web analytics

Ai có thể bắt kịp ngôi sao Nikola Jokic của Denver Nuggets

Ai có thể bắt kịp ngôi sao Nikola Jokic của Denver Nuggets

Hai tháng trước, cuộc đua cho danh hiệu Cầu thủ sáng giá nhất NBA năm nay trông có vẻ cạnh tranh không kém bất kỳ cuộc đua nào trong ký ức gần đây.

Nhưng chấn thương đã gây lãng phí cho các đối thủ, khiến ngôi sao Nikola Jokic của Denver Nuggets rõ ràng đứng trên phần còn lại của sân.

Jokic, người đã không bỏ lỡ một trận đấu nào trong mùa giải này, đã giành 90 trong số 101 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên trong cuộc thăm dò MVP mới nhất của ESPN, được thực hiện vào cuối tuần qua. Nếu kết quả đó được duy trì khi các lá phiếu chính thức được thực hiện vào tháng tới, Jokic sẽ là trung tâm đầu tiên giành được MVP kể từ Hall of Famer Shaquille O’Neal vào năm 2000.

Đọc thêm bài viết: Rebound là gì ?

Để đánh giá vị trí của cuộc đua với một tháng còn lại của mùa giải, ESPN đã yêu cầu 101 thành viên truyền thông tham gia vào một cuộc thăm dò không chính thức bắt chước cuộc bỏ phiếu giải thưởng sau mùa giải. Để làm cho việc bỏ phiếu trở nên thực tế nhất có thể, đã có ít nhất hai người bầu chọn từ mỗi thị trường trong số 28 thị trường của giải đấu, cũng như các phóng viên trong nước và quốc tế.

Như với cuộc bỏ phiếu chính thức của NBA vào cuối mùa giải, các cử tri được yêu cầu gửi phiếu bầu năm cầu thủ và kết quả được lập bảng bằng cách sử dụng hệ thống tính điểm của giải đấu: 10 điểm cho mỗi phiếu bầu ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là bảy điểm cho vị trí thứ hai, năm điểm cho thứ ba, ba điểm cho thứ tư và một điểm cho thứ năm.

Các phiếu bầu được lập bảng từ thứ Sáu đến tối thứ Hai, khi Nuggets bị tấn công bởi tin tức tàn khốc của riêng họ. Người bảo vệ ngôi sao Jamal Murray , giữa mùa giải NBA hay nhất của anh ấy, đã xé lưới ACL của anh ấy ở phút cuối cùng sau trận thua của Denver trước Golden State Warriors và bây giờ sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải. Trong trận đấu đầu tiên ở Denver kể từ chấn thương của Murray, Jokic posted 15 mình triple-double của mùa giải, kết thúc với 17 điểm, 10 rebounds và 11 assists trong một chiến thắng 123-116 so với Miami Heat .

Jokic, đã rất ngoạn mục trong mùa giải này, ghi trung bình mức cao nhất trong sự nghiệp là 26,0 điểm, 10,9 rebounds và 8,8 hỗ trợ đồng thời ghi những bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp từ cự ly 3 điểm (41,8%) và ném phạt (85,3%). Anh ấy đã có một khởi đầu mạnh mẽ khi cuộc thăm dò ý kiến ​​này được tiến hành lần cuối vào giữa tháng Hai, đứng thứ ba sau LeBron James và Joel Embiid , với chỉ 164 điểm cách biệt bộ ba. Tuy nhiên, James và Embiid đã bỏ lỡ thời gian đáng kể kể từ đó, cho phép Jokic kéo đi.

Jokic kết thúc với 964 điểm và là người chơi duy nhất có tên trên tất cả 101 lá phiếu. Embiid (82 tuổi) và Giannis Antetokounmpo (81 tuổi) là những người duy nhất có tên trong số hơn 70 người.

Kể từ khi giải đấu chuyển sang hình thức bỏ phiếu hiện tại trước mùa giải 2016-17, không có người chiến thắng MVP nào đạt hơn 224 điểm về thứ hai (khi James Harden vượt qua James vào năm 2018). Jokic, để so sánh, có lợi thế 568 điểm so với Embiid, người hiện đang ở khoảng cách rất xa về thứ hai.

Lợi thế đó, trong khi cái gật đầu cho mùa giải đáng kinh ngạc của Jokic, rõ ràng cũng là sản phẩm của sự hỗn loạn sinh ra bởi những chấn thương mà hầu như mọi ứng cử viên khác cho danh dự đã phải đối mặt trong mùa giải này. James đã phải nghỉ thi đấu nhiều tuần vì bong gân mắt cá chân và vẫn còn một thời gian nữa mới trở lại. Embiid đã bỏ lỡ 18 trong số 54 trận đấu của Philadelphia, bao gồm 10 trận gần đây vì vết bầm xương ở đầu gối.

Kevin Durant về thứ tư trong phiên bản cuối cùng của cuộc thăm dò rơm nhưng đã chơi chỉ trong bốn trận kể từ khi cuộc thăm dò đó được tiến hành và không có được một phiếu bầu MVP nào trong khoảng thời gian này. Antetokounmpo đã không thi đấu kể từ ngày 2 tháng 4 do vấn đề về đầu gối. Harden đã chơi tốt như bất kỳ ai trong giải đấu kể từ khi anh ấy đến Brooklyn trước khi anh ấy cũng bị chấn thương gân khoeo vào tháng trước mà anh ấy mới trở nên trầm trọng hơn và anh ấy chỉ chơi có 4 phút trong tháng 4.

Trong khi Jokic là dặm về phía trước của lĩnh vực này, tổng số điểm của mình là đúng, phù hợp với nơi những người chiến thắng hạ cánh mỗi vài mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, điều khác biệt là không có người về đích ở vị trí thứ hai rõ ràng. Kể từ khi giải đấu chuyển sang hình thức bầu chọn hiện tại vào năm 2017, vị trí thứ hai đã kiếm được ít nhất 738 điểm. Embiid, người nhận được năm trong số 11 phiếu bầu còn lại ở vị trí đầu tiên, đứng thứ hai với 401 điểm – không nhiều hơn một nửa số điểm điển hình đó. Antetokounmpo (không có phiếu bầu ở vị trí đầu tiên, 375 điểm), MVP hai lần trị vì, đứng ở vị trí thứ ba, với Damian Lillard (hai phiếu bầu ở vị trí đầu tiên, 67 tổng số phiếu bầu, 283 điểm) ở vị trí thứ tư và Harden (một vị trí đầu tiên phiếu bầu, 62 tổng số phiếu bầu, 231 điểm) ở vị trí thứ năm.

James, trong khi đó, đã đi từ việc nhận được hơn một nửa số phiếu bầu ở vị trí đầu tiên trong cuộc thăm dò rơm cuối cùng thành không nhận được lần này. Ông đã bị bỏ lại gần 2/3 số phiếu bầu, chỉ thu được tổng số 37 phiếu bầu và 105 điểm. Anh chỉ dẫn trước Chris Paul , người có hai phiếu bầu ở vị trí đầu tiên và 98 điểm tổng cộng, với Kawhi Leonard (80 điểm, bao gồm một phiếu bầu hạng nhất) ở vị trí thứ tám, người bảo vệ Dallas Mavericks Luka Doncic (28 điểm) ở vị trí thứ chín và Utah Trung tâm nhạc Jazz Rudy Gobert (26 điểm) đứng thứ 10.

Các cầu thủ khác nhận được phiếu bầu là người gác đền Jazz Donovan Mitchell (thứ 11 với 14 điểm), Stephen Curry (thứ 12 với 13 điểm) và người gác đền của Suns, Devin Booker (thứ 13 với 3 điểm).

Chia Sẻ