web analytics

Việt Nam chuẩn bị cho Thế vận hội Châu Á 2018

Việt Nam chuẩn bị cho Thế vận hội Châu Á 2018

Các nghệ sĩ võ thuật Việt Nam sẽ thi đấu tại Asian Games năm 2018 sắp tới (ASIAD) và họ đã để mắt đến vàng.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ

Theo Nguyễn Văn Hùng, huấn luyện viên của đội pencak silat Việt Nam, Việt Nam sẽ cử 18 vận động viên tham gia sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8-9 tại Indonesia, cạnh tranh về các hạng mục thi đấu và chiến đấu.

Các vận động viên nam sẽ thi đấu trong bảy bộ phận trong các sự kiện chiến đấu: 55 kg, 60 kg, 65kg, 70kg, 75kg, 90kg và 95kg. Nữ nghệ sĩ sẽ tham gia 55kg, 60kg và 65kg.

Tại SEA Games Đông Nam Á lần thứ 29 diễn ra tại Malaysia năm ngoái, các nghệ sĩ nhạc jazz pencak Việt Nam đã giành được ba huy chương vàng trong hạng mục 50kg và 80kg. Tuy nhiên, các hạng mục mà Việt Nam giành được vàng không được bao gồm trong sự kiện năm nay, gây ra một nhức đầu cho Hùng và đội.

Hùng cho biết điều này có nghĩa là các vận động viên đã phải mất hoặc tăng cân để cạnh tranh trong các sự kiện phù hợp. Tuy nhiên, điều này đã cho các vận động viên khó khăn trong việc đào tạo và cạnh tranh.

Ví dụ, Phạm Thị Tươi, người đóng vàng trong SEA Games năm ngoái trong 50kg nữ, bị thương vì vậy sẽ không cạnh tranh trong sự kiện châu Á. Trần Thị Thêm, huy chương bạc SEA Games hạng 55kg, sẽ thay thế Tươi ở Indonesia.

Nguyễn Duy Tuyến, người đã giành huy chương vàng trong Thế vận hội 29 ở hạng 80 kg nam, phải đạt thêm 10kg nữa để thi đấu trong sự kiện 90kg.

“Bên cạnh việc ăn uống quy định, tôi phải luyện tập rất chăm chỉ để có cơ bắp mạnh mẽ để mang một trọng lượng mới,” Tuyến nói.

Trong 20 năm qua, pencak silat của Việt Nam đã chứng tỏ sức mạnh của mình trong các giải đấu khu vực, lục địa và quốc tế.

Trong giải vô địch Silhouettes Pencak thế giới gần đây, Việt Nam đã giành được bảy huy chương vàng, bảy bạc và năm huy chương đồng. Tại Giải vô địch bóng đá Pencak Đông Nam Á (SEA) tại Đông Nam Á năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng huy chương với năm huy chương vàng, năm giải bạc và bảy huy chương đồng.

Ngoài pencak silat, karate, wushu, cử tạ, theo dõi và lĩnh vực, bơi lội và bắn súng là những môn thể thao mà người chơi có cơ hội giành huy chương vàng.

Các nghệ sĩ silicat Việt Nam sẽ thi đấu từ ngày 23-29 / 8 tại ASIAD 2018, sẽ được tổ chức ở Jakarta và Palembang.

Đoàn thể thao quốc gia Việt Nam hướng đến ASIAD sẽ bao gồm 532 thành viên, bao gồm 352 vận động viên, theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 32 trên 40 môn thể thao và mục tiêu của đội tuyển quốc gia là ít nhất ba huy chương vàng.

Tại ASIAD trước đó vào năm 2014, Việt Nam đã bỏ túi một huy chương vàng, 10 bạc và 25 huy chương đồng, xếp thứ 21 trong tổng số huy chương.

– Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ