web analytics

Chiến thuật bóng đá 7 người tốt nhất

Chiến thuật bóng đá 7 người tốt nhất

Chiến thuật bóng đá 7 người

Không kém gì bóng đá 11 người, bóng đá 7 người cũng vô cùng hấp dẫn. Cũng như bóng đá 11 người, bóng đá 7 người cũng có rất nhiều sơ đồ chiến thuật. Nhưng bạn có biết không, các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người đểu phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những nguyên tắc chiến thuật bóng đá 7 người và sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người.

Chiến thuật bóng đá 7 người tốt nhất

Nguyên tắc trong chiến thuật bóng đá 7 người

Đảm bảo các vị trí thi đấu

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong chiến thuật bóng đá 7 người. Điều này có nghĩa là đội hình của bạn phải có cầu thủ tham gia trong các vị trí: thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo.

Bạn không thể ra quân với toàn bộ tiền đạo. Cũng như không thể ra quân với toàn bộ hậu vệ không biết tấn công. Mỗi vị trí thi đấu đều có một ý nghĩa và một phạm vi hoạt động riêng:

– Thủ môn: bảo vệ khung thành.

– Hậu vệ: Hậu vệ hoạt động bên phần sân nhà phía trên thủ môn. Hậu vệ có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn bảo vệ khung thành.

– Tiền vệ: Tiền vệ hoạt động trong khu vực trung lộ giữa hậu vệ và tiền đạo. Đây là vị trí phối hợp giữa phòng ngự và tấn công.

– Tiền đạo: hoạt động cao nhất tại hàng công. Tiền đạo chủ yếu có nhiệm vụ ghi bàn thắng dưới sự hỗ trợ của tiền vệ.

Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng chiến thuật bóng đá sân 7 của mình có đầy đủ những vị trí trên nhé.

Đảm bảo tính cân bằng trong chiến thuật

Không chỉ cần đầy đủ vị trí thi đấu, các vị trí này còn phải tạo được thế cân bằng nữa. Thế cân bằng ở đây là cân bằng giữa phòng ngự và phản công. Bạn không thể để quá nhiều cầu thủ chơi tiền đạo, trong khu chỉ để 1 cầu thủ phòng ngự. Điều này là quá nguy hiểm cho đội bóng của bạn.

Hãy tham khảo sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người sau để hiểu rõ hơn về điều này. Một trong những sơ đồ tạo được thế cân bằng nhất là chiến thuật sân 7 321 trong bóng đá 7 người.

Sơ đồ này có nghĩa là, đội của bạn có 1 thủ môn, 3 hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Với sơ đồ này, hàng phòng ngự của bạn có 3 hậu vệ phần sân nhà. Tham gia tấn công có 3 cầu thủ. Trong đó có 2 tiền vệ và 1 tiền đạo.

Sơ đồ này có một hàng phòng thủ vững chắc, nhưng hàng công cũng rất lợi hại với các pha phản công nhanh.

Khóa học bóng đá ở Hà Nội tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp các em học viên nâng cao kỹ thuật đá bóng sân 7 và biết cách sử dụng những chiến thuật trong bóng đá 7 người.

Sử dụng chiến thuật phát huy tối đa thế mạnh của các cầu thủ

Thực tế mỗi đội bóng luôn có những cá nhân khác nhau sở hữu những tài năng khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn một sơ đồ trong đó phát huy tối đa những khả năng này.

Chẳng hạn, nếu đội bạn có 2 cầu thủ tấn công sắc sảo và nhanh nhạy, hãy lựa chọn sơ đồ có 2 tiền đạo. Một trong những sơ đồ bạn có thể tham khảo là chiến thuật 3-2-1 sân 7. Sơ đồ chiến thuật đá bóng sân 7 người này cũng cần cầu thủ tiền vệ vô cùng khéo léo để hoạt động nơi trung lộ.

Nếu đội của bạn có những cầu thủ nhanh nhẹn, có thể lực tốt, bạn có thể sắp xếp họ chơi vị trí cánh. Thách thức của bạn là phải tìm ra sơ đồ để hỗ trợ họ phát huy tối đa sở trường.

Trên thực tế, việc lựa chọn sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 không hề đơn giản một chút nào. Vì vậy, bạn có thể phải thử nghiệm các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá 7 người trước khi tìm được sơ đồ phù hợp nhất cho đội của mình.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người

Chiến thuật sân 7 321

Sơ đồ chiến thuật 321 được áp dụng phổ biến nhất trên sân 7 người. Với nhiều đội bóng ở Việt Nam và trên thế giới thì sơ đồ 321 sẽ giúp đội bóng chơi cực kỳ chắc chắn, phòng ngự hiệu quả, chờ cơ hội tấn công nhanh “rất nguy hiểm”.

Nhìn vào chiến thuật 3-2-1 sân 7 thì các đội bóng có thể áp dụng linh hoạt, lối chơi của đội sẽ phát triển từ hàng thủ lên tới hàng công.

Nếu đội bóng tấn công mà vẫn giữ nguyên chiến thuật thì cách thi triển có thể áp dụng: Đẩy trung vệ lên đá để tiền vệ hỗ trợ và hai hậu vệ bo vào bên trong hoặc có thể đối hai hậu vệ biên dâng cao.

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân 7 người

Đội hình 231 sẽ nâng cao việc triển khai thế trận, cầm bóng nhiều hơn ở tuyến giữa.

Với chiến thuật 231 sân 7 thì tấn công sẽ có tới 4 cầu thủ tham gia. Chính vì thế khi tấn công áp lực luôn là mục tiêu của các đội bóng. Các tiền vệ trung tâm trên sân có thể phối hợp dễ dàng với các tiền vệ cánh. Hai bên cánh hoạt động linh động và giãn cách đội bóng đối phương. Tiền đạo, tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh kết hợp với nhau ban bật luân phiên và không cần phải di chuyển quá nhiều qua đó giải quyết được vấn đề thể lực.

Trên đây là những nguyên tắc chiến thuật bóng đá 7 người và các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 ngườiTrung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá. Hiểu và nắm rõ các nguyên tắc này, bạn sẽ chọn được kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người hiệu quả nhất cho đội mình. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm bài viết bóng đá khác
>> Luật bóng đá sân 7
>> Kỹ thuật đá bóng sân 7 người

Tags: chiến thuật bóng đá 7 người, chiến thuật bóng đá sân 7, sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người, chiến thuật đá bóng 7 người, chiến thuật đá sân 7 người, chiến thuật đá bóng sân 7 người, sơ đồ chiến thuật sân 7 người, các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá 7 người, chiến thuật bóng đá sân 7 người, chiến thuật trong bóng đá 7 người

Chia Sẻ