web analytics

Cuộc đua xe đạp leo núi kết thúc ở miền Nam

Cuộc đua xe đạp leo núi kết thúc ở miền Nam

Cuộc đua xe đạp leo núi kết thúc ở miền Nam

Hơn 100 tay đua đã tham gia đua xe đạp leo núi nghiệp dư ở tỉnh Bình Dương vào ngày Chủ nhật.

Xem thêm>>> Học bóng đá

Những người đi xe đạp đến từ tất cả các tầng lớp xã hội đã xuất hiện tại một mỏ đá bị bỏ hoang ở Bình Dương cho cuộc đua “Việt Nam MTB Series 2016”.

Mức độ trải nghiệm của những người tham gia khác nhau, từ nhà vô địch xe đạp leo núi của Đông Nam Á cho những người đi xe đạp nghiệp dư, trung niên, một số được trang bị đầy đủ với xe đạp chuyên nghiệp và những người khác mặc quần short và xe tăng.

Sự thay đổi về khả năng của những người tham gia đã dẫn đến những tình huống mà một số tay đua buộc phải đi bộ trên chiếc xe đạp của họ trên một ngọn đồi đầy thử thách, một số thậm chí còn sử dụng để bò xuống dốc.

Mặc dù nhiều tay đua đã bị thương và chảy máu sau khi rơi cứng, hầu hết bỏ qua thương tích của họ và tiếp tục vượt qua đích.

Xem thêm>>> Hoc bong ro

“Tôi đã luyện tập leo núi trong vòng 4 năm theo lời mời của một người bạn”, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Phùng, 30 tuổi nói. “Thể thao này giúp tôi khát khao phiêu lưu, và là cơ hội để tôi khám phá ra môi trường và du lịch đất nước.”

Phùng từng là một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp, nhưng đã từng dành mỗi tuần cuối tuần để tập đi xe đạp leo núi với các thành viên câu lạc bộ đồng thời xem đoạn phim hướng dẫn trên Internet để tự học về môn thể thao này.

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

“Mọi người thường đằng sau lưng tôi là một tay đua leo núi nữ, nhưng theo niềm đam mê của tôi là điều duy nhất có ý nghĩa đối với tôi”, Phụng nói. “Mỗi lần tôi có thể vượt qua trở ngại, tôi cảm thấy phấn khích và khích lệ khi tiếp tục tiến lên.”

Ở tuổi 59, ông Bạch Đằng Quang cho biết ông sẽ dậy vào lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để đạp xe 30 đến 40 km trước khi đi làm.

Xem thêm>>> Khóa học hè

“Xe đạp leo núi phù hợp với người già như tôi vì bạn không cưỡi với tốc độ cao. Nó cũng an toàn hơn bởi vì bạn không đạp xe trên đường, nơi bạn có thể va chạm với các phương tiện khác “, ông Quang nói.

Chia Sẻ