cách vạch ra các chiến thuật trước khi vào trận đâu,

Chiến thuật sân 5 – Kim cương đen 1-2-1

Yêu cầu: Chiến thuật kim cương đen 1-2-1 sân 5 người cần một cầu thủ tiền đạo năng nổ trong việc tấn công và dứt điểm ghi bàn.

Mục đích: Sơ đồ đá sân 5 người 1-2-1 là sơ đồ sân 5 có sự cần bằng giữ hàng phòng ngự và hàng tấn công. Sơ đồ kim cương đen sẽ ứng phó với mọi tình huống trên sân 5 người. Do vậy, đây được gọi là chiến thuật sân mini 5 người an toàn.

1,2, Chiến thuật KIM TỰ THÁP – Sơ đồ đá sân 5 người 2-1-1

Giới thiệu: Chiến thuật trong bóng đá 5 người với sơ đồ 2-1-1 được gọi là chiến thuật kim tự tháp gồm 2 HẬU VỆ, 1 TIỀN VỆ, 1 TIỀN ĐẠO. Tên tiếng Anh của chiến thuật kim tự tháp sân 5 là The Pyramid.

Yều câu: Sơ đồ kim tự tháp sân 5 người cần có một tiền vệ chất lượng về kỹ thuật, khả năng dứt điểm, vừa tham gia hỗ trợ phòng ngự và hỗ trợ tấn công trong mọi tình huống. Ngoài ra, các cầu thủ hậu vệ cùng với hàng tiền vệ phải phối hợp cùng nhau để giúp tiền đạo tấn công ghi bàn.

Chiến thuật bóng đá 5 người – Kim tự tháp 2-1-1

Mục đích: Chiến thuật kim tự tháp bóng đá 5 người với sơ đồ 2-1-1 sử dụng cho lối đá phòng ngự chắc chắn. Khi hàng phòng ngự luôn giữ đúng vị trí thì cầu thủ tiền đạo đối phương khó có thể áp sát khung thành. Ngoài ra, khi 2 hậu vệ dâng cao hỗ trợ cho tiền vệ thì sẽ cầu thủ tiền đạo sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn.

1,3, Chiến thuật CHỮ Y – Sơ đồ bóng đá 5 người 1-1-2

Giới thiệu: Sơ đồ 1-1-2 trong bóng đá 5 người được gọi là chiến thuật CHỮ Y có tên gọi tiếng Anh là The Y bao gồm 1 HẬU VỆ, 1 TIỀN VỆ và 2 TIỀN ĐẠO. Đây là chiến thuật tấn công bóng đá 5 người.

Yêu cầu: Chiến thuật tấn công sân 5 với sơ đồ chữ Y thiên về tấn công nên cần có 1 hậu vệ dày dặn kinh nghiệm thi đấu cùng với trình độ cắt bóng tốt, đọc được tính huống trên sân.

Sơ đồ bóng đá 5 người – Chữ Y 1-1-2

Mục đích: Chiến thuật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người với sơ đồ 1-1-2 sử dụng khi đội bóng bắt buộc phải dành chiến thắng và gặp các đội bóng yếu hơn.

Lưu ý: Sơ đồ chữ Y 1-1-2 là chiến thuật bóng đá 5 người rủi ro nhất nên các đội bóng 5 người cần phân tích kỹ đối thủ trước khi sử dụng chiến thuật này.

1,4, Chiến thuật sân 5 TỨ TRỤ TRIỀU ĐÌNH – Sơ đồ 2-2

Giới thiệu: Chiến thuật tứ trụ triều đình sân 5 có tên tiếng Anh là The Square, bao gồm 2 cầu thủ phòng ngự và 2 cầu thủ tấn công. Đây là sơ đồ hình vuông trong chiến thuật đá bóng 5 người.

Yêu cầu: Sơ đồ chiến thuật đá bóng sân 5 người 2-2 đã phân chia trách nhiệm cho 2 cầu thủ phòng ngự và 2 cầu thủ tấn công. Những cầu thủ này phải có đội nhạy bén, linh hoạt, nhanh nhẹn trên sân để hỗ trợ nhau khi tấn công hay phòng thủ.

Chiến thuật đá sân 5 người – Tứ trụ triều đình 2-2

Mục đích: Chiến thuật phòng thủ bóng đá 5 người với sơ đồ 2-2- có thể sử dụng để gặp mọi đối thủ mạnh đến yếu. Đây là chiến thuật nổi bật khi thi đấu sân 5 người vì các cầu thủ có thể hỗ trợ cho nhau trên sân dễ dàng.

Trên đây là các chiến thuật trong bóng đá 5 người phổ biến nhất năm 2020 được nhiều đội bóng sử dụng trong thi đấu chuyên và không chuyên. Ngoài hiểu về chiến thuật thi đấu, chúng ta cần phải có kỹ chiến thuật đá sân 5 người nữa.

2, Các bài tập chiến thuật bóng đá 5 người

2,1, Bài tập chiến thuật bóng đá 5 người VỖ BÓNG

Trong trường hợp bóng đang ở giữa sân, cầu thủ cầm bóng sẽ chuyền cho cầu thủ đang đè hậu vệ đối phương. Ngay sau đó sẽ cầu thủ này sẽ chạy chỗ và nhận lại bóng, tung ra cú dứt điểm thật nhanh vào khung thành đối phương.

Bài tập chiến thuật bóng đá 5 người VỖ BÓNG

Yêu cầu:

  • Cầu thủ vỗ là cầu thủ chuyền cho người đè hậu và nhận lại bóng.
  • Các đường chuyền chuẩn xác và quan sát thật nhanh chạy chỗ nhanh, tạo đột biến, nhận bóng chính xác và tung cú dứt điểm cho đối phương không kịp trở tay.
  • Cầu thủ đè cần trụ tốt và có kỹ thuật cài người, nhả bóng chuẩn xác, hiểu ý đồng đội.

2,2, Bài tập chiến thuật đá bóng sân 5 người NHẢ BÓNG

Kỹ thuật nhả bóng là khi cầu thủ đỡ bóng hoặc nhận bóng từ đồng đội nhẹ nhàng và gọn trong tầm kiểm soát dựa theo từng trường hợp đỡ bóng theo các hướng khác nhau, đặc biệt là bóng bổng. Sau đó, tung ra cú sút vô lê với lực thật mạnh để bóng đi trúng đích.

Bài tập chiến thuật đá bóng sân 5 người NHẢ BÓNG

Nguyên tắc kỹ chiến thuật bóng đá 5 người là không được để đối phương có thể chạm vào người mình cho dù không gian chật hẹp. Hãy quan sát thật kỹ và xử lý bóng gọn gàng, không nên quá rườm rà trong các kỹ thuật để tránh mất bóng.

Bài viết về “các chiến thuật bóng đá 5 người” của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ cung cấp trên sẽ giúp các bạn biết cách chọn chiến thuật sân 5 để thi đấu với các đội bóng gặp phải. Chúc các bạn sẽ có những kết quả tốt trong các trận đấu sắp tới!

Xem thêm bài viết

>> Chiến thuật bóng đá sân 7
>> Sơ đồ sân bóng đá 11 người

Tags: chiến thuật bóng đá 5 người, sa bàn chiến thuật bóng đá 5 người, sơ đồ bóng đá 5 người, sơ đồ sân 5, chiến thuật đá sân 5 người, sơ đồ đá bóng 5 người, chiến thuật bóng đá mini 5 người, sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người, các chiến thuật trong bóng đá 5 người, chiến thuật bóng đá sân cỏ nhân tạo 5 người, chiến thuật sân 5 cơ bản, chiến thuật sân mini 5 người, những chiến thuật hay nhất trong bóng đá 5 người, sơ đồ sân bóng đá mini 5 người, bài tập chiến thuật bóng đá 5 người

Chia Sẻ