web analytics

Cuộc thi bắn súng thân thiện tại Hà Nội

Cuộc thi bắn súng thân thiện tại Hà Nội

Cuộc thi bắn súng thân thiện tại Hà Nội

Nhiều kỹ sư và doanh nhân địa phương đã có cơ hội bắn súng thực sự tại Việt Nam bằng cách tham gia một cuộc thi bắn súng thân thiện tại Hà Nội.

cuoc-thi-ban-sung-than-thien-tai-ha-noi

50 tay súng nghiệp dư tham gia giải đấu do Liên đoàn Chiếu sáng Việt Nam (VSF) tổ chức tại khu vực bắn súng Miếu Môn thuộc huyện Mỹ Đức vào thứ bảy.

Mỗi người tham gia phải trả 3 triệu đồng (US $ 131) để có thể bắn được tổng cộng 15 bức ảnh với khẩu súng K14-VN thực sự do Việt Nam sản xuất.

Họ đều sẵn sàng trả một số tiền cao hơn chỉ để có cơ hội để thực hành với súng thường xuyên hơn.

Trần Đình Tru, một kỹ sư của công ty Sudico Hà Nội và hai đồng nghiệp của anh dường như đã sẵn sàng cho cuộc thi khi họ mặc trang phục giống như tay súng nổi tiếng Hoàng Xuân Vinh khi anh nhận huy chương vàng tại Thế vận hội 2016 ở Rio De Janeiro.

Vinh đã làm nên lịch sử cho Việt Nam sau khi giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của nước này trong Thế vận hội vào tháng 8 năm ngoái.

Tru cho biết anh đã trải qua một ngày luyện tập với các huấn luyện viên chuyên nghiệp từ đội tuyển bắn súng quốc gia tại trung tâm thể thao Hà Nội trước khi thi đấu.

Trong mỗi vòng đấu, Tru đã đạt được hai trong số ba mục tiêu sau 10 bức ảnh, một kết quả khá ấn tượng cho lần đầu tiên anh chụp hình bằng súng thật.

“Bắn súng giúp tôi giảm căng thẳng. Tôi đã chơi gôn trước đây, nhưng việc quay phim thú vị hơn “, kỹ sư nói, hy vọng rằng anh sẽ có nhiều cơ hội để chơi thể thao thường xuyên hơn.

Nguyễn Mạnh Cường, người đang điều hành một tiệm nước giải khát ở Angola, đã tham gia cuộc thi này như một tay súng có kinh nghiệm hơn.

“Tôi đã sống ở Châu Phi một thời gian dài và đã có thể thực hành bắn súng với đạn thực sự khá khi hoạt động được hợp pháp ở Angola”, ông Cường nói.

Xử lý khẩu súng lục Việt Nam trong cuộc thi không phải là một thách thức đối với doanh nhân.

Cuong tham gia tour với đứa con trai 12 tuổi của mình. Bộ đôi cha con đã giành được huy chương vàng sau khi đánh bại tất cả các mục tiêu trong đội.

Thêm sân chơi cho những người đam mê chụp ảnh

Ông Trần Đình Võng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kiên Hưng, một trong những đối thủ cạnh tranh, đã bày tỏ sự say mê mạnh mẽ đối với loại hình thể thao này.

Tuy nhiên, ở Việt Nam không có nhiều nơi để theo đuổi sở thích của mình.

Vong cho biết anh thậm chí đã tham gia một giải đấu nghiệp dư ở Thái Lan để nuôi sống sự nhiệt tình của anh.

“Bắn súng giúp tôi tăng sự kiên nhẫn của tôi và phát triển một phản ứng nhanh. Tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng ở Hà Nội mở thêm sân chơi cho các vận động viên nghiệp dư để luyện tập và thưởng thức môn thể thao “, ông giải thích.

Một người tham gia khác nói rằng anh ta sở hữu một khẩu súng lục thể thao nhưng chưa bao giờ có cơ hội sử dụng nó do thiếu phạm vi bắn súng, mặc dù Việt Nam cấm sở hữu súng cầm tay gây tử vong.

“Nếu một lĩnh vực bắn súng được mở ra, tôi tin rằng hàng ngàn tay súng nghiệp dư sẽ sẵn sàng trả một khoản phí cao để thực hành tại địa điểm”, ông nói.

Theo ông Nguyễn Thị Nhung, Tổng thư ký của VSF, tổ chức này dự kiến sẽ mở ra một lĩnh vực để chụp skeet.

Việc xây dựng một khu vực chụp ảnh sẽ được xem xét cho những người đam mê chụp ảnh để thực hành, Nhung cho biết thêm, đó cũng có thể là nơi các tài năng chụp hình tiếp theo của Việt Nam được tìm thấy.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đáhọc bóng rổ  dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.686 – 0976.860.029

Chia Sẻ