web analytics

Hướng dẫn bài tập Ném bóng cơ bản

Hướng dẫn bài tập Ném bóng cơ bản

Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ xin đưa ra một số những chú ý, lời khuyên hay phương pháp làm học tập, luyện tập cụ thể kĩ năng ném bóng theo giáo trình. Kết hợp với sự kiên trì và cố gắng của các học viên, chấc chắn các bé sẽ có một kĩ năng ném bóng tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi nhé !

>> Khóa học bóng rổ cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi

13391384_1139622456079592_8739754324094532954_o (1)

1. Luyện tập…và…luyện tập !

Điều này kim chỉ nang trong thể thao. Tại sao vậy ? Vì ở thể thao, ngoài tài năng thiên bẩm hiếm có của cá nhân thì mọi các cầu thủ nổi tiếng đều phải trải qua quá trình tập luyện khắc nhiệt. Các vận động viên phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt để lấy sự vinh quang chiến thắng. Do vậy, lời khuyen đầu tiên dành cho các học viên đó là PHẢI TẬP LUYỆN !

Điều này không hề phức tạp nhưng nó đòi hỏi tính kiên trì và lòng quyết tâm cực lớn. Việc luyện tập một động tác cơ bản như ném bóng nhiều lần sẽ tạo cảm giác rất nhàm chán cho các bé nhưng các bé chớ coi thường việc luyện tập này. Nếu các bé có thể sử dụng thành thạo kĩ năng này trong mọi tình huống trong trận đấu trước sự truy cản quyết liệt của đối thủ thì đó chính là bước thành công trong quá trình tập luyện và thi đấu của các em rồi.

2. Thuận hai tay

Rõ ràng rồi, nếu các bé có thể ném bóng được bằng cả 2 tay như nhau thì đó quả là điều tuyệt vời. Đối thủ sẽ không thể phán đoán trước được các em định làm gì, đẩy bóng cho ai và về hướng nào. Các bé sẽ dễ dàng gây được đột phát và bất ngờ trong mọi pha bóng trên sân. Nhưng, rất ít cầu thủ có khả năng bẩm sinh chơi bóng bằng được 2 tay. Họ chơi bóng được đều là do họ phải tập luyện. Vậy các bé đã biết việc mình phải làm là gì chưa ? Hãy cố gắng tập luyện để có thể ném bóng bằng cả 2 tay khi mình cầm trái bóng lên nhé ! Cố lên, dù là rất khó và khó chịu nhưng niềm vui chiến thắng sẽ là động lực to lớn nhất của các bé !

3. Thi đấu

Có câu rất hay ” Trăm thấy không bằng một thử ! ” Cầu này vừa là để vui nhưng nó lại rất đúng trong thể thao, đặc biệt là môn bóng rổ. Mọi kĩ năng, kĩ thuật các bé tập luyện trên sân tập đều là để phục vụ trong mỗi trân thi đấu. Mà không có bài học nào tốt bằng việc bé được trực tiếp trải nghiệm cũng như áp dùng vào trong trận đấu. Cảm giác áp ụng các kĩ năng được học tập trên sân thật tuyệt vời. Kinh nghiệm tập luyện những ngày tháng gần đây được các bé ứng dụng linh hoạt trên sân. Đó chính là một bài học nhớ lâu và đem lại hiệu quả nhất cho các bé.

4. Không giới hạn

Đừng để bất cứ suy nghĩ nào về việc ném bóng trên sân giới hạn khả năng thi đấu, luyện tập và sáng tạo của các em ! Không phải là nếu cứ học ném bóng thì các bé sẽ không thể ghi điểm và trở thành ngôi sao, trở thành điểm nhấn của đội bóng. Không phải là ném bóng chỉ là hỗ trợ đồng đội. Trong bóng rổ nói riêng và các môn thể thao nói chung thì thiên biến vạn hóa là điều tất yếu. Mọi trường hợp đều có thể xảy ra. Nếu các bé kiên trì tập luyện và thi đáu thật tốt chắc chắn em sẽ thật sự hạnh phúc và nhiều người biết đến !

Xem thêm : Lớp học bóng đá tại Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ ! 

Chia Sẻ