web analytics

Đội tuyển bóng rổ Mỹ – Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ

Đội tuyển bóng rổ Mỹ – Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ

Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ

Nếu như trong môn bóng đá chúng ta biết đến tuyển bóng đá Brazil là đội tuyển bóng đá thành công nhất thế giới với 5 lần vô địch FIFA World Cup. Thì trong môn bóng rổ, danh hiệu đó thuộc về đội tuyển bóng rổ Mỹ cũng với thành tích 5 lần vô địch World Cup FIBA. Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ được coi là một tượng đài của làng bóng rổ quốc tế. Sau đây, mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về đội bóng rổ mạnh nhất hành tinh này. 

Bài viết hay>> Học bóng rổ cùng cầu thủ bóng rổ nổi tiếng

1, Khái quát chung về đội tuyển bóng rổ Mỹ

Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ (The USA Basketball Men’s National Team) là đại diện cho Hoa Kỳ trong các giải đấu bóng rổ nam quốc tế. Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ cũng là đội duy nhất cho đến nay giành quyền tham gia tất cả các kỳ Olympic từ khi môn bóng rổ được đưa vào thi đấu chính thức (kể từ Olympic Beclin 1936). Đặc biệt hơn, trong số tất cả 18 kỳ Olympic đã tham dự, đội tuyển bóng rổ Mỹ đều giành được huy chương (gồm 15 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng).

Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ

Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ cũng là đội giữ kỷ lục về số lần đăng quang giải bóng rổ vô địch thế giới World Cup FIBA (5 lần vô địch). Bề dày thành tích của đội tuyển bóng rổ Mỹ là điều mà cho tới nay chưa đội tuyển bóng rổ nào khác đạt được.

Trên bình diện khu vực, đội tuyển bóng rổ Hoa Kỳ cũng thể hiện sự thống trị của mình tại giải FIBA (giải vô địch bóng rổ Bắc Mỹ & Caribbean) khi đã đoạt 7 huy chương vàng và 1 huy chương bạc chỉ sau 9 lần giải được tổ chức.

Đội tuyển bóng rổ mạnh nhất thế giới – Đội tuyển bóng rổ Mỹ hiện nay được dẫn dắt bởi HLV Jeff Van Gundy. Đội đang trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2020 tại Tokyo – Nhật Bản.

2, Đội hình đội tuyển bóng rổ Mỹ

Đội hình bóng rổ mỹ 2019 lần tập trung gần đây nhất  vào ngày 21/8/2019, HLV Jeff Van Gundy đã lên danh sách triệu tập 12 cầu thủ vào đội tuyển bóng rổ Mỹ, bao gồm những cầu thủ sau đây:

 1. Derrick White – chiều cao: 196cm
 2. Mitchell, Donovan – chiều cao: 191cm
 3. Harris, Joe – chiều cao: 198cm
 4. Marcus Smart – chiều cao: 193cm
 5. Barnes Harrison – chiều cao: 203cm
 6. Jaylen Brown – chiều cao: 201cm
 7. Tatum Jayson – chiều cao: 203cm
 8. Mai Mason – chiều cao: 211cm
 9. Turner Myles – chiều cao: 211cm
 10. Lopez Brook – chiều cao: 213cm
 11. Khris Middleton – chiều cao: 203cm
 12. Kemba Walker – chiều cao: 185cm

Trong danh sách triệu tập của đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ lần này, câu lạc bộ Boston Celtics đóng góp nhiều nhất với 3 cầu thủ. Trong khi đó, Milwaukee Bucks đóng góp 2 cầu thủ. Đây cũng là hai câu lạc bộ bóng rổ đang có phong độ rất tốt tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ NBA.

Thông qua bảng danh sách triệu tập kể trên, chúng ta cũng thấy các cầu thủ bóng rổ Mỹ có chiều cao rất đáng nể. Tay ném Lopez Brook có chiều cao 213cm – là tuyển thủ cao nhất trong số 12 cái tên được HLV Jeff Van Gundy chọn lựa. Chiều cao trung bình của 12 cầu thủ được lên tuyển cũng xấp xỉ 2m. Lợi thế về chiều cao và trình độ chơi bóng thượng thừa, chính là cơ sở để tuyển bóng rổ Mỹ được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc huy chương vàng Olympic ở Tokyo 2020.

Tham khảo thêm: Câu lạc bộ dạy bóng đá

HLV Jeff Van Gundy nổi tiếng với chiến thuật chơi bóng theo kiểu kiểm soát thế trận. Đội tuyển bóng rổ Mỹ dưới sự dẫn dắt của ông luôn luôn thể hiện một sức mạnh áp đảo bằng những chiến thắng với điểm số cách biệt.

Mục tiêu xa hơn huy chương vàng Olympic 2020, là đội tuyển bóng rổ Mỹ sẽ hướng đến chức vô địch World Cup FIBA 2023. Các bạn cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chờ xem những gì đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ thể hiện thời gian tới.

Tags: đội hình bóng rổ mỹ 2019, đội hình tuyển bóng rổ mỹ, đội hình đội tuyển bóng rổ mỹ, đội tuyển bóng rổ mỹ, đội tuyển bóng rổ mỹ, đội tuyển bóng rổ nam của mỹ, danh sách đội tuyển bóng rổ mỹ

Chia Sẻ