web analytics

Curry và Durant tỏa sáng khi giành chiến thắng

Curry và Durant tỏa sáng khi giành chiến thắng

CÁC NHÀ CUNG CẤP NHÀ NƯỚC VÀNG đã đánh bại Cleveland Cavaliers 129-120 để giành chức vô địch NBA thứ hai trong ba mùa giải và giành chiến thắng gần như hoàn hảo thông qua các trận playoffs.

Xem thêm>>Một mùa hè bổ ích

Các chiến binh, người đã đánh bại Cleveland trong trận chung kết năm 2015 chỉ thua họ năm ngoái sau khi thất bại trong loạt trận 3-1, đã lập kỷ lục 15-1 trong trận playoffs, thua duy nhất của họ trong trận đấu thứ tư của giải đấu hay nhất -chào vô địch.

Kevin Durant dẫn đầu cho các chiến binh với 39 điểm, nhưng phải mất một nỗ lực của đội để các chiến binh vượt qua đội hình của Cavaliers, kể cả những đóng góp của cựu chiến binh Andre Iguodala 33 tuổi và Patrick McCaw, 21 tuổi.

LeBron James đã dẫn dắt Cavaliers với 41 điểm, 13 rebounds và tám hỗ trợ nhưng nó đã chứng minh vô ích khi đội chủ nhà đi lên trên đầu trang.

Mặc dù Cavaliers dẫn 37-33 vào cuối quý I, Golden State nhanh chóng khẳng định vị trí thống trị của họ bằng chiến thắng thứ hai 38-23 để dẫn 71-60 vào hiệp một.

Cavs đã thu hẹp khoảng cách một chút ở vị trí thứ ba nhưng các chiến binh đã có thể giữ cho đối thủ của họ ở độ dài tay để gói một danh hiệu thứ hai trong ba năm.

Độ sâu vượt trội của họ đã chứng tỏ sự sống còn, với các cầu thủ Warriors đang đóng góp 35 điểm – trong đó có 20 từ Andre Iguodala – chỉ còn 7 trận cho Cavs.

Có thêm Durant cuối cùng mùa giải với tài năng của Curry, Klay Thompson và Draymond Green trong số những người khác, có lẽ không đáng ngạc nhiên họ nên quét tất cả trước khi họ.

Nhưng huấn luyện viên Steve Kerr, người chỉ trở lại đội bóng trong thời gian thi đấu hai trận chung kết sau một thời gian nghỉ dưỡng sức để đối phó với các biến chứng phát sinh từ giải phẫu sau, nói đùa sau đó: “Chúng tôi có rất ít tài năng thực sự, hầu hết là huấn luyện!”

Phát biểu trên ESPN và BT Sport, ông nói thêm: “Tôi có công việc tốt nhất trên thế giới, những người này có tài năng rất nhiều, vì vậy cam kết với nhau và không ích kỷ.

“Tôi muốn nói một lời cám ơn đặc biệt đến (trợ lý) Mike Brown vì đã giữ cho con tàu này trôi dạt trôi chảy trong khi tôi ra ngoài.”

Durant được gọi là trận chung kết MVP sau khi ghi được hơn 30 điểm trong mỗi trận đấu của năm trận – ông trung bình 35,2 trên mỗi trận đấu trong loạt trận đấu.

Nhưng anh ấy nói: “Đó là một môn thể thao theo đội, bạn muốn đạt được danh hiệu cao nhất trong thể thao của đội, đó là chiến thắng chức vô địch. Để chơi với những người này thật tuyệt vời.”

Chia Sẻ