web analytics

Những điều cần chuẩn bị khi học bóng rổ Hà Nội

Những điều cần chuẩn bị khi học bóng rổ Hà Nội

Bóng rổ không còn là môn thể thao xa lạ với giới trẻ hiện nay đặc biệt là những cư dân thành thị. Bóng rổ đã trở thành một môn học bắt buộc ở nhiều trường học hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh muốn tìm chỗ cho con học bóng rổ nhưng gặp khó khăn khi đứng trước quá nhiều luồng thông tin khác nhau thì đừng nên lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những điều cần chuẩn bị cho bản thân hoặc con em học bóng rổ ở Hà Nội.

Chọn địa điểm học phù hợp

Hà Nội là một trong những thành phố đông dân nhất tại Việt Nam. Do đó, các dịch vụ đều rất đa dạng, phong phú. Có hàng chục thậm chí hàng trăm nơi học bóng rổ ở Hà Nội khác nhau.

  • Trước hết, bạn nên tìm kiếm những địa điểm ở gần trường học hoặc nơi mình sinh sống. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại, thuận tiện hơn cho những công việc khác.
  • Thứ hai, đó phải là nơi có chứng nhận, cấp phép hoặc từ những tổ chức có uy tín. Bạn không hề mong muốn mình không nhận được sự giảng dạy đúng hay mất tiền học phí phải không nào.
  • Thứ ba, có giá thành hợp lý. Đây chỉ là một môn thể thao và việc bỏ ra một khoản chi phí quá lớn cho nó là một việc lãng phí và không cần thiết. Song bạn cũng không nên chọn những nơi quá rẻ kẻo tiền mất, tật mang.

Sắp xếp lịch tập luyện hợp lý

Bất kỳ một môn thể thao nào cũng cần có một chế độ luyện tập phù hợp với nhu cầu, mong muốn và khả năng của người chơi. Bạn không nên vận động mạnh quá nhiều với tần suất dày đặc sẽ làm cơ thể bị suy kiệt, chưa kịp để phục hồi và phát triển. Huấn luện viên sẽ là người cho bạn một lịch học, lịch tập luyện hợp lý vừa đmả bảo kết quả vừa không ảnh hưởng đến những hoạt động khác.

Xem thêm: Khóa học bóng đá tăng cường thể lực

Nắm rõ luật bóng rổ

Để có những kiến thức cơ bản và chính xác nhất về bóng rổ, bạn cần đọc luật bóng rổ. Đây là những lý thuyết đơn giản giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn lời của huấn luyện viên nói. Bạn sẽ nhanh chóng xác định được nội dung, mục tiêu và cách thức.

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trước khi đi học bóng rổ, bạn nên bổ sung năng lượng bằng các một bữa ăn nhẹ với bánh mỳ, sữa hoặc chuối,… Nạp đầy đủ tinh bột sẽ giúp bạn không bị đuối sức khi học nhưng không nên ăn quá nhiều. Hãy ăn trước khi học khoảng 30 – 60 phút để thức ăn được tiêu hóa.

Sau khi học xong, bạn không được sử dụng những đồ uống có ga, có cồn hoặc cafein.

Và hãy nhớ không nên vận đọng mạnh sau khi học xong mà nên nghỉ ngơi, tránh để ngấm mồ hôi.

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn tham khảo khi tìm hiểu về quá trình cũng như các địa điểm học bóng rổ ở Hà Nội. Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ chuyên cung cấp các khóa học bóng rổ phù hợp với rất nhiều độ tuổi cho các bạn lựa chọn. Hãy liện với chúng tôi qua hotline: 096.135.26.26 để theo đuổi ước mơ của bạn ngay hôm nay!

Chia Sẻ