web analytics

Xếp hạng FIFA World Cup 2018

Xếp hạng FIFA World Cup 2018

Khi FIFA World Cup bắt đầu ở Nga từ tuần này, đây là cách các nước châu Á được xếp hạng bởi cơ thể bóng đá toàn cầu.

– Xem ngay: Học bóng đá

FIFA World Cup bắt đầu ngày hôm nay và các quốc gia trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho nó. Chỉ có ba quốc gia châu Á – Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản có đủ điều kiện để cạnh tranh cho danh hiệu đáng thèm muốn nhất trên thế giới về bóng đá.

Trên bảng xếp hạng toàn cầu, Úc là quốc gia duy nhất từ ​​châu Á đứng đầu trong top 50. Đội bóng Úc có tên Socceroos xếp thứ 36. Socceroos nằm trong bảng C với Pháp, Peru và Đan Mạch.

Hàn Quốc được xếp hạng 57 và là quốc gia châu Á duy nhất có đủ chín lần cho cúp thế giới. Đây cũng là quốc gia châu Á duy nhất giành được giải thưởng nhóm giải trí hấp dẫn nhất tại World Cup 2002. Hai cầu thủ của đội cũng được bình chọn là thành viên của đội All Star của MasterCard, những người châu Á duy nhất được bầu chọn. Đội Hàn Quốc nằm trong bảng F với Đức, Thụy Điển và Mexico.

Nhật Bản được xếp hạng 67 và sẽ xuất hiện lần thứ sáu trong World Cup năm nay. Đây là một trong những đội bóng thành công nhất châu Á có đủ điều kiện tham dự World Cup trong sáu năm liên tiếp. Nó thuộc nhóm H với Ba Lan, Senegal và Columbia.

Trung Quốc được xếp hạng 75. Điểm nổi bật của kỳ tích bóng đá trong nước là năm 2002 khi đội bóng đủ điều kiện tham dự World Cup. Ấn Độ chưa bao giờ tham gia World Cup mặc dù đội bóng đã đủ điều kiện theo mặc định vào năm 1950 khi các đội khác trong nhóm rút lui. Hiện tại nó được xếp hạng 97

Việt Nam được xếp hạng 102 theo sau là Bắc Triều Tiên được xếp hạng 108.

Mặc dù là một trong những đội lâu đời nhất ở châu Á đã chơi ở cấp độ quốc tế vào đầu năm 1913, Philippines chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự World Cup. Nó được xếp hạng 115. “Voi chiến tranh” của Thái Lan khi đội bóng được biết đến đã bị loại ở vòng ba năm nay và không thể đủ điều kiện tham dự World Cup. Nó được xếp hạng 122.

Myanmar, Maldives và Nepal lần lượt là 138, 150 và 161.

Indonesia dưới tên của bóng đá quốc gia Đông Ấn Hà Lan đủ điều kiện cho World Cup năm 1938 và kể từ đó chưa bao giờ có thể đủ điều kiện. Nó được xếp hạng 164 và tiếp theo là Campuchia và Singapore lần lượt là 166 và 169.

Vị trí tốt nhất của Malaysia trong FIFA xếp hạng năm 1993 khi đứng ở vị trí thứ 75. Hiện nay, đất nước được xếp hạng 171, tiếp theo là Lào và Bhutan xếp hạng 178 và 183 tương ứng. Bangladesh và Sri Lanka được xếp hạng rất thấp ở mức 194 và 200 tương ứng.

– Xem ngay: Hoc bong ro

Pakistan xếp hạng thấp nhất châu Á trong bảng xếp hạng FIFA. Nó được xếp hạng ở vị trí 203 trong số 211 đội trong bảng xếp hạng thế giới.

Chia Sẻ