web analytics

Kiều Oanh giành huy chương vàng lần thứ nhất tại SEA Games

Kiều Oanh giành huy chương vàng lần thứ nhất tại SEA Games

Archer Châu Kiều Oanh đã giành được huy chương bạc tại SEA Games 29 ở Malaysia ngày hôm qua, huy chương đầu tiên của Việt Nam trong Thế vận hội năm nay.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Oanh thua 143-144 cho Sri Ranti của Indonesia trong trận chung kết của cá nhân cung ba dây cung.

Đây là lần đầu tiên Oanh tham gia vào sự kiện thể thao lớn nhất khu vực và không có kinh nghiệm ở cấp quốc tế.

“Tôi hối tiếc vì đã gây ra lỗi trong lần bắn đầu tiên vì áp lực tâm lý. Mặc dù tôi đã cố hết sức mình không thể lấy vàng. Tuy nhiên, tôi rất hạnh phúc vì nó là huy chương đầu tiên của tôi trong Thế vận hội. Tôi muốn tặng nó cho bố mẹ tôi “, Oanh nói.

Oanh nói nếu cô ấy giành được vàng, nó sẽ là món quà đặc biệt cho cô ấy vào dịp sinh nhật của cô.

“Tôi quyết tâm giành được vàng tại Malaysia để mừng sinh nhật lần thứ 20 của tôi vào ngày 21 tháng 8. Nhưng trong thể thao, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Tôi vẫn còn hai sự kiện nữa vì vậy tôi sẽ cố gắng đạt được kết quả tốt nhất “, Oanh nói thêm.

Trước đó, tỉnh Oanh của Trà Vinh sinh ra ở miền Nam đã đánh bại Su Su Hlaing của Myanmar 139-134 trong vòng loại. Cô đã đánh bại Aung Ngeain của Myanmar 144-141 trong trận tứ kết và sau đó là Fatin Nurfatehah Mat Salleh của đội chủ nhà 145-142 trong trận bán kết.

Cũng trong bộ phận này, Fatin của Malaysia đã giành huy chương đồng sau khi đập Dellie Threesyadinda của Indonesia. Fatin 26 tuổi đã giành được ba huy chương vàng trong các trận đấu trước ở Singapore cách đây hai năm.

“Oanh rất trẻ nhưng kỹ năng của cô ấy rất tốt. Kết quả của cô trong trận bán kết tương đương với kết quả của những người cung thủ của nam giới “, Bùi Trường Giang, người đứng đầu bộ phận bắn cung của Cục Quản lý Thể thao Quốc gia nói.

Trong khi đó, hy vọng vàng của Việt Nam trong sự kiện này, Nguyễn Tiến Cương thất bại ở phía nam. Các archer 29 tuổi mất đồng đội Nguyễn Văn Đầy trong vòng loại. Tuy nhiên, Đầy không thể di chuyển xa hơn khi thua Prima Wisnu của Indonesia trong trận tứ kết.

Hà Nội Cương đóng hai huy chương vàng tại Thế vận hội năm 2013 tại Myanmar và năm 2015 tại Singapore.

Trong các tin tức khác, Malaysia đã giành được huy chương vàng đầu tiên trong chinlone của nam giới (còn gọi là sepak mây) ngày hôm qua, đó cũng là huy chương vàng đầu tiên được trao tại Thế vận hội.

Xem thêm>>Các môn thể thao cho trẻ em

Trong trận chung kết tại sân vận động trong nhà Titiwangsa, đội tuyển quốc gia chinlone do Muhammad Faiz Roslan dẫn đầu đã giành

Chia Sẻ