web analytics

Tương lai của Damian Lillard với Blazers bị nghi ngờ

Tương lai của Damian Lillard với Blazers bị nghi ngờ

Lillard đã trải qua chín mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp của mình với Blazers

Damian Lillard là một trong những siêu sao trung thành nhất tại NBA trong thập kỷ qua, nhưng sự kiên nhẫn của anh ấy với Portland Trail Blazers  dường như ngày càng mỏng và tương lai của anh ấy với câu lạc bộ duy nhất mà anh ấy từng biết dường như đang bị nghi ngờ.

Theo Chris Haynes của Yahoo, Lillard đã trở nên thất vọng với quá trình tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới của đội và lo ngại về khả năng anh ấy có thể cạnh tranh cho một danh hiệu ở Portland, theo Chris Haynes của Yahoo:

Các nguồn tin liên đoàn nói với Yahoo Sports, phản ứng dữ dội từ quá trình Portland Trail Blazers thuê một huấn luyện viên mới và những lo ngại về việc liệu có thể xây dựng được một ứng cử viên vô địch đã trở thành những yếu tố có thể đẩy cầu thủ nhượng quyền thương mại – Damian Lillard – ra khỏi cửa.

Lillard vẫn trung thành với Portland một phần lớn là do có lượng người hâm mộ khổng lồ. Nhưng trong vài ngày qua, anh ấy đã thấy một số người hâm mộ tấn công anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội để được thuê huấn luyện viên đang chờ xử lý mà anh ấy không đóng vai trò gì trong việc hoàn thành, các nguồn tin cho biết.

Tại thời điểm này, một động thái dường như không xảy ra. Không có dấu hiệu nào cho thấy Lillard đã gửi yêu cầu giao dịch hoặc đã thông báo với văn phòng trước rằng anh ấy muốn rời đi. Tuy nhiên, thực tế rằng anh ấy được cho là đủ buồn để xem xét đi nơi khác là rất quan trọng.

Có hai yếu tố đang diễn ra ở đây, vì vậy bạn nên tìm hiểu chúng một cách riêng biệt.

1. Thuê huấn luyện viên gây tranh cãi

Ngay sau khi bị loại khỏi vòng loại trực tiếp lần thứ 4 trong 5 mùa giải, Blazers chia tay huấn luyện viên trưởng lâu năm Terry Stotts.

Trong hậu quả ban đầu, có báo cáo rằng Lillard sẽ có ý kiến ​​đóng góp đáng kể cho vị trí huấn luyện viên trưởng tiếp theo, và anh ấy nói với Yahoo Sports , “Jason Kidd là người mà tôi muốn.” Sau đó, anh ấy sửa đổi một chút, nói với The Athletic , “Tôi thích J. Kidd và Chauncey [Billups].

Kidd đã nhanh chóng rút tên của mình ra khỏi sự cân nhắc , được cho là vì anh cảm thấy không thoải mái với yêu cầu công khai của Lillard để anh làm huấn luyện viên tiếp theo. Tuy nhiên, quyết định của Kidd cũng được đưa ra trong bối cảnh phản ứng dữ dội từ những người hâm mộ Blazers về vụ bạo hành gia đình trước đó của anh. Anh ấy cũng có thể biết mình sẽ là một người yêu thích công việc Dallas Mavericks , và từ đó đã đạt được thỏa thuận trở thành huấn luyện viên mới của họ .

Khi Kidd ra khỏi bức tranh, Blazers chuyển sự chú ý của họ sang Billups, người đã được chính thức thuê làm huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ . Quyết định ban đầu được xem là mạnh mẽ của Billups cũng đã tạo ra phản ứng tiêu cực dữ dội từ người hâm mộ, cả ở Portland và xung quanh giải đấu.

Năm 1997, khi Billups chơi cho Boston Celtics , anh ta bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ và những chi tiết đáng lo ngại về vụ án đó lại nổi lên trong những tuần gần đây. Billups không bao giờ bị buộc tội hoặc bị kết tội phạm tội, và sau đó đã giải quyết một vụ kiện dân sự với người phụ nữ.

Phụ nữ ở Portland đã lên tiếng phản đối quyết định thuê Billups sắp xảy ra và có rất nhiều bình luận trên Twitter – một số trong đó đổ lỗi cho Lillard. Người bảo vệ điểm All-Star thậm chí còn tham gia vào một cuộc tranh luận qua lại về tình huống, trong đó anh ta cố gắng bảo vệ bản thân. Anh ta nói rằng anh ta không biết về cáo buộc chống lại Billups, và dường như gợi ý rằng các lựa chọn ưu tiên của anh ta dựa trên các lựa chọn được đưa cho anh ta từ văn phòng chính.

Bất chấp những tranh cãi, Blazers đang tiến về phía trước với Billups. Mặc dù không rõ chính xác Lillard đã bị ảnh hưởng như thế nào trong quá trình này, nhưng những sự kiện trong vài ngày qua dường như đã làm hỏng mối quan hệ của anh ấy với nhượng quyền thương mại và thành phố.

2. Không có khả năng cạnh tranh cho một danh hiệu

Trong khi Lillard thất vọng với những sự kiện xung quanh việc thuê huấn luyện viên, đó không phải là mối quan tâm duy nhất của anh ấy. Anh ấy cũng bắt đầu đặt câu hỏi liệu đội có bao giờ đặt một ứng cử viên vô địch xung quanh anh ấy hay không.

Kể từ mùa giải tân binh của mình, Blazers đã 8 lần liên tiếp đi đến vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, họ chưa bao giờ thắng quá 54 trận và đã bị loại ở vòng đầu tiên năm lần. Vòng chung kết Western Conference năm 2019 của họ, kết thúc bằng cuộc lội ngược dòng trước Golden State Warriors , là lần duy nhất họ vượt qua vòng thứ hai.

Chấn thương đóng một vai trò chắc chắn, nhưng sự thật là Blazers chưa đủ tài năng. Xin lỗi CJ McCollum , nhưng họ chưa bao giờ tìm được ngôi sao thứ hai thực sự để chơi cùng Lillard, và thường là một trong những đội phòng ngự tệ nhất giải đấu.

Do đó, Lillard đã buộc phải chạy show một người ở nhiều thời điểm khác nhau trong lần chạy này. Không bao giờ hơn Ván 5 với Denver Nuggets trong mùa giải này, khi anh ấy ghi được 55 điểm và 10 pha kiến ​​tạo trong một trận thua hai hiệp phụ. Anh ấy đã ghi 17 trong số 19 điểm hiệp phụ của họ trong trận đấu đó, và đi 6/8 điểm từ sân trong khi phần còn lại của đội đi 1 trên 14.

Được ấn định là bước sang tuổi 31 vào cuối mùa hè này, đồng hồ giờ đây đang điểm thời gian sơ khai của Lillard. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu anh ấy quyết định muốn chơi nó ở nơi khác.

Chia Sẻ