web analytics

Bóng rổ sẽ là một trong những môn thể thao hot nhất!

Bóng rổ sẽ là một trong những môn thể thao hot nhất!

Hoc bong ro nói riêng hay bóng rổ nói chung đã xuất hiện ở Việt Nam từ những năm đầu XX, sau đó phong trào tập luyện phát triển mạnh mẽ và nhiều tầng lớp đông đảo là sinh viên và học sinh. Mang tính chất đối kháng, đòi hỏi ký thuật và chiến thuật nhuần nhuyễn, bóng rổ có những tố chất để trở thành một trong những bộ môn thể thao thế mạnh và có lịch sử khác như bóng đá, võ thuật, điền kinh… Hãy cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ điểm qua những lý do khiến Bóng rổ trẻ em sẽ trở thành một trong những môn thể thao hot nhất.

Xem thêm : Địa chỉ học bóng rổ cho trẻ em uy tín tại Hà Nội.

a123

Bóng rổ rất dễ chơi.

Mọ thứ cần chỉ là 1 trái bóng rổ và 1 sân chơi có bảng rổ. Chỉ cần như vậy, ai cũng có thể tham gia tập luyện đập bóng, nhảy ném hay đột phá. Thêm 1 hoặc vài người bạn của trẻ nữa thì hoàn toàn có thể chơi bóng rổ đối kháng 1×1, 2×2 hay tham gia thi đấu đồng đội tối đa 5 người.

Luật chơi bóng rổ phong cách đường phố, phong trào thường rất đơn giản. Nhìn chung trong khi luyện tập và thi đấu thì người chơi cần chú ý tới luật dẫn bóng cơ bản cũng như tránh va chạm cản phá trái phép trong khi đối phương thực hiện pha dứt điểm. Bóng rổ chuyên nghiệp còn có những quy định rất chặt chẽ trong việc đảm bảo tính công bằng và trong sạch của cuộc chơi. Các pha va chạm, phạm lỗi, hành vi phi thể thao và thô lỗ sẽ bị phạt thích đáng, đòi hỏi các cầu thủ phải luôn giữ tinh thân thi đấu nghiệp trong trận đấu, giúp cho các trận đấu luôn công bằng .

Nhiều sân chơi – lớp dạy bóng rổ, tập luyện bóng rổ ra đời.

Sự phát triển một cách nhanh chóng của các trung tâm huấn luyện không chuyên giúp cho phong trào luyện tập và thi đấu bóng rổ được liên tục. Xuất phát từ rất nhiều các câu lạc bộ, các trung tâm huấn luyện từ không chuyên đến chuyên nghiệp tạo cơ hội cho các bậc phụ huynh, các trẻ có cơ hội học tập, tập luyện bộ môn bóng rổ này. Không thể không kể tới Trung Tâm thể thao Tuổi Trẻ với những đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy hứa hẹn sẽ là một đia chỉ vô cùng uy tín và tin cậy cho các trẻ.

Nhiều cơ hội cho tài năng trẻ phát triển bóng rổ.

Mặc dù hiện nay bóng rổ là một trong những môn thể thao phát triển cực mạnh, nhưng không thể phủ nhận hiện nay giới trẻ chưa có nhiều điều kiện tiếp cận và tận hưởng bóng rổ. Các mô hình đào tạo đa số chưa được chuyên nghiệp và theo chuẩn. Nhân biết được điều đó nên Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đã có những bước cải tiến rõ rệt để hướng tới một tác phong, một phong cách, một mô hình làm việc chuẩn – chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Học bóng đá

Chia Sẻ