web analytics

Bài tập thể hình cho bóng rổ TĂNG SỨC BỀN & SỨC BẬT CAO

Bài tập thể hình cho bóng rổ TĂNG SỨC BỀN & SỨC BẬT CAO

Các bài tập thể hình cho bóng rổ TĂNG SỨC BỀN và SỨC BẬT CAO

Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc không biết các cầu thủ VBA thường luyện tập thể lực như thế nào để có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ để thi đấu bóng rổ? Nội dung dưới đây là các bài tập thể hình cho bóng rổ được Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ tổng hợp lại và chia sẻ đến các bạn đọc.

1. Bài tập thể hình chạy máy để khởi động và tăng sức bền

Bài tập thể hình cho bóng rổ đầu tiền là chạy máy để khởi động các khớp cơ chân và toàn bộ cơ thể.

Với bóng rổ, mỗi phút thi đấu trên sân luôn yêu cầu các cầu thủ phải có một thể lực dẻo dai vì cường độ hoạt động trên sân rất cao.

Các cầu thủ VBA thường khởi động bằng bài tập chạy bộ từ 3 đến 8km trước và sau khi kết thúc buổi tập, nhằm gia tăng sức bền cho nhịp thở.

Tham gia câu lạc bộ bóng rổ cho trẻ em của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ với những bài tập bổ trợ giúp người chơi bóng rổ tăng sức bền và sức bật cao. Ngoài ra, đến với câu lạc bộ bóng rổ người chơi còn được nâng cao trình độ, kỹ năng bóng rổ của bản thân.

Bài tập chạy máy để khởi động và tăng sức bền khi chơi bóng rổ

Bài tập thể hình cầu thủ bóng rổ với máy chạy rất dễ tập mà lại tăng sức bền nên các bạn hay tập luyện thường xuyên nhé.

2. Bài tập thể hình phần thân dưới

Bài tập thể hình tiếp theo mà chúng ta cần tập luyện khi muốn chơi bóng rổ tốt là tập đội chân nhanh nhẹn, chắc chắn.

Nhiều bạn chơi bóng rổ sẽ hiểu được rằng, đôi chân chắc chắn và nhanh nhẹn chính là điều quyết định để trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp.

Bài tập thể hình đẩy tạ chân giúp chân chắc chắn và dẻo dai khi di chuyển trong bóng rổ

Lời khuyên của cầu thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phú Vinh – đội bóng rổ Saigon Heat khuyên chúng ta nên tập trung tập các bài tập Squat hoặc đẩy tạ chân để gia tăng sức mạnh và có nhóm cơ đùi, bắp chân chắc chắn.

3. Bài tập thể hình nhảy dây để tăng sức bật

Trong bóng rổ thì yếu tố nhảy cao rất quan trọng, việc nhảy cao sẽ giúp các cầu thủ có thể ném rổ ghi điểm một cách dễ dàng và chuẩn xác. Và bài tập thể hình giúp tăng sức bật cho các cầu thủ bóng rổ là bài tập nhảy dây.

Bài tập thể hình nhảy dây giúp cầu thủ nhảy cao hơn khi ném rổ

Bài tập thể hình nhảy dây cho cầu thủ bóng rổ sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp dưới và hỗ trợ nhảy cao. Trung bình các cầu thủ VBA thường nhảy dây từ 15 đến 20 phút. Tùy theo mục đích tập luyện mà bạn có thể thay đổi tốc độ nhảy dây từ chậm đến nhanh, chân đặt song song cho đến chân đặt chéo.

Các bạn hãy chăm chỉ nhảy dây để có sức bật tốt khi thi đấu bóng rổ nhé!

4. Bài tập thể hình cơ bụng

Nhảy cao không chỉ phụ thuộc vào bài tập nhảy dây mà còn phụ thuộc vào bài tập cơ bụng.  Nếu bạn muốn có một sức bật cao tốt, bật xa thì không thể bỏ qua cơ bụng.

Bài tập cơ bụng giúp cơ thể nhẹ nhàng khi bật nhảy và di chuyển trong bóng rổ

Cầu thủ Dư Minh An của đội bóng rổ Saigon Heat chia sẻ: “bạn sẽ không thể bât cao với cái bụng mỡ của mình được”. Một cơ bụng săn chắc sẽ giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng, những cú bật cao ném rổ sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

5. Ngâm bồn để thả lỏng các cơ

Sau những trận bóng rổ căng thẳng có cường độ cao, các cầu thủ nên tắm xông hơi hoặc bồn nước nóng để thả lỏng và phục hồi các cơ.

Ngâm bồn sẽ giúp cơ thể thả lỏng các cơ sau khi chơi bóng rổ

Một buổi tập thể hình với những bài tập gym cho bóng rổ thường kéo dài từ 3 đến 4 tiếng. Trong đó, phần khởi động chiếm 30 phút, tập luyện trong 2 tiếng và 1 tiếng để thư giãn và gian cơ.

Trên đây là các bài tập thể hình cho bóng rổ mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ tổng hợp và chia sẻ đến các bạn đang muốn tập sức bền và sức bật cao trong chơi bóng rổ. Để thi đấu bóng rổ tốt thì các bạn cần chăm chỉ tập luyện những bài tập gym cho bóng rổ nhé!

Xem thêm bài viết
>> Học bóng rổ bao nhiêu tiền
>> Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam

Tags: bài tập thể hình cho bóng rổ, bài tập thể hình cho cầu thủ, các bài tập gym cho bóng rổ

Chia Sẻ