Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả nhất!

Trong quá trình phát triển chiều cao, từ 0 đến 18 tuổi, có nhiều yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của con người, dinh dưỡng chiếm 31%, thể thao chiếm 20%, di truyền chiếm 23%, môi trường và tâm lý xã hội chiếm 16% và 10%.

Như vậy, yếu tố dinh dưỡng sẽ quyết định phần lớn đến sự phát triển chiều cao:

Cần làm gì để phát triển chiều cao tốt?

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-hieu-qua

Để có chiều cao phát triển tốt nhất, phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, cụ thể như:

  1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ chất, giàu canxi và các dưỡng chất cần thiết trong suốt cuộc đời, ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  2. Thể dục thể thao thường xuyên, hoạt động ngoài trời rất quan trọng đối với việc củng cố chất lượng bộ xương, giúp tăng phát triển chiều cao. Có thể tập luyện các môn thể thao chịu đựng sức nặng của cơ thể như bóng rổ, chạy bộ, chơi bóng… các môn kéo giãn cơ tốt như xà đơn, xà kép… Ngoài việc tham gia tập luyện thể thao đúng cách và tích cực, thì một điều quan trọng nữa là phải kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút, điều này giúp kích thích cơ thể sản xuất lượng hormone tăng trưởng tự nhiên nhiều hơn.
  3. Làm việc và học tập, nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc gắng sức, ngày ngủ đủ 8 giờ. Hạn chế các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe như đồ uống chứa cồn, chất kích thích, thuốc lá…

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất giúp phát triển chiều cao

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-hieu-qua-

Dinh dưỡng quyết định nhiều nhất chiếm 31% tới chiều cao của mỗi người. Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng và phù hợp, biện pháp này có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

Các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng chiều cao, đó là:

– Canxi: Là thành phần chính cấu thành xương và hàm răng. Còn có tác dụng đông máu và điều hòa sự co bóp của cơ, đặc biệt là tế bào cơ tim. Canxi trong máu còn giúp duy trì huyết áp và nhịp tim đập bình thường.

– Vitamin D: Giúp tăng hấp thụ canxi qua thành ruột và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tăng hấp thu canxi.

che-do-dinh-duong-tang-chieu-cao-hieu-qua-2

– DHA: Là acid thuộc nhóm acid béo Omega-3. DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể trong suốt cuộc đời của một con người. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. DHA giúp cân bằng mức Ca và tác động tới sự sinh ra hoạt tính của tạo cốt bào.

– Các khoáng chất khác: Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic là các khoáng chất tham gia vào thành phần cấu tạo xương

– Chondroitin sulfat: Là thành phần cấu của các tổ chức sụn, gân, da, mắt, thần kinh. Thành phần này tác dụng tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Nhờ đó, giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

Chế độ ăn uống hàng ngày liệu đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho xương

Cung cấp hàng ngày đủ dinh dưỡng cả về chất và lượng để đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển nhanh nhất. Như vậy, khẩu phần ăn cần đủ 4 nhóm dinh dưỡng như đạm, béo, đường, vitamin. Trong đó, cần chú trọng chế độ ăn giàu Canxi hàng ngày có trong thịt cá, trứng, sữa,… Trẻ nên hạn chế đồ ăn nhiều chất béo như đồ rán, Fastfood.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá và học bóng rổ dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860943.966.1880976.860.029

Tag: học bóng đá thiếu nhi,trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hà nội, dạy bóng đá cơ bản, hè này cho con học gì, các môn thể thao tăng chiều cao, khóa học hè

Chia Sẻ