web analytics

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Bóng đá là một môn thể thao được dân công sở cực kỳ ưa chuộng. Bên cạnh các trận đấu giao hữu năm người, bảy người thì chúng ta cũng thường xuyên tổ chức các trận đấu bóng đá theo tiêu chuẩn của FIFA với đầy đủ mười một cầu thủ mỗi bên trong các dịp sự kiện lớn. Vậy nên, các bạn cần biết được khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét để chuẩn bị được các trận đấu theo đúng tiêu chuẩn.

Tham khảo các lớp học thể thao trẻ em
>> Học bóng đá
>> Học bóng rổ

Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về kích thước của khung thành bóng đá mười một người nhé.

Khung thành bóng đá là gì?

Trước tiên, chúng ta cần nắm được khái niệm về khung thành bóng đá trong các trận đấu chính thức. Đây chính là cấm địa của mỗi đội bóng. Cầu thủ hai bên có nhiệm vụ phải ghi điểm vào lưới đối phương bằng cách sút bóng sao cho bóng lọt vào bất kỳ vị trí nào trong khung thành.

Để một trận đấu diễn ra công bằng và hợp lý, những người trong ban tổ chức phải chuẩn bị các khung thành bóng đá có kích thước phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia cũng như độ tuổi của các cầu thủ.

Nếu hình dung sân bóng đá là một hình chữ nhật có chiều rộng là hai đường biên ngang thì khung thành bóng đá sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Khung thành của hai đội sẽ có vị trí đối diện nhau và có kích thước giống nhau để không đội bóng nào bị thiệt trong lúc thi đấu.

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Đối với những người đã xem qua rất nhiều trận thi đấu bóng đá cũng chưa chắc nắm được rõ ràng kích thước của khung thành bóng đá mười một người. Một khung thành bóng đá hoàn chỉnh sẽ được tạo thành từ một xà ngang và hai cột dọc. Hai cột dọc này được lắp đặt vuông góc với mặt sân và đường biên ngang, có độ dài khoảng hai phẩy bốn mét. Độ dài của xà ngang, hay còn được coi là chiều rộng của khung thành, có kích thước tiêu chuẩn là bảy phẩy bốn mét.

Do đó, những cầu thủ đảm nhận trọng trách trông giữ khung thành thường là những người có vóc dáng cao lớn, rắn chắc để có thể vươn tay đến mọi góc để ngăn cho bóng không lọt vào gôn.

Trong các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, sức mạnh của các cú sút vào lưới dễ làm thủng lớp lưới ở phía trong, vậy nên độ căng của lớp lưới đã được điều chỉnh thành một phẩy năm mét để đề phòng tình huống rách lưới. Mong rằng bài viết đã giải đáp được thắc mắc khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét của độc giả. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các kiến thức bóng đá thú vị khác trên website http://trungtamthethaotuoitre.com/ nhé.

Chia Sẻ