web analytics

Cách ném bóng rổ chính xác

Cách ném bóng rổ chính xác

Bài viết dưới đây là những cách ném bóng rổ chính xác mà các bạn cần lưu ý khi tập ném bóng rổ chuẩn xác, những cách ném bóng rổ chuẩn xác sẽ giúp bạn có những cú ném chuẩn khi bạn học ném bóng rổ.

Ném bóng rổ từ khoảng cách xa luôn luôn là nỗi “ám ảnh” của tất cả các vận động viên bóng rổ khi thi đấu cho dù đó là đồng đội hay đối thủ. Một cú ném bóng rổ chính xác, bình thường, chỉ ghi hơn cú ném SlamDunk “sấm sét” một điểm thôi, nhưng đôi khi trong thi đấu, nó lại làm nên cả một chiến thắng vẻ vang của một đội bóng rổ mà không có kỹ thuật nào khác làm được điều đó.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nhiều người lại ném bóng rổ chính xác đến thế, một số người thì không tài nào ném được hoặc toàn…trật đường rầy. Có thể các bạn cho là họ có tố chất!

Cũng có thể như thế, nhưng sau khi bạn đọc bài chia sẻ về những cách ném bóng rổ chính xác này, mình nghĩ các bạn sẽ có một cái nhìn khác về cách ném bóng rổ chuẩn xác và trả lời được câu hỏi: Tại sao họ lại làm được điều đó?

Cách ném bóng rổ chuẩn xác gồm những kỹ thuật sau:

 • Luôn luôn ném rổ chính xác!
 • Đặt tay lên cao ngang tầm mắt và cố định khi ném (hình chữ L)
 • Thả lỏng cơ thể ==> cố định cổ tay ==> vẫy nhẹ nhàng
 • Khụy chân xuống khi ném
 • Duỗi thẳng và giữ nguyên tư thế đến khi bóng chạm vành rổ
 • Nhồi bóng càng nhiều thì ném càng không trúng
 • Tập lực tay bằng cách hít đất và đu xà
 • Tâm lý vững vàng
 • Kiên trì tập luyện thường xuyên!
 1. Luôn luôn ném bóng rổ chính xác!

Đối với các bạn mới tập ném bóng rổ chính xác lần đầu thì điều này nghe có vẻ vô lý, ném trúng rổ còn trầy trật huống hồ chi là lúc nào cũng phải ném bóng rổ chính xác. Lý do đơn giản, khi bạn ném bóng rổ chuẩn xác, thì R (tức bán kính vòng 3 điểm) không thay đổi. Do đó, các cơ tay của bạn sẽ chỉ việc hoạt động ở một khoảng cách cố định mà thôi. Trong khi tập ném bóng rổ chuẩn xác các bạn phải di chuyển thật nhiều vị trí với đủ loại khoảng cách khác nhau.

 1. Đặt tay cao ngang tầm mắt và cố định khi ném (hình chữ L)

Nhiều bạn khi ném rổ thì đưa bóng từ dưới lên và đến khi vẫy tay thì đường bóng bị lệch đi nhiều so với ban đầu. Bạn hãy cố định vị trí ném thành một khung tay cố định để khi vào tư thế sẳn sàng ném thì đưa tay ngay vị trí này.

– Tham gia khóa học bóng đá cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi tại Hà Nội

Tạo tay hình chữ “L” khi ném rổ

 1. Thả lỏng cơ thể ==> cố định cổ tay ==> vẫy nhẹ nhàng

Việc thả lỏng cơ thể thoải mái trước khi ném bóng rổ chính xác sẽ giúp bạn ổn định lại lại nhịp thở trước khi nhảy ném. Kinh nghiệm thực tế chỉ ra, bạn càng mệt và thở gấp thì tỉ lệ ném bóng rổ chính xác càng giảm đi rõ rệt. Vì vậy, hãy luôn giữ vững nhịp thở để khi bạn vẫy cổ tay thật nhẹ nhàng.

 1. Khụy chân xuống khi ném

Đây là động tác cơ bản trong những cách ném bóng rổ chính xác. Khụy chân xuống khi ném là bước lấy đà trước mỗi khi cơ thể bật lên cao, tuy nhiên việc khụy chân xuống không đúng sẽ khiến cho việc lấy đà bị hụt và kết quả là một cú Air Ball…

 1. Duỗi thẳng và giữ nguyên tư thế ném khi bóng chạm vành rổ

Có một sự thật rằng hơn 95% cầu thủ ném xong không bao giờ làm điều này trong khi nó giúp tăng độ cao của bóng và giúp tư thế ném trở nên đẹp hơn bao giờ hết

Giữ nguyên tư thế ném đến khi bóng chạm vành rổ

 1. Nhồi bóng càng nhiều, ném càng trượt

Bạn nhồi bóng càng nhiều, cơ bắp càng căng cứng dần theo từng động tác của bạn và khi ném, các bó cơ không còn giữ được sự ổn định như lúc ban đầu.

 1. Tập lực tay bằng bài tập hít đất và đu xà

Không có gì tiện và dễ dàng nhất với những bài tập hít đất. Chú ý khi hít đất hoặc hít xà đơn phải để 2 tay bằng khoảng cách với hai vai, không nên để quá xa vì như thế lực sẽ dồn vào vai và ngực, ko tập trung vào cơ tay

 1. Tâm lý chủ quan

Nhiều bạn khi cảm thấy có tâm lý chủ quan, khinh địch. Điều này vô tình khiến trình độ ném bóng của mình tuột dốc thê thảm. Hãy luôn nhớ rằng, tính chủ quan sẽ là kẻ thù số cho những ai muốn thành công

 1. Kiên trì tập luyện hàng ngày!

Thiên tài với những cách ném bóng rổ chuẩn xác có đến 99% là do tập luyện chăm chỉ và kiên trì mà thành công. Bạn đạt được 99% nổ lực tập luyện ném rổ thì cũng xem như là gần bằng thiên tài rồi.

Trên đây là những cách ném bóng rổ chính xác mà Thể Thao Tuổi Trẻ muốn giới thiệu đến các bạn đam mê bóng rổ. Ngoài những cách ném bóng rổ chuẩn xác trên, các bạn tham khảo khóa học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Tags: cách ném bóng rổ chính xác, cách ném bóng rổ chuẩn xác

Chia Sẻ