web analytics

Chìa khóa trong việc phát triển bóng rổ

Chìa khóa trong việc phát triển bóng rổ

Đảo St. Lucia có đại diện tuyệt vời tại NBA về cội nguồn của nó. Chris Boucher của Toronto Raptors và Terance Mann của LA Clippers có sức mạnh đưa màu sắc của hòn đảo lên một tầm cao mới, và với ví dụ của họ, truyền cảm hứng cho một thế hệ vận động viên mới và giúp phát triển bóng rổ ở đất nước họ.

Terance Mann, có bố mẹ đều đến từ St. Lucia, đã nổi bật như một cầu thủ kể từ khi anh 17 tuổi khi anh được chọn là Cầu thủ của năm ở bang New Hampshire. Đội bảo vệ bắn súng 6’5 đã có một sự nghiệp trường đại học vững chắc với Đại học bang Florida, từ đó anh tốt nghiệp với hơn 1.200 điểm, 600 rebound và 200 hỗ trợ. Bây giờ, ở tuổi 23, và sau màn trình diễn đáng kinh ngạc tại NBA Summer League với tư cách là bản nháp thứ hai của LA Clippers, Mann đã được chấp nhận rất nhiều trong giải đấu tốt nhất thế giới vì sự kiên cường và đạo đức làm việc. Trên thực tế, các đồng đội siêu sao của anh là Paul George và Kawhi Leonard đã phản ứng nhiệt tình với bản hợp đồng của anh. Theo một số phương tiện truyền thông, Mann đã tuyên bố sẵn sàng đại diện cho St. Lucia.

Bài viết: Dạy chơi bóng rổ cho trẻ em

Chúng tôi đang làm việc để thiết lập các căn cứ (để liên lạc), nhưng để có anh ấy đại diện cho St. Lucia, chúng tôi phải xây dựng một đội ngũ mạnh hơn xung quanh anh ấy, anh nói với Chủ tịch Liên đoàn FIBA.basketball về xác suất có Mann mặc áo trong tương lai.

Cố gắng xây dựng một đội ngũ tốt hơn có lẽ sẽ cố gắng bao gồm Chris Boucher đa năng, người đang học năm thứ hai với Raptors. Câu chuyện của Boucher cũng ấn tượng không kém. Sinh ra ở Castries, St. Lucia, cầu thủ 26 tuổi và 6’10 người di cư đến Montreal, Canada. Sau những năm thiếu niên khó khăn và thăng trầm trong môn bóng rổ cấp trường, Boucher được Đại học Oregon thuê, nơi sự nghiệp của anh kết thúc quá sớm sau khi làm tổn thương ACL và cuối cùng, bị loại khỏi NBA Draft.

Kể từ đó, Boucher đã tận dụng tối đa mọi cơ hội, ngay cả khi anh được Golden State Warriors phát hành vào năm 2017 sau khi ký hợp đồng hai chiều. Được chỉ định tham gia G League với Toronto năm 2018, tiền vệ / sức mạnh chuyển tiếp đã coi đây là cơ hội để thể hiện giá trị của mình và là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành được MVP và Defense of the Year trong cùng mùa (2019). Do đó, ông đã được Raptors ký hợp đồng cho đến năm 2020.

Boucher đã được lên kế hoạch tổ chức một trại hè ở St. Lucia, nhưng theo Tổng thống Collymore, ông không thể tham dự do các cam kết với đội tuyển quốc gia Canada.

Theo bước chân của hai vận động viên này, St. Lucia có bốn cầu thủ trẻ khác ở nước ngoài với học bổng – 2 nam và 2 nữ.

Joel Polius, người tốt nghiệp trường trung học Vide Bouteille ở St. Lucia năm 2017, hiện đang học năm thứ nhất tại Đại học Harding ở Arkansas, một phần của NJCAA. Ở đó, anh ấy trung bình 12 điểm và 7 rebound mỗi trận. Trong khi đó, Jean Pierre Frederick nổi bật cả về bóng rổ và điền kinh, và học kỳ này bắt đầu tại State College of Florida.

Đối với phụ nữ, Mia George, MVP bóng rổ của Trò chơi học đường Quần đảo Windward 2019 được tổ chức tại Dominica, hiện đang mặc đồng phục của trường trung học St. Francis Xavier, Canada. Ngược lại, cầu thủ ghi bàn 5’10, Ramani Lewis Emmanuel, đang học năm thứ ba tại trường Rabun Gap-Nacoochee ở Georgia. Lewis là MVP của Giải đấu IBF U-18 3×3 năm 2017.

Vào tháng 12, SLBF sẽ tổ chức giải đấu vòng loại 3×3 quốc gia U-18 của mình cho các cuộc thi IBF tại Guadalupe vào năm 2020.

Tham khảo thêm: Con gái có nên học bóng rổ không?

Chia Sẻ