web analytics

Các bài tập xử lý bóng bằng tay khi chơi bóng rổ

Các bài tập xử lý bóng bằng tay khi chơi bóng rổ

Học bóng rổ đang là một xu thế mới cho các lứa tuổi học sinh, sinh viên hiện nay. Có nhiều bạn chọn Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ là địa chỉ thường xuyên đến luyện tập, thi đấu và trau dồi kĩ năng chơi bóng. Nhưng cũng có những bạn trẻ chỉ thỏa niềm đam mê của mình cùng bạn bè hay cùng các nhóm bạn cùng sở thích. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra thêm cho các bạn một số những hướng dẫn, gợi ý về những bài tập bóng rổ tại nhà. Cụ thể là các bài tập xử lý bóng bằng tay khi chơi bóng rổ !

anh-bong-ro1. Bài tập số 1

Các bé hãy xếp ghế hoặc đồ vật gì đó cũng được miễn là gọn gàng và phù hợp và cách nhau khoảng 2 mét. Sau đó, các bé hãy cố gắng nhồi bóng và lắt léo qua các mô hình chướng ngại vật đó một cách khéo léo và nhanh chóng nhất. Hãy cố gắng không nhìn bóng cũng như hạn chế nhìn vào vật cản mắt chỉ tập trung về phía trước để tay, chân và bóng cùng đi qua chướng ngại vật một cách đều đặn và nhanh chóng nhất !

2. Bài tập số 2

Các bé cố gắng đứng ở góc sân rồi tiến hành vừa nhồi bóng vừa di chuyển với tốc dộ cao nhất đến giữa sân. Điều kiện là bóng không được cao quá eo của mình mà vẫn duy trì được tốc độ, thăng bằng cũng như kiểm soát được mọi tư thế, hoạt động của cơ thể. Khi đến giữa sân các bé cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể nhồi bóng với tốc độ cao nhất. Rồi quay lại vị trí ban đầu để tập lại bài tập vừa rồi.

Xem thêm các lớp đào tạo bóng đá tại Trung tâm Tuổi Trẻ !

3. Bài tập số 3

Bài tập này đòi hỏi các bé phải xử lí cả 2 bóng trên 2 tay cùng lúc.Đây là một bài tập khó và không có tính áp dụng trong thi đấu nhưng bài tập này lại vô cùng có lợi cho các bé để tăng khả năng chơi bóng bằng cả 2 tay. Mà các HLV thường nói là “hai tay như 1” đó các bé ! Hãy đứng ở góc sân bắt đầu với 2 trái bóng cùng lúc dằn bóng chậm rãi và chính xác và di chuyển tới cuối sân bên kia. Cố gắng đừng nhìn bóng và chỉ nhìn về phía trước. Như vậy, các bé sẽ học được khẳ năng kiểm soát bóng một cách tốt nhất bằng cả 2 tay đều nhau.

13418431_1138345539540617_940117593098579965_o

4. Bài tập số 4

Bài tập này luôn tạo được phấn khích cho các bé vì nó đậm tính chất kĩ thuật. Các bé hãy dằn bóng thật thấp qua lại giữa 2 tay. Sau đó dằn bóng qua khe háng chân một cách uyển chuyển và nhịp nhàng. Có thể vừa dằn bóng vừa di chuyển cũng như hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống một cách tối đa. Bên cạnh đó, các bé có thể áp dụng thêm những động tác khó hơn như nhồi bóng sau lưng mà không quay lại phía sau, cũng như vừa dằn bóng vừa xoay người 360 độ. Tạo cảm giác thăng hoa cho các bé !

Hãy cho trẻ đến các cơ sở đào tạo của Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ để bé có thể trải nghiệm không khí luyện tập chơi bóng rổ chuyên nghiệp nhất !

 

Chia Sẻ