web analytics

Kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn

Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay đang được xem là một sân chơi rất bổ ích cho người lớn và trẻ em. Dựa vào số lượng người chơi mà sân bóng đá cũng có nhiều kích thước khác nhau như: kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn, tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người, tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người. Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về kích thước sân bóng, hôm nay Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ thông tin kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn FIFA với tất cả các bạn đọc.

Kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn

Trong bóng đá mini có 2 loại sân bóng là sân bóng đá mini 5 người và sân bóng đá mini 7 người. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kích thước của từng loại sân bóng mini nhé.

  1. Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người

Theo quy định của liên đoàn bóng đá, kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn FIFA là một sân bóng hình chữ nhật, có chiều dài lớn hơn chiều rộng của sân như sau:

– Chiều dài sân bóng tối thiểu 25m và tối đa 42m

– Chiều rộng sân bóng tối thiểu 15m và tối đa 25m

>> Click xem ngay Lớp học bóng đá trẻ em chất lượng và uy tín ở Hà Nội

– Đường giới hạn trên sân

  • Các đường giới hạn trên sân phải được kẻ rõ ràng, có bề rộng là 8cm và sơn màu trắng.
  • Đường giới hạn theo chiều dọc của sân được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang được gọi là đường biên ngang.
  • Đường giới hạn ở giữa sân được kẻ ngang sân và chia sân làm 2 phần bằng nhau. Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm, được gọi là tâm của sân. Từ điểm tâm của sân bóng kẻ một vòng tròn bán kính 3m.

– Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm và kẻ vào trong sân ¼ đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung ¼ đường trong được đoạn thẳng 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực giới hạn này được gọi là khu phạt đền.

– Khu cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang, gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m và được nối với nhau bằng xà ngang, cách mặt sân 2m. Ngoài ra, bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải là 8cm.

  1. Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người

Theo yêu cầu của FIFA về kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn thì tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người phải là sân bóng hình chữ nhật với các thông số như sau:

– Chiều dài sân bóng từ 45m đến 65m

– Chiều rộng sân bóng từ 25m đến 45m

– Đường giới giữa sân được kẻ hết sân theo chiều ngang và chia sân làm hai phần bằng nhau

– Các đường giới hạn xung quanh sân và ở giữa sân không được quá rộng 12cm

– Ở đường giới hạn giữa sân có một điểm, được gọi là tâm của sân. Từ tâm của sân kẻ đường trong bán kính 6m, đây là đường trong giữa sân.

– Khu cầu môn được tính từ một điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang với độ dài 5m, nối liền hai đầu đoạn thẳng lại với nhau. Phần diện tích được giới hạn trên được gọi là khu cầu môn,

– Khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người quy định nằm giữa đường biên ngang, được đặt một cầu môn. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều hai cột cờ góc khoảng 6m. Hai cột dọc được nối liên với một xà ngang song song với mặt đất và cách mặt đất 2,10m.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn 5 người, 7 người được chia sẻ bởi Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người, tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các chủ đề tiếp theo!

Tags: kích thước sân bóng đá mini tiêu chuẩn, tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người, tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 7 người, kích thước sân bóng đá 5 người, tiêu chuẩn sân bóng đá 5 người, tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Chia Sẻ