web analytics

Chương trình học tại trường học của ASEAN

Chương trình học tại trường học của ASEAN

Việt Nam hy vọng sẽ phát triển tốt trong các Trường học ASEAN lần thứ 9 (ASG), sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 7.

Xem theem>>Dạy bóng rổ trẻ em

Các thành viên của 87 thành viên sẽ tham gia gần 2.000 vận động viên sinh viên tại Singapore, tổ chức ASG hàng năm lần thứ hai, kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2009. Sự kiện năm nay cũng trùng hợp với kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Đây là lần đầu tiên tất cả 10 quốc gia thành viên sẽ cạnh tranh với nhau.

Chủ đề của ASG 2017 là “Together as ONE”, đại diện cho mục tiêu của thanh niên ASEAN nhằm đạt được sự đoàn kết thông qua các môn thể thao của trường, cạnh tranh thân thiện và trao đổi văn hoá. Trong suốt 7 ngày thi đấu, các sự kiện trong 10 môn thể thao, bao gồm bóng rổ, quần vợt, cầu lông, bowling tenpin và bóng chuyền sẽ được tổ chức.

Các đối thủ Việt Nam sẽ tham gia vào bốn môn thể thao, bao gồm thể thao, bóng bàn, bơi lội và thể dục dụng cụ.

“Sinh viên Việt Nam đã chuẩn bị tốt cho các trò chơi, nhưng chúng tôi đã không đặt ra mục tiêu cho họ. Chúng tôi hy vọng họ học hỏi và trao đổi kiến ​​thức với bạn bè, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên khu vực và thúc đẩy tình hữu nghị giữa các thành viên tham gia ASG “, ông Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Nghĩa cho biết sinh viên Việt Nam sẽ cạnh tranh giành niềm tự hào dân tộc. Họ sẽ cố gắng hết sức để thể hiện cho bạn bè họ về sự phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là trong số các sinh viên của mình, ông nói.

Các vận động viên Việt Nam mong muốn giành chiến thắng trong thể thao, bóng bàn và thể dục dụng cụ, vì họ đã thể hiện tốt trong những môn này trong các cuộc thi khác nhau trước trận đấu.

Trong số các vận động viên, Nguyễn Trung Cường (ngựa 2.000m của nam), Ngô Thì Khánh Ny (cô gái 2.000m) và Bùi Thị Trang (cô gái 400m vượt rào) có tiềm năng giành danh hiệu. Tất cả họ đều đủ điều kiện để tham gia World U18 Championship Liên đoàn Thể thao Thế vận hội Thế giới tại Kenya sau màn trình diễn xuất sắc của họ tại Giải vô địch Điền kinh Thanh niên Châu Á vào tháng 5.

Cuong đã giành được một vàng, Ny đã lấy một bạc, trong khi Trang là thứ tư trong các loại tương ứng của họ.

Do thiếu tiền, họ không thể cạnh tranh ở Kenya nhưng giờ đây đang tập trung vào Singapore Games.

Lễ khai mạc ASG sẽ được tổ chức tại sân vận động trong nhà của Singapore đêm nay. Tiếp theo đó là 5 ngày thi đấu cho đến ngày 19 tháng 7.

ASG là trò chơi hàng năm cho các trường học của ASEAN. Được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội đồng Thể thao Trường học ASEAN (ASSC), nó là một tổ chức thể thao không chính trị khu vực, khuyến khích thể thao giữa các nước thành viên.

ASG dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đoàn kết ASEAN trong thời đại chúng ta thông qua các môn thể thao của trường. Thông qua các trò chơi, vận động viên trường học có cơ hội so sánh tài năng thể thao của họ trong khu vực. Họ cũng có thể tương tác và tham gia trao đổi văn hoá trong ASEAN.

Xem thêm>>Môn thể thao tăng chiều cao

Trong những năm qua, Việt Nam đã hoàn thành 19 huy chương vàng. Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng với 56 danh hiệu, tiếp theo là Indonesia với 30.

Chia Sẻ