web analytics

Đây có phải là đất nước của người già không?

Đây có phải là đất nước của người già không?

Giữa tháng 8 và tháng 1, 16 huấn luyện viên người Anh đã bị sa thải bởi các câu lạc bộ ở Premier League và Football League. Vào tháng Tư, 9 trong số đó đã trở lại làm việc trong năm giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh. Hội chợ ở trong thành phố, và âm thanh của vòng vui vẻ đang được tiến hành trên gió.

Ở Premier League, chu kỳ “công việc cho các chàng trai” đã được thiết lập tiếp tục khi các nhà quản lý lão luyện ngồi trên ngựa và tận hưởng chuyến đi. Alan Pardew rời Crystal Palace và đi đến West Brom. Mark Hughes rời Stoke City và đi đến Southampton. Sam Allardyce rời Crystal Palace và tới Everton. Ngay cả những người rơi xuống khỏi cây cũng không rơi. Paul Clement rời Swansea và bị cuốn hút bởi Reading. Tony Pulis rời khỏi West Brom và đi đến Middlesbrough.

Bạn có thể làm cho một chuỗi những nhà quản lý của Anh chỉ đơn giản bằng cách chạy qua lịch sử gần đây của một vài câu lạc bộ: Pardew rời khỏi Cung điện cho West Brom, người vừa sa thải Pulis. Pulis gia nhập Middlesbrough, người đã sa thải Garry Monk. Monk gia nhập Birmingham City, người gần đây đã sa thải Harry Redknapp.

Chúng ta hãy đi một lần nữa: Roy Hodgson rời Fulham, và họ thay thế anh ta với Mark Hughes. Hughes bị sa thải và gia nhập QPR, người đã thay thế Neil Warnock. Sau đó QPR sa thải Hughes, người đã đến Stoke City để thay thế Pulis, và sau đó bổ nhiệm Redknapp. Có lẽ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà cả hai chuỗi daisy của tầm thường kết thúc với Redknapp. Có lẽ.

Đó là kết thúc của trò chơi; thời gian cho một thực tế khác: Đã có 15 cuộc hẹn quản lý giữa mùa ở Premier League từ đầu năm 2016/17. Mười trong số 15 người này là những nhà quản lý Anh từ 45 tuổi trở lên. Nếu có một vòng đấu vui vẻ quản lý, một tầng của ngành công nghiệp có vé nhảy hàng đợi riêng.

Tại thời điểm này, cần nhớ đến những lời của Allardyce đối với Richard Keys, những lời hùng biện khó hiểu về “nhiều việc làm hơn cho các ứng cử viên trong nước” dường như không mở rộng đến các chương trình truyền hình và biểu diễn tại Qatar.

Allardyce nói: “Tôi nghĩ bạn gần như bị coi là hạng nhì vì đó là đất nước của bạn. “Thật là xấu hổ khi chúng tôi là những huấn luyện viên có trình độ cao, có tài năng và không có chỗ để đi. Premier League là giải đấu nước ngoài tại Anh hiện nay. “Nếu huấn luyện viên Anh thực sự là một loài nguy cấp, thì cũng là chó, cừu và bò.

Tuy nhiên, nếu số lượng các nhà quản lý người Anh cao, thì chất lượng là gì? Pardew đã bị West Brom sa thải sau một cuộc chạy đua khốn khổ. Allardyce đã mất đi thiện chí mà ông có ở Goodison qua kết quả ít ỏi và giá vé thẩm mỹ đau khổ. Hughes đã gây ấn tượng mạnh nhất cho Southampton trong mùa giải này trong trận đấu đầu tiên của mình. Paul Lambert đã làm cho Stoke tồi tệ hơn trong tấn công và ít hơn trong phòng vệ. David Moyes có thể giữ cho West Ham trở thành người lùn cao nhất, nhưng 24 điểm từ 20 trận đấu không mấy xứng đáng trong cuộc diễu hành.

Có những nhà quản lý người Anh đạt được sự xuất sắc – Sean Dyche, Chris Hughton và Eddie Howe ba tuổi. Nhưng mỗi người trong số họ đã được phép xây dựng một dự án trong một câu lạc bộ mà không có kỳ vọng hợp nhất Premier League. Những người khác là nhân viên cứu hỏa, chứ không phải quản lý dự án. Ngay bây giờ, bạn sẽ không tin tưởng họ cứu một con mèo khỏi cây.

Đây là một câu hỏi của nhiều người trẻ tuổi vs người Anh so với nước ngoài, hoặc thậm chí là bóng đá thành lập vs bóng đá bóng bầu dục. Arsene Wenger tuần trước cáo buộc những người đòi hỏi sự ra đi của ông từ Arsenal về sự phân biệt đối xử về tuổi tác, nhưng bóng đá Anh gần gũi hơn với nhà chăm sóc thoải mái hơn là phòng khám Dignitas.

14 trong số 92 nhà quản lý giải bóng đá Anh có độ tuổi dưới 40, so với 18 tuổi từ 55 tuổi trở lên. Tại Premier League, chỉ có 6 HLV dưới 40 tuổi trong thập kỷ qua, so với năm trong số 18 câu lạc bộ của Bundesliga ngay bây giờ. Một nửa trong số sáu nhà quản lý Premier League đã buộc phải đạt được sự quảng bá để giành được vị trí của họ. Ba ngoại lệ đầy đủ: Garry Monk, Marco Silva, Andre Villas-Boas.

Đây không phải là một cơ hội. Ba mươi sáu trong số 92 câu lạc bộ giải bóng đá Anh đã thay đổi người quản lý của họ trong sáu tháng qua, một con số đáng kinh ngạc. Ba mươi sáu lỗ cho các huấn luyện viên trẻ để có cơ hội. Tuy nhiên trong hai bộ phận trên, có ít tiến bộ đáng kể. Điều này càng trầm trọng hơn do thiếu sự quảng bá thông qua các bộ phận. Chủ sở hữu có khuynh hướng không tin vào thành công của giải đấu thấp hơn.

Có một lý do cho điều đó: Họ đã được hardwired để đầy đặn cho các tùy chọn an toàn, và kinh nghiệm bằng sự an toàn. Càng nhiều nhà quản lý bạn phỏng vấn, bạn càng nghe cùng một câu chuyện. Bạn càng nghe cùng một câu chuyện, bạn càng tin nó. Bạn càng tin, bạn càng thường xuyên chỉ định họ. Bạn càng bổ nhiệm họ, thì càng nhận được sự thật rằng họ là sự lựa chọn tự nhiên. Càng có nhiều danh tiếng, càng có nhiều nhà quản lý bạn phỏng vấn và chúng tôi đã trở lại khi bắt đầu một chu kỳ khác. Một thế hệ quản lý đã lôi kéo các chủ sở hữu tin tưởng rằng họ là những người đi đến an ninh và sự sống còn.

Lập luận chống lại được đưa ra dưới hình thức 5 ngoại lệ cho Premier League Brit-athon trong hai mùa giải vừa qua. Các cuộc hẹn khác: Marco Silva (thành công về mặt chất lượng), Claude Puel (thành công), Javi Gracia (quá sớm để nói nhưng gần gũi hơn thành công hơn thất bại), Bob Bradley (thất bại) và Carlos Carvalhal (thành công). Thêm các huấn luyện viên trẻ đang được thăng cấp thông qua các giải đấu cho mùa giải này, và cuối cùng bạn có một môi trường huấn luyện lành mạnh.

Điều nguy hiểm là dự đoán rằng bất cứ điều gì sẽ cải thiện nhanh chóng hoặc cải thiện ở tất cả, với tính cách biệt lập và thuyết giáo phái mà vẫn còn lan rộng bóng đá Anh. Tôi có thể ở đây đúng 12 tháng, hát từ cùng một bài thánh ca đến một bộ ghế trống khác.

Nhưng cũng có lý do để tin rằng thay đổi, cuối cùng, có thể đến. Nếu sự tiến bộ đạt được của các nhà quản lý trẻ trong các giải đấu thấp hơn thì chưa làm thay đổi suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách ở Premier League, bởi sự nỗ lực và tin cậy của họ. Đã được indoctrinated để tin rằng kinh nghiệm, thậm chí kinh nghiệm của thất bại, là tốt hơn so với thiếu kinh nghiệm, nghi ngờ chắc chắn creeping in

Đó là cliche xác định sự tách biệt trong xây dựng của bóng đá Anh: “Hãy cẩn thận những gì bạn muốn cho.” Sợ thay đổi, sợ sự khác biệt, sợ những ý tưởng mới.

Tuy nhiên, 2017/18 có thể đi xuống khi chiến dịch của Premier League đã biến vị trí hiện tại của họ thành vị trí cuối cùng, nơi mà cuối cùng con quỷ bạn không biết cũng khá tốt. Nếu điều đó thực sự buộc một sự thay đổi trong việc thành lập quản lý bóng đá Anh, sau đó khen ngợi được.

Chia Sẻ