web analytics

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút nếu như trong 2 hiệp chính mà không phân thắng bại giữa 2 đội? Có những quy định gì liên quan đến hiệp phụ trong bóng đá? Nếu như bạn mới tìm hiểu về bóng đá, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những thông tin chính xác và cần thiết nhất nhé.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá xuất hiện trong lịch sử bóng đá tại Anh từ năm 1897. Và đến năm 1922, hiệp phụ lại được xuất hiện trong trận đấu với Hamburg và Nürnberg sau kết thúc 90 phút thi đấu chính thức mà vẫn chưa phân thắng bại.

Vào năm 1958 thì trong VCK cúp C1 Châu Âu giữa Real và Milan, thắng bại chỉ được phân định khi đá hiệp phụ. Và chính sự kiện này đã khiến hiệp phụ chính thức được ra mắt, tuy nhiên nó chỉ sử dụng ở trận chung kết cho giải đấu cấp câu lạc bộ.

Kỳ EURO đầu tiên năm 1960, hiệp phụ lại xuất hiện đã giúp đội tuyển Liên Xô trở thành đội chiến thắng. Tiếp tục đến các giải cúp C2 và EURO khác, hiệp phụ đã được sử dụng thường xuyên hơn để phân thắng bại giữa 2 đội. Và đến thời điểm hiện tại, hiệp phụ đã được sử dụng rộng rãi tại mọi giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Extra time – Hiệp phụ là thời gian 30 phút đá thêm được sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp tại vòng đấu loại trực tiếp. Hiệp phụ sẽ được sử dụng nếu như trong 90 phút của 2 hiệp chính thức mà 2 đội có tỉ số hòa nhau.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút đó chính là 30 phút, được chia làm 2 hiệp để phân thắng bại giữa 2 đội trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Hạn chế của hiệp phụ

Mặc dù hiệp phụ được diễn ra nhằm tìm được đội thắng cuộc trong những giải đấu chuyên nghiệp thì nó lại mang đến khá nhiều nhước điểm.

Đá thêm 30 phút hiệp phụ sẽ tạo nhiều áp lực cho cầu thủ, ảnh hưởng đến thể lực của cầu thủ khi đã đá xong 90 phút chính thức. Vì thế có nhiều giải đấu không sử dụng hiệp phụ mà dùng loạt sút phạt luân lưu để tìm ra đội thắng cuộc

Bởi nếu như tính cả hiệp phụ thì cầu thủ sẽ phải thi đấu liên tục trong vòng 120 phút. Đó còn chưa kể nếu như tỉ số vẫn hòa sau khi đá xong hiệp phụ thì phải thực hiện đá luân lưu.

Hiệp phụ được ra đời với mục đích phân định thắng thua, tức là trong 30 phút đó phải có được bàn thắng. Tuy nhiên, qua rất nhiều trận đấu, dù có thêm 30 phút hiệp phụ nhưng vẫn không có thêm bàn thằng nào, vì thế ta có thể thấy hiệp phụ dường như không giải quyết được vấn đề gì, 2 đội vẫn phải đá luân lưu.

Hi vọng với những thông tin về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút mà trung tâm thể thao chia sẻ trên đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc của bạn về hiệp phụ trong bóng đá.

Chia Sẻ